Thứ tư 21/10/2020 06:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

ADB thông qua khoản 29 triệu USD giúp Campuchia nâng cấp dịch vụ công

08:39 | 24/09/2020

Chuyên gia trưởng về quản lý công của ADB Jhelum Thomas cho biết, dự án trên sẽ giúp chính quyền các địa phương của Campuchia cung cấp dịch vụ công cơ bản một cách hiệu quả và bền vững hơn.

adb thong qua khoan 29 trieu usd giup campuchia nang cap dich vu cong
Thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: International Residental)

Trong thông cáo báo chí ra ngày 22/9, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) xác nhận đã thông qua khoản vay 29 triệu USD để giúp Chính phủ Campuchia nâng cấp dịch vụ công thông qua những cải cách then chốt trong quản lý tài chính công và phân quyền, nhất là ở khu vực nông thôn - nơi sinh sống của phần lớn người nghèo ở Campuchia.

Chương trình bao gồm khoản vay chính sách 20 triệu USD để hỗ trợ tăng cường quản lý và kế hoạch tài chính của chính quyền địa phương cũng như hành chính công và khoản vay dự án 9,35 triệu USD giúp xây dựng Đại học Quốc gia về Hành chính cấp địa phương.

Đây sẽ là trung tâm đào tạo các quan chức địa phương.

Chuyên gia trưởng về quản lý công của ADB Jhelum Thomas cho biết, dự án trên sẽ giúp chính quyền các địa phương của Campuchia cung cấp dịch vụ công cơ bản một cách hiệu quả và bền vững hơn.

Dự án này rất cần thiết trong bối cảnh đại dịch COVID-19 làm tăng đáng kể số người bỏ thành thị về nông thôn, gây áp lực đối với chính quyền địa phương trong việc cung cấp dịch vụ cơ bản và hỗ trợ xã hội như đường sá, nước sạch và vệ sinh dịch tễ.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Campuchia tăng trưởng trung bình 8%/năm từ năm 1999 đến năm 2019, giúp giảm tỷ lệ nghèo tại nước này từ 47,8% năm 2007 xuống 13,5% năm 2014.

Tuy nhiên, hơn 70% người Campuchia sống với thu nhập dưới 3 USD/ngày và không dễ tiếp cận các dịch vụ cơ bản. Tình hình còn trở nên tồi tệ hơn do đại dịch COVID-19./.

Theo Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • mo hinh nha chong lu noi tieng the gioi

  Trên thế giới xuất hiện nhiều mô hình nhà nổi có khả năng chống lũ, không bị hư hại khi ngập nước...

 • kinh nghiem quoc te ve ha tang xanh

  (Xây dựng) - Hiện môi trường sống ở mọi nơi, nhất là tại các thành phố lớn đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ô nhiễm môi trường đang làm giảm chất lượng sống của toàn bộ cộng đồng và làm biến đổi các đặc điểm thiên nhiên cơ bản, đe dọa tính sống còn của hệ sinh thái địa cầu. Quy hoạch hạ tầng xanh phải được hiện diện như một hợp phần được tích hợp trong quy hoạch không gian. Dưới đây là một số kinh nghiệm quy hoạch hạ tầng xanh trên thế giới:

 • luong khach phap mua nha o anh tang vot

  Tình trạng hỗn loạn chính trị và đại dịch lan rộng ở Vương quốc Anh mở ra cơ hội đầu cơ bất động sản cho giới siêu giàu Pháp.

 • ngoi nha phong cach nhiet doi duong dai

  Nằm trên một hòn đảo lớn vùng nhiệt đới, ngôi nhà được thiết kế thành một ốc đảo nhỏ riêng biệt cho những người sinh sống tại đây.

 • nhung can nha mien nhiem lu lut tai ha lan

  Hà Lan đã tìm ra được phương thức tài tình để chống lại tình trạng nhà cửa ngập trong lũ lụt, đó là xây những công trình “cùng dâng” theo nước.

 • ty phu anh rao ban can penthouse dat nhat singapore

  Căn hộ áp mái rộng 21.000 m2 chiếm trọn 3 tầng của tòa nhà cao nhất Singapore, đồng thời là căn hộ cao cấp lớn nhất và đắt nhất đảo quốc sư tử.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load