Thứ năm 30/05/2024 04:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Thúc đẩy xúc tiến, hợp tác đầu tư tại Nam Ninh, Trung Quốc

11:50 | 20/04/2024

(Xây dựng) - Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với Bí thư Thành ủy Nam Ninh (Trung Quốc) Nông Sinh Văn cùng Đoàn công tác chính quyền thành phố Nam Ninh sang thăm và làm việc tại tỉnh.

Bắc Ninh: Thúc đẩy xúc tiến, hợp tác đầu tư tại Nam Ninh, Trung Quốc
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng bức tranh dân gian Đông Hồ tới Bí thư Thành ủy Nam Ninh Nông Sinh Văn.

Đón tiếp Bí thư Thành ủy Nam Ninh Nông Sinh Văn cùng Đoàn công tác chính quyền thành phố Nam Ninh về thăm, làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đã bày tỏ vui mừng và thông tin nhanh những tiềm năng, thế mạnh và một số thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh thời gian qua.

Về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), hiện nay, tỉnh Bắc Ninh có hơn 600 dự án đến từ quốc gia Trung Quốc với tổng vốn đầu tư gần 1,2 tỷ USD (bao gồm các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí chính xác, các ngành dịch vụ phục vụ và công nghiệp dân dụng…). Với sự quan tâm của các doanh nghiệp FDI trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đã gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp của Trung Quốc đã tin tưởng lựa chọn Bắc Ninh là nơi đầu tư và phát triển doanh nghiệp, qua đó đã tạo việc làm cho lượng lớn lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua.

Trên cơ sở, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đề nghị, chính quyền tỉnh Bắc Ninh và thành phố Nam Ninh sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, giao lưu, đối ngoại nhân dân, nhất là giao lưu giữa các thế hệ trẻ, tạo nền tảng xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh mong muốn, trên cương vị của mình, Bí thư Thành ủy Nam Ninh quan tâm, hỗ trợ, kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp của thành phố Nam Ninh đến khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh.

Đồng thời khẳng định, chính quyền tỉnh Bắc Ninh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Nam Ninh; luôn đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tại tỉnh, với phương châm “Thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, thất bại của doanh nghiệp cũng là thất bại của tỉnh”.

Bắc Ninh: Thúc đẩy xúc tiến, hợp tác đầu tư tại Nam Ninh, Trung Quốc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Về phía thành phố Nam Ninh, ông Nông Sinh Văn bày tỏ sự ấn tượng về tiềm năng, thế mạnh, quá trình phát triển nhanh chóng, vượt bậc của tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua để trở thành Trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.

Nam Ninh là thủ phủ của tỉnh Quảng Tây và là thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất Trung Quốc; đây cũng là nơi tổ chức Hội chợ Trung Quốc - ASEAN hàng năm; là điểm kết nối quan trọng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN. Hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác song phương trong các lĩnh vực: Công nghiệp, giao thông, logistics; giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ, y tế, văn hoá, du lịch…

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nam Ninh trân trọng gửi lời mời tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh sang tham dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN và Hội nghị giao lưu giữa các tỉnh, thành phố trong hành lang kinh tế Nam Ninh - Hà Nội vào tháng 9 tới đây để gia tăng sự hiểu biết, tăng cường hợp tác giữa hai bên, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

Bắc Ninh: Thúc đẩy xúc tiến, hợp tác đầu tư tại Nam Ninh, Trung Quốc
Tỉnh Bắc Ninh và thành phố Nam Ninh (Trung Quốc) thực hiện ký kết Bản ghi nhớ.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng và Phó Thị trưởng thành phố Nam Ninh Phạm Hiểu Mẫn - Phạm Hiểu Mẫn đã thực hiện nghị thức ký kết Bản ghi nhớ về tăng cường giao lưu kinh tế, thương mại và kết nối giữa hai địa phương.

Trước đó, Đoàn công tác chính quyền thành phố Nam Ninh đã đến thăm Khu công nghiệp Quế Võ 1; thăm và làm việc với các doanh nghiệp điện tử Trung Quốc tại Công ty Goertek Vina.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load