Thứ năm 29/09/2022 15:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Agribank tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn hoạt động trong tình hình mới

19:03 | 02/08/2021

(Xây dựng) - Hoạt động ngân hàng có vai trò quan trọng như mạch máu của nền kinh tế, chính vì vậy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cùng ngành Ngân hàng đã chủ động kịp thời triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

agribank tang cuong cong tac phong chong dich covid 19 dam bao an toan hoat dong trong tinh hinh moi
Cán bộ Agribank trong tâm dịch mặc đồ bảo hộ khi giao dịch với khách hàng (Ảnh: Agribank).

Triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng dịch Covid-19

Trong thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong tình hình mới, Agribank đã kịp thời chỉ đạo các chi nhánh trong toàn hệ thống quán triệt, động viên toàn thể cán bộ, người lao động tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm với đất nước, với Ngành, với đơn vị và gia đình, chấp hành nghiêm túc đầy đủ và triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng, đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.

Trong hệ thống, các đơn vị đều xây dựng phương án ứng phó cụ thể, chi tiết phù hợp với đặc điểm, điều kiện của đơn vị mình; phương án làm việc giãn cách, làm việc luân phiên tùy theo tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của các cơ quan chức năng, đảm bảo hoạt động ngân hàng ổn định, an toàn và không bị gián đoạn trong mọi trường hợp kể cả khi có các đơn vị bị cách ly do có các ca bệnh F0.

Các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ trong toàn hệ thống thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế trong việc chống dịch được thực hiện trên tất cả các kênh truyền thông nội bộ và truyền thông bên ngoài của Agribank.

Bên cạnh đó, các chi nhánh còn sáng tạo trong hoạt động truyền thông bằng cách xây dựng những video sinh động "Vũ điệu 5K" lan tỏa tinh thần chống dịch trong đơn vị và cộng đồng, nâng cao tinh thần mỗi cán bộ là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Trong toàn hệ thống Agribank các hoạt động như khử khuẩn trụ sở làm việc, ATM, khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách khi giao dịch với khách hàng được thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, đối với những chi nhánh trong tâm dịch đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao hơn: Lắp đặt buồng khử khuẩn tại cửa ra vào trụ sở, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trụ sở 1 tuần/ 1 lần, riêng khu vực sảnh giao dịch phun thuốc khử khuẩn 1 ngày/ 1 lần; lau vách kính và bàn quầy giao dịch bằng dung dịch sát khuẩn ngay sau giờ làm việc buổi trưa và chiều. Những cán bộ Agribank trong vùng dịch đã được trang bị đầy đủ những dụng cụ bảo hộ y tế, khiên chống giọt bắn, găng tay, dung dịch sát khuẩn… trong quá trình giao tiếp với khách hàng để đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng ở mức cao nhất.

Trong cuộc chiến chống Covid-19, nhiều chi nhánh trong hệ thống Agribank đã rất sáng tạo trong công tác phòng dịch. Bắc Ninh, Bến Tre… là những chi nhánh triển khai hệ thống băng chuyền vận chuyển chứng từ tới khách hàng để đảm bảo khoảng cách 2m giữa khách hàng và giao dịch viên. Sự sáng tạo của các chi nhánh trong hệ thống đã thể hiện rõ tinh thần quyết tâm chiến thắng dịch bệnh và đảm bảo hoạt động thông suốt của cán bộ Agribank.

Bên cạnh đó, một số chi nhánh trong hệ thống, tiêu biểu là chi nhánh Agribank Trung tâm Sài Gòn, đã chủ động tiến hành thành lập tổ test nhanh Covid-19 với thành phần là các cán bộ nhân viên trong chi nhánh đã được đào tạo hướng dẫn của các bác sỹ có chuyên môn. Việc test nhanh Covid được chi nhánh thực hiện 02 lần mỗi tuần bên cạnh các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt khác. Đó là hoạt động hết sức cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh như hiện nay, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam.

Tích cực hỗ trợ khách hàng phát triển sản xuất

Bên cạnh các hoạt động đảm bảo an toàn giao dịch với khách hàng trên toàn hệ thống, Agribank tích cực triển khai quyết liệt và khẩn trương các biện pháp tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch.

Các chi nhánh triển khai chính sách hỗ trợ khách hàng bị cách ly không thể thực hiện được các nghĩa vụ với chi nhánh như trả nợ vay, nợ lãi…

Agribank đồng thời tiếp tục triển khai mạnh mẽ các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN, thông tư số 03/2021/TT-NHNN và các văn bản chỉ đạo của Agribank.

Đến nay, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại, miễn giảm lãi, phí cho 12.500 khách hàng với dư nợ 30.109 tỷ đồng, cho vay mới hơn 203.000 tỷ đồng cho trên 50.000 khách hàng.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Agribank đã dành hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19, đồng thời triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp hơn từ 2 - 2,5% so với lãi suất cho vay thông thường với quy mô hơn 300.000 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng lớn, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp FDI.

Bên cạnh đó, kể từ tháng 5/2021, Agribank đã triển khai chính sách miễn giảm phí dịch vụ thanh toán trong nước đối với tất cả khách hàng có tài khoản thanh toán tại Agribank, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay và hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Mới đây nhất, Agribank đã giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên dành cho cho khách hàng gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ước tính, với việc tiếp tục giảm lãi suất lần này, Agribank dành khoảng 5.500 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng.

Trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh như hiện nay, Agribank còn là một trong những ngân hàng tích cực và đi đầu trong công tác an sinh xã hội. Toàn hệ thống Agribank, tính từ khi khởi phát dịch bệnh Covid-19 đến nay đã ủng hộ trên 200 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên cả nước.

Chỉ tính riêng trong năm 2021, Agribank đã ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch và mua vắc-xin ngừa Covid-19 của Thành phố Hà Nội, 60 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam; ủng hộ hơn 28 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch (Bệnh viện K, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Trung tâm y tế các tỉnh, thành phố)…

Ngoài ra, các chi nhánh Agribank toàn hệ thống còn tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng khác như: Kết nối thu mua nông sản cho các hộ sản xuất trong vùng dịch; trao tặng lương thực, thực phẩm và các dụng cụ y tế, đồ dùng thiết yếu cho nhân dân và các lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các địa phương đang bị phong tỏa và những vùng, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • moodys nang danh gia xep hang cua seabank len muc ba3

  (Xây dựng) - Ngày 09/9, Moody’s - 1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới, công bố nâng mức xếp hạng các đánh giá về Nhà phát hành và tiền gửi dài hạn nội tệ và ngoại tệ của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) từ B1 lên Ba3.

  10:15 | 12/09/2022
 • agribank duoc moodys nang hang tin nhiem tien gui noi te va nha phat hanh noi tengoai te

  (Xây dựng) - Ngày 07/9, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s nâng hạng tiền gửi nội tệ và nhà phát hành nội tệ/ngoại tệ từ mức “Ba3” lên mức “Ba2” với triển vọng “Ổn định”.

  15:33 | 09/09/2022
 • ngan hang nha nuoc yeu cau day manh goi ho tro lai suat 2

  Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại không ban hành thêm điều kiện, thủ tục khác với quy định, không để xảy ra trường hợp khách hàng đúng đối tượng mà không được hỗ trợ lãi suất.

  15:14 | 08/09/2022
 • seabank trao tang gan 154000 cay xanh ung ho trong rung va phat trien kinh te tai ha tinh

  (Xây dựng) - Ngày 07/9 tại Hà Tĩnh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) phối hợp với UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức “Lễ trao tặng 153.850 cây xanh ủng hộ trồng rừng & phát triển kinh tế” nhằm giúp đỡ các hộ dân trồng rừng phát triển kinh tế, đồng thời chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh gia tăng diện tích rừng, phủ xanh đồi núi trọc.

  08:15 | 08/09/2022
 • msb duoc ngan hang nha nuoc chap thuan tang von dieu le len 20000 ty dong

  (Xây dựng) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa thông báo chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) tăng vốn điều lệ thêm 4.725 tỷ đồng từ mức hiện tại là 15.275 tỷ đồng.

  14:21 | 07/09/2022
 • hoan tien len toi 3 trieu dongthang voi the tin dung loc viet agribank

  (Xây dựng) - Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Vui chi tiêu - Nhận nhiều tích luỹ” với ưu đãi hoàn tiền lên tới 3 triệu đồng/tháng thông qua tích luỹ tiền thưởng đối với các giao dịch thanh toán hàng hoá, dịch vụ bằng thẻ tín dụng Lộc Việt Agribank, tỷ lệ tối đa 10%/giao dịch.

  10:58 | 05/09/2022
 • gui tien trung lon voi chuong trinh tiet kiem du thuong cung agribank tang nhanh tai loc

  (Xây dựng) - Nhằm đáp ứng nhu cầu về kênh đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả, đồng thời gia tăng lợi ích, tri ân khách hàng gửi tiền, Agribank triển khai Chương trình tiết kiệm dự thưởng “Cùng Agribank – Tăng nhanh Tài Lộc” trên toàn quốc từ ngày 01/9/2022 đến hết ngày 15/11/2022 với hơn 24 nghìn cơ hội trúng nhiều giải thưởng giá trị, tổng giá trị giải thưởng 12,1 tỷ đồng.

  10:03 | 01/09/2022
 • agribank dau tu 22 ty usd cho vay nong nghiep ung dung cong nghe cao

  (Xây dựng) – Để khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, theo Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 07/3/2017 của Chính phủ, Quyết định 813/QĐ-NHNN ngày 24/4/2017 của Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai chương trình cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, Agribank đã dành mức tối thiểu đầu tư cho vay chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 50.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 2,2 tỷ USD.

  15:56 | 29/08/2022
 • ngan hang xoay xo cho noi han muc tang truong tin dung

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết chậm nhất đầu tuần sau sẽ thông báo điều chỉnh nốt phần còn lại của room tín dụng cho các ngân hàng để thuận tiện cho triển khai thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2%.

  14:56 | 28/08/2022
 • agribank danh nhieu uu dai cho khach hang chuyen doi the tu sang the chip

  (Xây dựng) - Chủ thẻ nội địa của Agribank sẽ tiếp tục được đổi từ thẻ từ sang thẻ chip không tiếp xúc chuẩn VCCS tiên tiến nhất với chi phí “0 đồng”. Việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip nội địa theo chuẩn VCCS sẽ giúp cho các giao dịch của thẻ Agribank được bảo mật và giảm tối đa rủi ro gian lận, giả mạo. Chương trình áp dụng đến 31/12/2022.

  17:02 | 24/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load