Chủ nhật 29/01/2023 00:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Agribank tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn hoạt động trong tình hình mới

19:03 | 02/08/2021

(Xây dựng) - Hoạt động ngân hàng có vai trò quan trọng như mạch máu của nền kinh tế, chính vì vậy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cùng ngành Ngân hàng đã chủ động kịp thời triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

agribank tang cuong cong tac phong chong dich covid 19 dam bao an toan hoat dong trong tinh hinh moi
Cán bộ Agribank trong tâm dịch mặc đồ bảo hộ khi giao dịch với khách hàng (Ảnh: Agribank).

Triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng dịch Covid-19

Trong thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong tình hình mới, Agribank đã kịp thời chỉ đạo các chi nhánh trong toàn hệ thống quán triệt, động viên toàn thể cán bộ, người lao động tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm với đất nước, với Ngành, với đơn vị và gia đình, chấp hành nghiêm túc đầy đủ và triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng, đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.

Trong hệ thống, các đơn vị đều xây dựng phương án ứng phó cụ thể, chi tiết phù hợp với đặc điểm, điều kiện của đơn vị mình; phương án làm việc giãn cách, làm việc luân phiên tùy theo tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của các cơ quan chức năng, đảm bảo hoạt động ngân hàng ổn định, an toàn và không bị gián đoạn trong mọi trường hợp kể cả khi có các đơn vị bị cách ly do có các ca bệnh F0.

Các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ trong toàn hệ thống thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế trong việc chống dịch được thực hiện trên tất cả các kênh truyền thông nội bộ và truyền thông bên ngoài của Agribank.

Bên cạnh đó, các chi nhánh còn sáng tạo trong hoạt động truyền thông bằng cách xây dựng những video sinh động "Vũ điệu 5K" lan tỏa tinh thần chống dịch trong đơn vị và cộng đồng, nâng cao tinh thần mỗi cán bộ là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Trong toàn hệ thống Agribank các hoạt động như khử khuẩn trụ sở làm việc, ATM, khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách khi giao dịch với khách hàng được thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, đối với những chi nhánh trong tâm dịch đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao hơn: Lắp đặt buồng khử khuẩn tại cửa ra vào trụ sở, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trụ sở 1 tuần/ 1 lần, riêng khu vực sảnh giao dịch phun thuốc khử khuẩn 1 ngày/ 1 lần; lau vách kính và bàn quầy giao dịch bằng dung dịch sát khuẩn ngay sau giờ làm việc buổi trưa và chiều. Những cán bộ Agribank trong vùng dịch đã được trang bị đầy đủ những dụng cụ bảo hộ y tế, khiên chống giọt bắn, găng tay, dung dịch sát khuẩn… trong quá trình giao tiếp với khách hàng để đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng ở mức cao nhất.

Trong cuộc chiến chống Covid-19, nhiều chi nhánh trong hệ thống Agribank đã rất sáng tạo trong công tác phòng dịch. Bắc Ninh, Bến Tre… là những chi nhánh triển khai hệ thống băng chuyền vận chuyển chứng từ tới khách hàng để đảm bảo khoảng cách 2m giữa khách hàng và giao dịch viên. Sự sáng tạo của các chi nhánh trong hệ thống đã thể hiện rõ tinh thần quyết tâm chiến thắng dịch bệnh và đảm bảo hoạt động thông suốt của cán bộ Agribank.

Bên cạnh đó, một số chi nhánh trong hệ thống, tiêu biểu là chi nhánh Agribank Trung tâm Sài Gòn, đã chủ động tiến hành thành lập tổ test nhanh Covid-19 với thành phần là các cán bộ nhân viên trong chi nhánh đã được đào tạo hướng dẫn của các bác sỹ có chuyên môn. Việc test nhanh Covid được chi nhánh thực hiện 02 lần mỗi tuần bên cạnh các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt khác. Đó là hoạt động hết sức cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh như hiện nay, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam.

Tích cực hỗ trợ khách hàng phát triển sản xuất

Bên cạnh các hoạt động đảm bảo an toàn giao dịch với khách hàng trên toàn hệ thống, Agribank tích cực triển khai quyết liệt và khẩn trương các biện pháp tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch.

