Thứ sáu 19/07/2024 23:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - người chiến sĩ cộng sản kiên trung

09:01 | 09/07/2024

(Xây dựng) - Chiều 8/7, Đoàn đại biểu do Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã đến lễ dâng hương trọng thể tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ ở phường Phù Khê, thành phố Từ Sơn và công viên Nguyễn Văn Cừ ở phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - người chiến sĩ cộng sản kiên trung
Các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - một chiến sĩ cộng sản kiên trung.

Lễ dâng hương trọng thể được tổ chức nhằm kỷ niệm 112 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 - 9/7/2024). Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhà lãnh đạo tài ba của cách mạng Việt Nam. Ông được biết đến như một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.

Cuộc đời của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là một tấm gương sáng về sự hy sinh và cống hiến không ngừng nghỉ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ sinh ra và lớn lên tại vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc giàu truyền thống văn hóa và cách mạng. Đồng chí sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng và gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương vào năm 1929. Đến tháng 3/1938, đồng chí được bầu làm Tổng Bí thư của Đảng.

Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã thể hiện là một nhà lãnh đạo xuất sắc, có tầm nhìn chiến lược và khả năng tổ chức đáng nể. Đồng chí đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Đảng và cách mạng Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn 1938-1941.

Tác phẩm "Tự chỉ trích" của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là một minh chứng rõ nét cho tư duy chính trị sắc bén và uyên bác, góp phần làm giàu thêm kho tàng lý luận của Đảng.

Bắc Ninh: Tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - người chiến sĩ cộng sản kiên trung
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn dâng hoa trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại thành phố Bắc Ninh.

Lễ dâng hương là cơ hội để các thế hệ sau tưởng nhớ, tri ân những cống hiến và học tập, noi gương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết, thống nhất và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Mục tiêu của tỉnh là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xây dựng Bắc Ninh văn minh, hiện đại, bền vững, sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

Sau lễ dâng hương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn đại biểu đã có chuyến thăm quan khu nhà gốc và khu trưng bày tư liệu, hiện vật về thân thế và sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại phường Phù Khê, thành phố Từ Sơn. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh tụ đáng kính này.

Chuyến thăm này không chỉ là một hoạt động tưởng niệm mà còn là dịp để các thế hệ sau nhìn lại quá khứ, từ đó rút ra những bài học quý báu cho hiện tại và tương lai. Sự hy sinh và cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ sẽ mãi là nguồn cảm hứng lớn lao cho các thế hệ người Việt Nam nói chung và con dân Bắc Ninh nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Yên Bái: Giao ban công tác báo chí quý II/2024

  (Xây dựng) - Ngày 18/7, Hội nghị Giao ban báo chí Yên Bái quý II/2024 được tổ chức dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

  20:39 | 19/07/2024
 • Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sắp được cấp giấy phép môi trường

  (Xây dựng) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang công khai tham vấn cộng đồng báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

  16:09 | 19/07/2024
 • Quảng Ninh: HĐND thành phố Móng Cái thông qua 10 nghị quyết tại Kỳ họp thứ 19

  (Xây dựng) - Vừa qua, HĐND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp thường lệ giữa năm) để thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và thông qua 10 nghị quyết theo thẩm quyền với sự đồng thuận, thống nhất rất cao từ các đại biểu HĐND thành phố.

  15:31 | 19/07/2024
 • Tây Ninh: Nhiều dự án giao thông có mức đầu tư “khủng” sẽ được triển khai trong thời gian tới

  (Xây dựng) - Ngoài dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 19.617 tỷ đồng thì thời gian tới sẽ có nhiều dự án giao thông trọng điểm có mức đầu tư “khủng” lên tới hàng nghìn tỷ đồng cũng được triển khai xây dựng tại tỉnh Tây Ninh.

  15:04 | 19/07/2024
 • Hà Nội: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu về phòng cháy chữa cháy

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa có Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/7/2024 về việc nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố, người đứng đầu địa phương, cơ sở trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn Thành phố.

  11:27 | 19/07/2024
 • Hà Tĩnh: Huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động được 18 tỷ đồng, nguồn an sinh xã hội vận động được hơn 65 tỷ đồng.

  11:25 | 19/07/2024
 • Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: “Chênh” tiến độ ở các dự án thành phần

  (Xây dựng) - Với tiến độ như hiện hữu, dự án thành phần 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hứa hẹn về đích sớm hơn dự kiến. Trong khi đó, 2 dự án thành phần còn lại (tỉnh Đồng Nai) vẫn đang ở tình trạng thi công ỳ ạch do thiếu mặt bằng.

  10:55 | 19/07/2024
 • Ninh Bình: Hai trạm trộn bê tông hoạt động trong Nhà máy gạch Mai Sơn có đảm bảo tính pháp lý?

  (Xây dựng) - Người dân phản ánh, trong khuôn viên của Nhà máy gạch Mai Sơn (xã Mai Sơn, huyện Yên Mô), thời gian qua liên tiếp “mọc” lên 2 trạm trộn bê tông thương phẩm mang tên Long Hải và Thành Đạt. Đồng thời, hoài nghi về tính pháp lý của 2 trạm trộn bê tông này…

  10:24 | 19/07/2024
 • Cầu số 3 Kon Tum: Hoàn thành nhưng chưa thể sử dụng

  (Xây dựng) - Cây Cầu số 3, trị giá hơn trăm tỷ đồng, bắc qua sông Đăk Bla, nối xã Vinh Quang và phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, đã hoàn thành từ nhiều năm trước nhưng vẫn chưa có đường dẫn, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

  10:08 | 19/07/2024
 • Mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

  (Xây dựng) - Luật BHXH 2024 vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ 01/7/2025 quy định người lao động đóng BHXH tối thiểu 15 năm, đến tuổi nghỉ hưu sẽ được nhận lương hưu hằng tháng. Quy định trên áp dụng với cả người đã tham gia BHXH từ trước ngày Luật BHXH 2024 có hiệu lực.

  10:05 | 19/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load