Thứ năm 18/07/2024 14:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Vinh danh những người làm báo tâm huyết

10:39 | 20/06/2024

(Xây dựng) - Chiều 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi gặp mặt tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc để tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ những người làm báo, đồng thời vinh danh các tác giả xuất sắc của Giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2023 và phát động Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX năm 2024.

Bắc Ninh: Vinh danh những người làm báo tâm huyết
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh.

99 năm đồng hành, phát triển

TS. Nhà báo Nguyễn Tiến Vụ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh đã mở đầu buổi lễ bằng việc ôn lại lịch sử vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, bắt đầu từ ngày 21/6/1925 khi Báo Thanh Niên ra đời và nhấn mạnh, báo chí Bắc Ninh luôn đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng.

Những thành tựu nổi bật của báo chí Bắc Ninh được thể hiện rõ qua các ấn phẩm Báo Bắc Ninh thường kỳ, cuối tuần và hàng tháng với nội dung phong phú, hình thức trình bày bắt mắt và lượng phát hành ổn định. Kênh truyền hình Bắc Ninh với thời lượng phát sóng 24/24 giờ mỗi ngày, phủ sóng rộng khắp trong nước và quốc tế, cũng là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông địa phương.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết, Giải báo chí Ngô Gia Tự được tổ chức thường niên từ năm 2018, đã trở thành một sự kiện quan trọng của giới báo chí Bắc Ninh. Giải thưởng năm nay thu hút hơn 100 tác giả, nhóm tác giả với 126 tác phẩm dự thi ở các thể loại báo in, ảnh báo chí, phát thanh - truyền hình và báo điện tử.

“Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan báo chí, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hưởng ứng Giải Búa liềm vàng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Năm 2024, Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục phát động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ IX, phấn đấu có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng, lọt vào vòng Chung khảo” - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh thông tin.

Bắc Ninh: Vinh danh những người làm báo tâm huyết
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao giải Nhất nhóm A, Giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2023 cho các tác giả, nhóm tác giả.

Các nhà báo cần nhiệt huyết, có bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp cao

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã biểu dương những thành tựu của báo chí Bắc Ninh, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đội ngũ những người làm báo, đổi mới phương thức tiếp cận thông tin và tuân thủ các quy định về đạo đức nghề nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, nhất là Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới.

Triển khai thực hiện hiệu quả Luật Báo chí, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong các hoạt động, phong trào của Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí trong tỉnh.

“Muốn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí, trước hết cần phải nâng tầm lãnh đạo các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo. Cán bộ, phóng viên phải được giao nhiệm vụ, giao đề tài, được đào tạo, tập huấn thường xuyên và cộng tác chặt chẽ với các cơ quan báo chí Trung ương nhằm nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, phải giàu lòng nhiệt huyết, có bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm cao với xã hội, với quê hương trong hoạt động báo chí nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ thông tin đa dạng của độc giả trong và ngoài tỉnh” - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn khẳng định.

Bắc Ninh: Vinh danh những người làm báo tâm huyết
TS. Nhà báo Nguyễn Tiến Vụ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho các cá nhân.

Điểm nhấn của buổi lễ là lễ trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2023. Bên cạnh đó, 9 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí của tỉnh cũng được vinh danh và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam”.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load