Chủ nhật 28/05/2023 20:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Báo Xây dựng sắp có thêm Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ

11:26 | 25/02/2023

(Xây dựng) – Thực hiện kế hoạch công tác của tòa soạn, ngày 24/2, Đoàn công tác của Báo Xây dựng do ông Nguyễn Sơn Tùng - Phó Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương về việc thành lập Văn phòng đại diện Báo Xây dựng tại khu vực Đông Nam bộ.

Báo Xây dựng sắp có thêm Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương rất vui mừng chào đón Văn phòng đại diện Báo Xây dựng tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Sơn Tùng đã thông tin đến ông Lê Tuấn Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương những vấn đề quan trọng như: Nghị định số 52/2022/NĐ-CP ngày 08/8/2022 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng. Theo Nghị định, Bộ Xây dựng có 20 Cục, Vụ, đơn vị sự nghiệp, trong đó có Báo Xây dựng. Nhằm thực hiện Nghị định của Chính phủ, ngày 30/12/2022 Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký Quyết định số 1422/QĐ-BXD về việc quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Xây dựng.

Theo đó, Báo Xây dựng có 14 đơn vị trực thuộc, trong đó, có 03 đơn vị cấp phòng là Văn phòng đại diện khu vực Duyên hải Bắc bộ; Văn phòng đại diện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ được thành lập mới.

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Sơn Tùng chia sẻ: Vùng Đông Nam bộ là vùng kinh tế năng động, sáng tạo, đóng vai trò là “đầu tàu” kinh tế của cả nước trong nhiều lĩnh vực, góp phần đưa Việt Nam từng bước trở thành một trong những “công xưởng” của thế giới với nhiều dự án quy mô lớn, công nghệ cao, sản phẩm có thương hiệu, có khả năng tham gia vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu (điển hình là các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới như: Intel, Lego, Samsung...).

Báo Xây dựng sắp có thêm Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ

Để theo sát được dòng chảy thông tin tại các tỉnh thành thuộc Đông Nam Bộ và thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng quyết định tăng cường lực lượng phóng viên làm việc tại khu vực Đông Nam bộ và đặt Văn phòng đại diện tại tỉnh Bình Dương. Vì vậy, Báo Xây dựng đề nghị lãnh đạo UBND, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương tiếp tục hỗ trợ và hướng dẫn các thủ tục để Báo Xây dựng hoàn thành các thủ tục Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ và sớm đi vào hoạt động để góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kinh tế-xã hội, ngành Xây dựng tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành trong khu vực Đông Nam bộ.

Báo Xây dựng sắp có thêm Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ
Năm 2022, tỉnh Bình Dương xuất siêu hơn 9,2 tỷ USD, chiếm trên 80% của cả nước.

Ông Lê Tuấn Anh bày tỏ niềm vui và hoan nghênh Báo Xây dựng là cơ quan báo chí thứ 9 đặt Văn phòng đại diện tại tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, ông Lê Tuấn Anh cùng các cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã tích cực hỗ trợ hướng dẫn các thủ tục cần thiết thành lập Văn phòng đại diện Báo Xây dựng tại Đông Nam bộ.

Báo Xây dựng sắp có thêm Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ
Đoàn công tác Báo Xây dựng tặng báo lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Dương.

Cùng chuyến công tác tại tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác Báo Xây dựng đã đến thăm và làm việc với Cục Hải quan tỉnh Bình Dương. Ông Nguyễn Trần Hiệu - Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đánh giá cao vai trò của Báo Xây dựng trong tuyên truyền, định hướng thông tin trong lĩnh vực xây dựng. Vì vậy, sau buổi làm việc này, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương sẽ làm cầu nối Báo Xây dựng với bạn đọc, doanh nghiệp tại Bình Dương.

Báo Xây dựng sắp có thêm Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ
Tại Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương có nhiều công nghệ để xử lý hiệu quả tất cả các loại chất thải.

Cũng trong chuyến công tác tại tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác Báo Xây dựng đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (BIWASE), đặc biệt thăm quan Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương.

Báo Xây dựng sắp có thêm Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ
Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương được đầu tư đầy đủ các phân khu chức năng.

Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương được hình thành từ năm 2004 với diện tích hơn 100ha, Khu liên hợp được quy hoạch bài bản, khoa học, đầy đủ các phân khu chức năng, nhiều công nghệ để xử lý hiệu quả tất cả các loại chất thải như: Chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp thông thường, chất thải công nghiệp nguy hại, chất thải y tế… Hiện nay, Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương theo thiết kế có khả năng tiếp nhận và xử lý chất thải sinh hoạt trên 3.511,6 tấn/ngày, chất thải công nghiệp thông thường với công suất xử lý trên 1.204,7 tấn/ngày, chất thải nguy hại tiếp nhận: 1.732,08 tấn/ngày, chất thải xây dựng 160 tấn/ngày và sản xuất các sản phẩm tái chế từ chất thải. Trong đó, chất thải sinh hoạt được tái chế thành phân bón hữu cơ, ủ sinh học thu khí metan phát điện, đốt phát điện. Chất thải công nghiệp, chất thải y tế được đốt tại các lò đốt hai cấp, tro thải, bùn thải được tái chế làm vật liệu xây dựng như bê tông, gạch tự chèn…

Báo Xây dựng sắp có thêm Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ
Đoàn công tác tham quan trạm quan trắc khí thải tự động lò đốt số 8 của Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương.

Mai Thanh – Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load