Các chi nhánh triển khai chính sách hỗ trợ khách hàng bị cách ly không thể thực hiện được các nghĩa vụ với chi nhánh như trả nợ vay, nợ lãi…

Agribank đồng thời tiếp tục triển khai mạnh mẽ các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN, thông tư số 03/2021/TT-NHNN và các văn bản chỉ đạo của Agribank.

Đến nay, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại, miễn giảm lãi, phí cho 12.500 khách hàng với dư nợ 30.109 tỷ đồng, cho vay mới hơn 203.000 tỷ đồng cho trên 50.000 khách hàng.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Agribank đã dành hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19, đồng thời triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp hơn từ 2 - 2,5% so với lãi suất cho vay thông thường với quy mô hơn 300.000 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng lớn, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp FDI.

Bên cạnh đó, kể từ tháng 5/2021, Agribank đã triển khai chính sách miễn giảm phí dịch vụ thanh toán trong nước đối với tất cả khách hàng có tài khoản thanh toán tại Agribank, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay và hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Mới đây nhất, Agribank đã giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên dành cho cho khách hàng gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ước tính, với việc tiếp tục giảm lãi suất lần này, Agribank dành khoảng 5.500 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng.

Trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh như hiện nay, Agribank còn là một trong những ngân hàng tích cực và đi đầu trong công tác an sinh xã hội. Toàn hệ thống Agribank, tính từ khi khởi phát dịch bệnh Covid-19 đến nay đã ủng hộ trên 200 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên cả nước.

Chỉ tính riêng trong năm 2021, Agribank đã ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch và mua vắc-xin ngừa Covid-19 của Thành phố Hà Nội, 60 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam; ủng hộ hơn 28 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch (Bệnh viện K, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Trung tâm y tế các tỉnh, thành phố)…

Ngoài ra, các chi nhánh Agribank toàn hệ thống còn tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng khác như: Kết nối thu mua nông sản cho các hộ sản xuất trong vùng dịch; trao tặng lương thực, thực phẩm và các dụng cụ y tế, đồ dùng thiết yếu cho nhân dân và các lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các địa phương đang bị phong tỏa và những vùng, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bùng nổ ưu đãi Tết: Mở tài khoản - rinh “Lộc vàng” tại Agribank

  (Xây dựng) - Đón Xuân Quý Mão 2023, Agribank “lì xì” hấp dẫn cho khách hàng, bằng combo chương trình ưu đãi, khi khách hàng đăng ký mở tài khoản Agribank và kích hoạt Agribank E-Mobile Banking.

 • Agribank chi nhánh Nam Thanh Hóa với công tác xã hội từ thiện

  (Xây dựng) - Cũng như những năm trước, năm 2022 ngoài hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” Agribank chi nhánh Nam Thanh Hóa còn là một trong những đơn vị làm tốt công tác từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh.

 • SHB đồng hành cùng các dự án năng lượng tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được Hiệp hội năng lượng Việt Nam (VEA) vinh danh là Ngân hàng thu xếp vốn đầu tư hiệu quả cho các dự án năng lượng tại Việt Nam giai đoạn 2017 - 2021. Giải thưởng là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của SHB trong hành trình “xanh hóa” dòng vốn, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần vì sự phát triển bền vững của đất nước.

 • Vietcombank trao quà Tết trị giá 50 triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Vừa qua, tại Hà Nội, nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 • Agribank khẳng định thương hiệu toàn cầu qua những giải thưởng uy tín

  (Xây dựng) - Năm 2022, trước bối cảnh lạm phát tăng cao trên phạm vi toàn cầu và những biến động mạnh của thị trường tài chính thế giới khiến cho hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung và Agribank nói riêng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, Agribank đã triển khai quyết liệt, linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phù hợp với tình hình thực tế, góp phần quan trọng cùng ngành Ngân hàng ổn định thị trường tài chính tiền tệ, thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội. Những nỗ lực ấy của Agribank đã được ghi nhận, vinh danh bằng những giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng nguồn nhân lực bền bỉ

  (Xây dựng) - Ngân hàng UOB Việt Nam vừa hợp tác với Công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe tinh thần Intellect. Theo đó các khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của ngân hàng sẽ có quyền truy cập vào ứng dụng của Intellect để tiếp cận những hỗ trợ về sức khỏe tinh thần cho nhân viên.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load