Thứ sáu 01/03/2024 08:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Tặng bằng khen cho 42 hộ dân huyện Sơn Động hiến đất cho các công trình công cộng

21:25 | 04/12/2023

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa ký Quyết định tặng bằng khen cho 42 hộ dân thuộc huyện Sơn Động, do có nhiều đóng góp về đất đai và tài sản gắn liền với đất, để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn huyện.

Bắc Giang: Tặng bằng khen cho 42 hộ dân huyện Sơn Động hiến đất cho các công trình công cộng
Nhiều hộ dân ở huyện vùng cao Sơn Động hiến đất để làm những con đường mới rộng rãi hơn.

Theo Quyết định, 42 hộ dân được khen thưởng gồm có 22 hộ dân ở thị trấn An Châu, 9 hộ dân ở xã Tuấn Đạo và một số hộ dân của các xã Long Sơn, Dương Hưu, Lệ Viễn...

Được biết, các hộ dân này đã tự nguyện hiến hơn 11 nghìn mét vuông đất trồng cây lâu năm, đất trồng lúa, đất thổ cư và hàng nghìn cây keo, bạch đàn, cây ăn quả. Giá trị đất đai được hiến trị giá nhiều tỷ đồng. Đặc biệt có hộ hiến hơn 10 nghìn mét vuông đất trồng cây.

Hầu hết các hộ đều là người dân tộc thiểu số, tuy nhiên đều có chung một tấm lòng hảo tâm và trách nhiệm xã hội, đối với việc xây dựng các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn. Nhờ đó, nhiều con đường mới được mở rộng, các thiết chế văn hóa xã hội được xây dựng khang trang, bề thế góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn.

Chương Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • Chính thức tăng giá vé trần bay nội địa thêm 5%

  (Xây dựng) - Từ ngày 01/3, giá trần trên các đường bay nội địa sẽ được điều chỉnh tăng thêm 5% khi Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa chính thức có hiệu lực.

 • Quảng Trị: Nhiều địa phương buông lỏng công tác kiểm tra các công trình trong quá trình thi công

  (Xây dựng) – Đoàn công tác của Sở Xây dựng Quảng Trị vừa hoàn thành đợt kiểm tra chuyên đề diện rộng, về trật tự xây dựng tại các công trình đang thi công trên địa bàn. Qua đó phát hiện, nhiều địa phương đã buông lỏng công tác kiểm tra các công trình trong quá trình thi công.

 • Kiểm toán Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

  (Xây dựng) - Kiểm toán Nhà nước sẽ thực hiện kiểm toán Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn trong 50 ngày.

 • Quảng Ninh: Xây dựng trụ sở Công an thành phố Hạ Long ở địa điểm mới là phù hợp với quy hoạch

  (Xây dựng) - Chiều 28/2, Ban Thường vụ Thành uỷ Hạ Long và Đảng uỷ Công an tỉnh Quảng Ninh, nghe tư vấn báo cáo Đề án xây dựng mới trụ sở Công an Thành phố Hạ Long ở địa điểm mới, cách địa điểm cũ trên 5km, nhiều chuyên gia quy hoạch đô thị cho là phù hợp.

 • Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

  (Xây dựng) – Mới đây, INSEE Việt Nam đã phối hợp cùng Lãnh đạo xã Bình Trị (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tổ chức Lễ Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Bình Trị. Đây là dự án Quán quân Cuộc thi INSEE Prize 2022 từ nhóm thí sinh Trường Đại học Quốc gia – Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Ngành Xây dựng Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2024

  (Xây dựng) - Chiều 28/2, tại Hội trường Sở Xây dựng Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024 ngành Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, với sự tham dự của lãnh đạo các Sở, ngành và chính quyền các địa phương trong tỉnh; các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cấp tỉnh, huyện; các Phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế - Hạ tầng địa phương và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đô thị trên địa bàn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load