Thứ sáu 23/02/2024 23:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Nhiều giải pháp nhằm kiểm soát thị trường, bình ổn giá bất động sản

16:53 | 29/09/2021

(Xây dựng) – Sáng 29/9, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2021; một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp những tháng cuối năm.

bac giang nhieu giai phap nham kiem soat thi truong binh on gia bat dong san
Quang cảnh cuộc giao ban báo chí ngày 29/9.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bủa vây và gây thiệt hại nặng nề tới mọi mặt đời sống, tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm của tỉnh Bắc Giang vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tăng trưởng kinh tế (GRDP) vẫn duy trì đà phục hồi khá; GRDP quý III tăng 6,7 % đã bù đắp sự sụt giảm 6,8 % của quý II, góp phần đưa GRDP tháng 9 lên mức 5,5 % (6 tháng đạt 4,3 %). Trong đó, công nghiệp xây dựng tăng 6,6 % (công nghiệp tăng 7,8%, xây dựng giảm 0,8%); dịch vụ tăng 2,87%; nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 5,1%, thuế sản phẩm tăng 2,6%...

8 tháng đầu năm, thu hút đầu tư FDI tỉnh Bắc Giang đứng thứ 7 trong cả nước. Số doanh nghiệp trong các khu công nghiệp hoạt động tăng 15 đơn vị và 19,2 nghìn lao động so với thời điểm trước khi bùng phát dịch...

Có được những kết quả đó là nhờ sự sáng tạo, quyết liệt, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, cùng sự đoàn kết, quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị giúp Bắc Giang sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

bac giang nhieu giai phap nham kiem soat thi truong binh on gia bat dong san
Một cuộc đấu giá đất tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Cũng tại cuộc họp, nhiều vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua cũng đã được đại diện các Sở, ngành trả lời và thông tin. Về công tác quản lý thị trường bất động sản đang có dấu hiệu “nóng” tại Bắc Giang, ông Đào Công Hùng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, cách xác định giá khởi điểm đấu giá đất hiện nay dựa theo phương pháp so sánh với các dự án 2 năm gần đây trên địa bàn tỉnh và phương pháp thặng dư, tính toán chi phí đầu vào.

Hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 62 dự án khu nhà ở, khu đô thị, trong đó có 38 dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng. Tuy nhiên, việc thị trường phát triển chưa thực sự lành mạnh, một số dự án chưa đủ điều kiện nhưng đã có tổ chức, cá nhân tung tin mời gọi người dân tham gia đặt cọc giữ đất đã khiến thị trường bất động sản tại Bắc Giang xuất hiện dấu hiệu “sốt ảo”, đặc biệt vào những tháng đầu năm 2021.

Nhằm hạn chế tình trạng nêu trên, Sở Xây dựng Bắc Giang đã thường xuyên công bố công khai trên website của đơn vị các dự án đủ điều kiện, công khai đường dây nóng; phối hợp với cơ quan báo chí lập chuyên trang thông tin minh bạch, chính xác về bất động sản.

Cùng đó, tiếp tục đẩy mạnh các dự án nhà ở xã hội; đẩy nhanh tiến độ các khu đô thị, khu dân cư, đáp ứng cung và cầu. Phối hợp với UBND các huyện, thành phố điều tiết lại các phiên đấu giá. Sở cũng tham mưu với tỉnh thành lập tổ liên ngành kiểm soát thị trường, bình ổn giá bất động sản.

Chương Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load