Thứ năm 29/10/2020 05:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

An Gia đặt mục tiêu trở thành nhà phát triển đô thị trong 5 năm tới

17:58 | 24/06/2020

(Xây dựng) - Sáng 24/6, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia (HoSE: AGG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông đầu tiên sau khi niêm yết vào ngày 09/01, nhằm trình cổ đông thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả kinh doanh, kế hoạch phân phối lợi nhuận và cổ tức năm 2019, kế hoạch kinh doanh năm 2020, phương án tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành thêm cổ phiếu…

an gia dat muc tieu tro thanh nha phat trien do thi trong 5 nam toi
Đại hội đồng cổ đông An Gia cho biết, đơn vị tăng trưởng về quy mô tài sản, đạt 5.398 tỷ đồng, tăng hơn 136% so với đầu năm 2019.

Năm 2019 tăng vốn lên 750 tỷ đồng, doanh số cao gấp 5 lần cùng kỳ

Để chuẩn bị nền tảng tài chính phát triển kinh doanh, đồng thời đạt quy mô phù hợp đối với tổ chức niêm yết, trong năm 2019, An Gia đã 3 lần tiến hành tăng vốn điều lệ từ 430 tỷ lên 750 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu cuối năm 2019 đạt 1.453 tỷ đồng, tăng 73%. An Gia cũng tăng trưởng về quy mô tài sản, đạt 5.398 tỷ đồng, tăng hơn 136% so với đầu năm.

Kết thúc năm 2019, An Gia đạt doanh số bán hàng 6.600 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm trước, tổng sản phẩm tiêu thụ đạt 2.760 sản phẩm, bao gồm 02 dự án mới triển khai là Signial (Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), The Sóng (Vũng Tàu) và hàng tồn kho ở các dự án cũ. Đồng thời, những dự án đã ra mắt trong năm 2017, 2018 như River Panorama, Sky89 đang được triển khai thi công theo đúng tiến độ, dự kiến ghi nhận dòng tiền trong các năm tới.

Doanh thu thuần năm 2019 của An Gia đạt 385 tỷ đồng, không có hoạt động bàn giao căn hộ trong năm, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty mẹ đạt 326 tỷ đồng tăng 12% so với năm 2018. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn (ROE) và tỷ suất lợi nhuận trên tài sản (ROA) được duy trì ở mức cao, lần lượt đạt 31% và 8%.

an gia dat muc tieu tro thanh nha phat trien do thi trong 5 nam toi

Kết quả này có được nhờ An Gia kiên trì bám đuổi định hướng chiến lược đã đề ra: Quản trị thận trọng, minh bạch trong mọi hoạt động, tập trung vào đối tượng khách hàng và phân khúc trọng tâm, không ngừng nâng cao năng lực phát triển dự án.

Mục tiêu tăng trưởng lần lượt 523% và 38% về doanh thu và lợi nhuận trong năm 2020

Năm 2020 là năm đầu tiên 75 triệu cổ phiếu AGG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE). Sự kiện này mở ra giai đoạn phát triển mới của công ty, hướng đến hoàn thiện hệ thống quản trị, tiếp tục phát huy tính minh bạch, hiệu quả trong kinh doanh, mang đến lợi ích lâu dài cho cổ đông, nhà đầu tư, cán bộ nhân viên và các bên liên quan.

Trên tinh thần đó, An Gia đặt mục tiêu doanh thu 2.400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 410 tỷ đồng, tăng lần lượt 523% và 38% so với năm trước. Kế hoạch này được đặt ra trong bối cảnh kinh tế bị tác động mạnh mẽ bởi Covid-19, quỹ đất nội thành tại hai thị trường trọng điểm là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cạn kiệt dần. Khi nguồn cung bị hạn chế, tâm lý đầu tư thận trọng, cơ hội thuộc về những doanh nghiệp có khả năng triển khai dự án nhanh, pháp lý minh bạch, tập trung vào trải nghiệm sống của khách hàng, tiêu biểu như An Gia.

an gia dat muc tieu tro thanh nha phat trien do thi trong 5 nam toi

Triển khai dự án Westgate (Bình Chánh) và ra mắt The Standard (Bình Dương)

Căn cứ để An Gia đạt được mục tiêu kinh doanh 2020 dựa trên kế hoạch ra mắt các dự án như Westgate (Bình Chánh) và The Standard (Bình Dương), bên cạnh việc bàn giao River Panorama (Quận 7). Các dự án mà An Gia đang triển khai bên cạnh chất lượng và thiết kế vượt trội còn có khả năng sinh lời cao, sở hữu nhiều lợi thế vượt trội.

Tiêu biểu, Westgate nằm trong lõi trung tâm hành chính Bình Chánh, bao quanh là hệ thống tiện ích và hạ tầng giao thông hoàn thiện, cận kề ga Nguyễn Cửu Phú thuộc tuyến Biên Hòa, Metro 3A, với thiết kế và tiện ích hiện đại, được kỳ vọng trở thành biểu tượng và chuẩn mực sống mới của khu Tây Sài Gòn.

Dự án The Standard Bình Dương tọa lạc tại đường Tân Phước Khánh 10 – Tân Uyên, khu vực tâm điểm của 4 thành phố lớn: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Biên Hòa. Với clubhouse được đầu tư lên đến 5 triệu USD, The Standard Bình Dương được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những sản phẩm tiêu biểu thể hiện dấu ấn đầu tiên của An Gia trong phân khúc khu phức hợp nhà ở liên kế khép kín.

Ông Nguyễn Bá Sáng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc An Gia phát biểu: “An Gia sẽ tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong phân khúc căn hộ vừa túi tiền và trung cấp với chất lượng và thiết kế vượt trội. Bên cạnh hơn 33ha quỹ đất tại Thành phố Hồ Chí Minh, An Gia cũng phát triển hơn 46ha quỹ đất tại các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… để phát triển các khu nhà ở liên kế khép kín, hướng tới trở thành nhà phát triển đô thị trong 5 năm tới”.

Đặc biệt, kể từ tháng 6/2020, mỗi cổ đông sở hữu từ 1.000 cổ phiếu AGG sẽ được ưu đãi chiết khấu 1% trên giá bán vào thời điểm giao dịch khi mua các dự án do An Gia phát triển. Đây là một trong những nỗ lực của công ty nhằm mang đến trải nghiệm và lợi ích ngày càng tốt hơn cho cổ đông, nhà đầu tư.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load