Thứ bảy 13/07/2024 19:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Tập trung cao cho công tác đầu tư, xây dựng và hoàn thiện các dự án nhà ở xã hội

22:15 | 18/06/2024

(Xây dựng) – Ngày 18/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn đã chủ trì buổi làm việc kiểm điểm tình hình thực hiện một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Tập trung cao cho công tác đầu tư, xây dựng và hoàn thiện các dự án nhà ở xã hội
Dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng).

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn và Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế và làm việc với các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại huyện Yên Dũng và thị xã Việt Yên. Cụ thể, các dự án gồm: Dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng); dự án khu nhà ở xã hội Vân Trung, xã Vân Trung và dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh (thị xã Việt Yên).

Tại buổi làm việc, bên cạnh việc báo cáo tiến độ triển khai các dự án, các chủ đầu tư cũng đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh như: Khó khăn vướng mắc liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng; thẩm định giá bán, giá cho thuê nhà ở xã hội…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn yêu cầu các chủ đầu tư tập trung cao cho công tác đầu tư, xây dựng và hoàn thiện các dự án nhà ở xã hội. Cùng với đó, sớm hoàn hiện cung cấp các hồ sơ tài liệu để làm căn cứ xác định giá cho thuê, Sở Xây dựng trình thẩm định lại giá cho thuê nhà ở xã hội. Khẩn trương nghiên cứu phương án quản trị, vận hành các dự án nhà ở xã hội khi đi vào hoạt động.

Sở Xây dựng tiếp tục nắm chắc tình hình thực hiện các dự án, sớm phát hiện các khó khăn, vướng mắc để chủ động phối hợp, làm việc trực tiếp với các ngành, địa phương, chủ đầu tư giải quyết kịp thời. Sớm tổ chức hội nghị làm việc với các chủ đầu tư, địa phương, Sở, ngành có liên quan, doanh nghiệp và người dân để phổ biến quy trình, thủ tục và trách nhiệm trong xét duyệt đối tượng cho thuê, mua nhà ở xã hội sau khi Luật Nhà ở 2023 có hiệu lực.

Đối với dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Nội Hoàng, giao Sở Tài nguyên và Môi trường sớm trình ký quyết định điều chỉnh đất để sớm phân định công tác quản lý Nhà nước về phần đất chung. Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp nghiên cứu, báo cáo UBND tỉnh về đề xuất của nhà đầu tư liên quan đến quỹ đất dành cho phát triển thương mại, dịch vụ trong dự án.

Yêu cầu UBND thị xã Việt Yên chủ động phối hợp với chủ đầu tư trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để có thể giao đất cho chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Vân Trung trong năm 2024.

Đối với dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, UBND thị xã Việt Yên sớm hoàn thiện đường kết nối giao thông vành ngoài, triển khai đồng bộ hệ thống giao thông trong và ngoài dự án. Nghiên cứu điều chỉnh để bổ sung quy hoạch cho trạm trung chuyển rác thải. Chủ đầu tư đẩy nhanh thủ tục, tiến độ cấp sổ để người dân yên tâm.

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load