(Xây dựng) - Theo góc độ khoa học thì một số trường hợp không nên và không thể ăn thịt gà vì không tốt cho sức khỏe người bệnh.
Một số người không nên ăn thịt gà.
Những người không nên ăn thịt gà bao gồm:
Người huyết áp cao, bệnh tim mạch
Trong da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, colesteron vì thế, những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.
Người bị thủy đậu
Khi bị bệnh thủy đậu, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức phải chú ý. Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.
Người bị bệnh sỏi thận
Khi bị bệnh sỏi thận, nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
Lưu ý cho tất cả:
Khi ăn thịt gà, kỵ nhất là ăn thịt gà với lá kinh giới vì dùng chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến khó đi ngoài.
Hiện nay trên thị trường có nhiều các loài gà khác nhau: gà ri, gà tam hoàng, gà Đông Tảo, gà lai tạo của nước ngoài hay gà công nghiệp. Chất lượng của thịt gà phụ thuộc vào giống gà, thức ăn của gà. Ngoài những lưu ý trên, gà không có gì độc nên hầu hết trẻ em và người già đều dùng được.
Khánh Phương
Theo