Thứ hai 06/12/2021 00:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Thông qua Đề án phân loại huyện Việt Yên đạt tiêu chí đô thị loại IV

14:54 | 18/10/2021

(Xây dựng) – Kết quả đánh giá hiện trạng huyện Việt Yên theo tiêu chí đô thị loại IV đạt 50/59 tiêu chuẩn, 09/59 tiêu chuẩn chưa đạt, với tổng số điểm đạt là 83,48/100 điểm.

bac giang thong qua de an phan loai huyen viet yen dat tieu chi do thi loai iv
Trong những năm qua, huyện Việt Yên là nơi thu hút đầu tư số 1 của tỉnh Bắc Giang.

Mới đây, HĐND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Nghị quyết thông qua Đề án phân loại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Huyện Việt Yên là đô thị cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh Bắc Giang với các ngành kinh tế chủ đạo là công nghiệp, dịch vụ trung chuyển, dịch vụ thương mại tổng hợp, đào tạo, sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp văn hóa tâm linh.

Đây là nơi có vị trí trung gian quan trọng nối trung tâm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố Bắc Giang với các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội và Thái Nguyên; là một trung tâm du lịch tâm linh cấp vùng; là đầu mối giao thông đường bộ của vùng, quốc gia; có vai trò quan trọng về an ninh quốc phòng của vùng Hà Nội.

Tổng dân số hiện trạng trong khu vực nghiên cứu tính đến ngày 31/12/2020 là 219.089 người; diện tích đất tự nhiên 171,01km2

Đánh giá huyện Việt Yên đạt tiêu chí đô thị loại IV theo Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13: Kết quả đánh giá hiện trạng huyện Việt Yên theo tiêu chí đô thị loại IV đạt 50/59 tiêu chuẩn, 09/59 tiêu chuẩn chưa đạt, với tổng số điểm đạt là 83,48/100 điểm.

9/59 tiêu chuẩn chưa đạt so với quy định gồm: Cân đối thu chi ngân sách, đất xây dựng các công trình dịch vụ công cộng đô thị, cơ sở y tế cấp đô thị, mật độ đường trong khu vực nội thị (tính đến đường có chiều rộng phần xe chạy >7,5m), tỷ lệ đường phố chính được chiếu sáng, tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật, nhà tang lễ, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị, tỷ lệ tuyến phố văn minh đô thị trên tổng số trục phố chính.

Tại Nghị quyết nêu trên, HĐND tỉnh giao UBND tỉnh Bắc Giang hoàn thành các thủ tục trình Bộ Xây dựng thẩm định và quyết định công nhận huyện Việt Yên đạt tiêu chí đô thị loại IV theo quy định.

Chương Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • da nang de xuat xay dung tuyen pho di bo ven ho thac gian vinh trung

  (Xây dựng) - Với định hướng phát triển phố chuyên kinh doanh điện tử - kỹ thuật số trên tuyến đường Hàm Nghi và xây dựng tuyến phố đi bộ ven hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung, ngày 4/12, Hội Xây dựng Đà Nẵng phối hợp với Chi hội Xây dựng quận Thanh Khê tổ chức Hội thảo đề xuất phương án giao thông an toàn thân thiện gắn với sự kiện tại khu vực hồ Thạch Gián - Vĩnh Trung và xung quanh.

 • hai duong cho thach khoi diem sang do thi thanh pho

  (Xây dựng) - Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng chợ Thạch Khôi mới ở phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương đã đi vào hoạt động. Chợ mới là một trong những điểm sáng trong đô thị thành phố, góp phần xây dựng một đô thị khang trang, văn minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương và khu vực lân cận.

 • binh duong se lam gi de phat trien ha tang giao thong theo huong do thi hoa

  (Xây dựng) - Hướng tới xây dựng thành phố thông minh và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, Bình Dương đã xây dựng chương trình “Tập trung phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đô thị hóa, xây dựng thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045”. Theo đó, Bình Dương chia giai đoạn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, cũng như phù hợp với điều kiện thực tế và quá trình thu hút đầu tư phát triển đô thị.

 • phat trien ben vung do thi o mien trung

  Tiến trình đô thị hóa vùng Trung Bộ đã và đang bộc lộ những tồn tại, hạn chế và thách thức; trong đó đáng lo ngại nhất là gia tăng khoảng cách thu nhập giữa các vùng miền và các địa phương.

 • bac giang huyen viet yen duoc cong nhan dat do thi loai iv

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Xây dựng ban hành quyết định công nhận huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đạt đô thị loại IV. Đây sẽ là động lực quan trọng, thúc đẩy huyện Việt Yên hoàn thành các tiêu chí còn lại để được công nhận là thị xã trong thời gian sớm nhất.

 • ra mat mo hinh thu nghiem trung tam giam sat dieu hanh do thi thong minh thanh pho hai phong

  (Xây dựng) – Ngày 25/11, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Hải Phòng ra mắt Mô hình thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh thành phố Hải Phòng.

Xem thêm
 • thong minh va ben vung la huong di tat yeu cho cac do thi

  (Xây dựng) - Các thành phố trên toàn cầu đang đứng trước thách thức trở nên bền vững hơn để đối phó với tăng trưởng dân số mạnh. Trong bối cảnh đó, Diễn đàn Thành phố thông minh và bền vững đã quy tụ các chuyên gia hàng đầu đến cùng thảo luận về cách đẩy mạnh mối quan hệ cộng sinh giữa đô thị thông minh và tính bền vững.

  14:36 | 25/11/2021
 • thanh pho ha long huong toi dat tieu chi do thi loai i

  (Xây dựng) – Nhiệm vụ Quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040 đã được phê duyệt ngày 19/11/2021, tại Quyết định số 1959/QĐ-TTg. Trong đó, mục tiêu trọng tâm là hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I.

  19:07 | 22/11/2021
 • thanh pho song cong thai nguyen tap trung moi nguon luc xay dung cac tieu chi cua do thi loai ii

  (Xây dựng) – Xây dựng thành phố Sông Công, Thái Nguyên trở thành đô thị loại II là một trong những nội dung quan trọng không chỉ Đảng bộ, chính quyền tỉnh và thành phố thường xuyên quan tâm, mà còn là mong mỏi của mỗi người dân Sông Công. Để tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại II, thành phố đang phối hợp với Sở Xây dựng hoàn thiện một số nội dung theo đề nghị của Bộ Xây dựng.

  11:07 | 22/11/2021
 • hai phong cham dut mo hinh thi diem to quan ly do thi phuong

  (Xây dựng) – UBND thành phố Hải Phòng vừa có ý kiến chỉ đạo, kể từ ngày 01/01/2022 sẽ chấm dứt mô hình thí điểm Tổ quản lý đô thị phường hiện đang thực hiện tại các quận trên địa bàn thành phố.

  11:03 | 22/11/2021
 • quang yen quang ninh ky niem 10 nam thanh lap thi xa

  (Xây dựng) - Ngày 20/11, thị xã Quảng Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập thị xã (25/11/2011 - 25/11/2021) và đón nhận các danh hiệu thi đua cao quý của Đảng, Nhà nước phong tặng.

  22:26 | 20/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load