Thứ hai 05/12/2022 02:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn: Thêm một xưởng tái chế phế liệu trái phép bị phát hiện

13:24 | 30/09/2022

(Xây dựng) - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện vụ xây dựng xưởng tái chế phế liệu tại xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới trái phép trên đất rừng sản xuất.

bac kan them mot xuong tai che phe lieu trai phep bi phat hien
Tại hiện trường ghi nhận đã có 01 hệ thống lò đốt rác đang được hoàn thiện.

Theo cơ quan chức năng: Công trình có tổng diện tích 4.373m2 do Công ty TNHH ATC, có địa chỉ tại tổ 8, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn là chủ đầu tư được xây dựng từ tháng 8/2022.

Vị trí xây dựng công trình được xác định là đất rừng sản xuất (rừng trúc) thuộc quyền sở hữu của ông Hoàng Kim Chiến, trú tại thôn Nà Khu, xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới đã được khai thác nhưng chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng trước khi cho thuê. Tại hiện trường ghi nhận đã có 01 hệ thống lò đốt rác có chiều cao trung bình từ 1,42 - 19,5m đang được hoàn thiện.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 01/9/2022, đại diện Công ty ATC không xuất trình được các giấy tờ thủ tục liên quan về bảo vệ môi trường, giấy phép xây dựng và chuyển đổi mục đích sử dụng theo quy định; không có hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công; không có quyết định đầu tư dự án.

Hiện, vụ việc đã được giao cho UBND huyện Chợ Mới phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó chưa lâu, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) cũng đã kiểm tra đột xuất và bắt quả tang doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc đang vận hành lò đốt chất thải nguy hại trái phép tại thôn Bản Tặc, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Cơ quan chức năng phát hiện địa điểm xây dựng và vận hành lò đốt chất thải thuộc doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc đã xây dựng trên diện tích đất rừng sản xuất; đổ xỉ thải ra môi trường khi chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định do cấp có thẩm quyền cho phép, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load