Thứ năm 25/04/2024 07:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ban Quản lý dự án huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Nâng cao hiệu quả trong quản lý và thực hiện công tác đấu thầu

16:36 | 29/09/2022

(Xây dựng) - Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng trước thông tin phản ánh công tác đấu thầu tại huyện Bình Xuyên không công tâm và khách quan, ông Phạm Ngọc Lân - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện cho biết: Đó là thông tin một chiều, không khách quan khi đưa tin. Việc lựa chọn nhà thầu các dự án cơ bản đảm bảo tuân thủ các quy định của Nhà nước về đấu thầu.

ban quan ly du an huyen binh xuyen vinh phuc nang cao hieu qua trong quan ly va thuc hien cong tac dau thau
Nhờ thực hiện nghiêm túc công tác đấu thầu đã giúp cho các dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Theo ông Phạm Ngọc Lân – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên, các gói thầu đều được đấu thầu trên mạng theo quy định, đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch, tạo sự bình đẳng, đã khuyến khích được nhà thầu có kinh nghiệm, năng lực tham gia dự thầu, góp một phần không nhỏ vào sử dụng vốn đầu tư của Nhà nước, chống thất thoát, lãng phí. Để thực hiện nhiệm vụ được giao, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên đã phối hợp với các đơn vị thực hiện đúng và minh bạch các bước như: Việc lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu đảm bảo đúng quy định, không yêu cầu các điều kiện, tiêu chuẩn không theo quy định hoặc không phù hợp với quy mô, tính chất kỹ thuật của gói thầu làm hạn chế sự tham gia của các nhà thầu.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên còn tổ chức đăng tải thông tin, phát hành hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu công khai, minh bạch, đảm bảo đúng thời gian quy định.

Mặt khác, UBND huyện Bình Xuyên luôn chỉ đạo quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện không bao giờ có hành vi thông đồng với nhà thầu, trốn tránh, không bán hoặc bán chậm trễ hồ sơ mời thầu cho các đơn vị có nhu cầu; nếu có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên đã thực hiện tốt việc tạo điều kiện cho các nhà thầu mua hồ sơ đấu thầu theo đúng quy định. Hồ sơ trước khi được đăng tải mời thầu được chủ đầu tư kiểm tra, rà soát trình tự thủ tục, đã được cơ chuyên môn thẩm định trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, ông Phạm Ngọc Lân - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cũng cho biết thêm, trong quá trình đăng báo hồ sơ mời thầu không thấy nhà thầu nào kiến nghị, phản ánh đến điều kiện hồ sơ mời thầu. Các nhà thầu trúng thầu đều đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu về năng lực kinh nghiệm, máy móc nhân sự tham gia gói thầu, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, tổ chức thi công và khả năng tài chính, đảm bảo thi công hoàn thành đúng tiến độ công trình theo kế hoạch được phê duyệt.

Điển hình là gói thầu: Đường nối ĐT 305B đến đường phân khu C1 qua tổ dân phố Đồng Nhất thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên; Cải tạo, chỉnh trang tuyến đường nối từ đường ĐH 32B (đường Hương Canh - Sơn Lôi) đoạn từ ĐT 305B đến Công ty TNHH Kum nam Print; Gói thầu chỉnh trang tuyến đường ĐH 33B (đoạn từ Quang Hà đi Thiện Kế, huyện Bình Xuyên); Gói thầu cải tạo, nâng cấp đường nối từ đường ĐT 303 - đường ĐH 32 (Hương Canh - Tân Phong) - đường nội bộ khu tái định cư Tân Phong; Gói thầu đường nội thị khu dân cư mới Đồng Cang - Cầu Cà, tuyến từ UBND thị trấn Hương Canh - Cầu Sổ.

Hiện nay, 100% các dự án của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên làm chủ đầu tư đều được công khai đấu thầu theo quy định của Luật Đấu thầu. Nhân viên của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng luôn được chỉ đạo nâng cao tinh thần trách nhiệm trong từng việc, nghiêm túc cẩn thận, minh bạch từng gói thầu, từ đó luôn được các nhà thầu đến liên hệ làm việc đánh giá cao.

Chúng ta cũng cần nhìn nhận khách quan rằng, cứ liên quan đến các dự án, mọi người đều có tính hoài nghi về sự minh bạch trong việc lựa chọn nhà thầu thực hiện các gói thầu. Tuy nhiên, cũng cần công tâm nhìn nhận những việc làm của mỗi cán bộ trong Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên, từ đó giúp những người làm dự án hoàn thành nhiệm vụ được giao, các dự án đưa vào sử dụng giúp cho hoàn thiện hạ tầng giao thông, các công trình điện, đường, trường, trạm được sớm đưa vào sử dụng là tiền đề để góp phần xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Công Tâm - Minh Phúc

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load