Thứ năm 25/04/2024 21:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường quản lý nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ

20:38 | 12/10/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện Văn bản số 4157/BXD-QLN ngày 15/9/2023 của Bộ Xây dựng, về việc tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, công trình có thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở theo đúng quy định.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường quản lý nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ
Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cường các hoạt động nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại các khu dân cư.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo Tiếp tục thực hiện các nội dung nêu trong Văn bản số 2937/BXD-QLN ngày 18/6/2020 của Bộ Xây dựng, về tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở.

Đối với các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở đã hoàn thành thì phải khẩn trương rà soát toàn bộ các công trình này để phát hiện các vi phạm về trật tự xây dựng đặc biệt là vi phạm về phòng cháy, chữa cháy; có giải pháp ngăn cách khu vực để xe với khu vực ở và có lối thoát nạn riêng; đầu tư trang thiết bị về phòng cháy, chữa cháy phù hợp; bố trí người có sức khỏe, kinh nghiệm đế quản lý vận hành tòa nhà, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Đối với các công trình nêu trên, khi xây dựng mới thì các cơ quan có thẩm quyền của địa phương phải kiểm soát chặt chẽ, việc tuân thủ các quy định của pháp luật về quy hoạch, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy, quản lý việc cấp giấy phép xây dựng, quản lý chất lượng, quản lý trật tự xây dựng theo quy định.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự xây dựng, phòng cháy, chữa cháy của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, trong quá trình triển khai thực hiện nếu có phát sinh, vướng mắc thì đề nghị phản ánh về Bộ Xây dựng để được hướng dẫn theo thẩm quyền hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Anh Tuấn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load