Thứ tư 06/12/2023 12:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

9 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2023

20:14 | 29/04/2023

(Xây dựng) - Ngày 28/4/2023, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2023, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được vinh danh với 09 sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin đạt giải thưởng. Trong đó, “Ứng dụng căn cước công dân chip với giao dịch số tại BIDV” được Hội đồng nhất trí xếp hạng TOP 10 trong Lĩnh vực Công dân số.

9 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2023
Đại diện Ngân hàng BIDV nhận các giải thưởng tại Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê.

Đây là năm thứ 11 (kể từ năm 2011) BIDV tham gia giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức và đều nhận được giải thưởng cho các sản phẩm tham dự. Đặc biệt số lượng đề cử đạt giải năm nay cao vượt trội so với các năm trước và 06 trong số 09 giải của BIDV là những ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc phục vụ cho khách hàng. Điều này cho thấy Ban Tổ chức đánh giá cao các sản phẩm CNTT của BIDV trong quá trình chuyển đổi số.

Lĩnh vực Ngân hàng số ghi nhận 05 đóng góp của sản phẩm BIDV bao gồm:

Hệ thống Tài khoản định danh cá nhân: là giải pháp cho phép khách hàng cá nhân đặt biệt danh riêng cho mỗi tài khoản, được sử dụng thay số tài khoản thanh toán để nhận/chuyển tiền đến trong các giao dịch chuyển khoản nội bộ hoặc liên ngân hàng.

BIDV iConnect: là giải pháp chuyển đổi số tối ưu dành cho doanh nghiệp. Sản phẩm giúp doanh nghiệp kết nối và tích hợp các dịch vụ của ngân hàng trên hệ thống/phần mềm quản trị nội bộ của khách hàng (phần mềm kế toán, nhân sự, quản trị tài chính,…gọi tắt là ERP doanh nghiệp) thông qua kết nối điện tử với các nền tảng số của BIDV, từ đó, doanh nghiệp có thể sử dụng trực tiếp các dịch vụ ngân hàng trên hệ thống phần mềm quản trị nội bộ của doanh nghiệp.

Hệ thống chuyển tiền quốc tế đa kênh 24/7: Giao dịch chuyển tiền quốc tế trên kênh quầy, kênh số - Internetbanking/ Mobile banking.

9 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2023

Cầm cố tiền gửi Online tự động trên SmartBanking: Tự động hoàn toàn từ quy trình đăng ký vay đến khi trả nợ, khách hàng trải nghiệm việc vay vốn hoàn toàn trên kênh số nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản và tiết kiệm.

Giải pháp rút tiền QR Hàn Quốc trên ATM BIDV: BIDV là ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ cho phép khách hàng Hàn Quốc sử dụng mobile app Hàn Quốc quét mã QR trên máy giao dịch tự động của BIDV để thực hiện giao dịch rút tiền

Bên cạnh đó, BIDV Notification Hub - Giải pháp gắn kết khách hàng với BIDV qua nền tảng thông báo đẩy đa kênh và Hệ thống Giao dịch hàng hóa Vốn phái sinh đã đạt giải trong Lĩnh vực các nền tảng chuyển đổi số. Notification Hub giúp gắn kết khách hàng với ngân hàng thông qua xử lý dữ liệu lớn về thông tin giao dịch khách hàng còn hệ thống Giao dịch hàng hóa Vốn phái sinh giúp số hóa toàn diện, xuyên suốt, xử lý tự động nhiều khâu trong tiến trình xử lý giao dịch giúp doanh nghiệp ổn định phương án sản xuất, gia tăng hiệu quả kinh doanh, góp phần ổn định và phát triển kinh tế xã hội.

9 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2023

Trong lĩnh vực các dịch vụ giải pháp công nghệ tiên phong, hệ sinh thái BIDV Smart Loyalty được vinh danh Giải thưởng Sao Khuê 2023 bởi đây là giải pháp khách hàng thân thiết tiên phong trong ngành ngân hàng về khả năng kết nối tất cả kênh giao dịch và kết hợp Cross-Business với hệ sinh thái hàng trăm đối tác doanh nghiệp, các nhãn hàng nổi tiếng để tạo nên kho quà đa dạng hấp dẫn; Tất cả tạo nên trải nghiệm liền mạch, ấn tượng cho khách hàng.

Đặc biệt, Ứng dụng CCCD chip với giao dịch số tại BIDV là sản phẩm xuất sắc được công nhận TOP 10 Giải thưởng Sao Khuê 2023 trong Lĩnh vực Công dân số. Việc xác thực và đối chiếu thông tin qua CCCD chip giúp cho giao dịch tài chính của khách hàng được thực hiện đơn giản, thuận tiện, an toàn, nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Đồng thời, CCCD chip hỗ trợ ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ, loại bỏ các rủi giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu chứng minh thư thông thường. BIDV là ngân hàng tiên phong ứng dụng triển khai giao dịch ngân hàng bằng Căn cước công dân gắn chip và đồng hành cùng các bộ ngành phổ cập các tiện ích giá trị của CCCD chip tới cộng đồng, khách hàng.

Với việc nhận 09 giải Sao Khuê 2023, BIDV khẳng định vị thế của một ngân hàng thương mại có chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (ICT) hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, BIDV giữ vững vai trò ngân hàng tiên phong trong việc thúc đẩy tạo dựng các hệ sinh thái số, luôn đi đầu trong công tác chuyển đổi số ứng dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động, theo đúng mục tiêu từ Nghị quyết 22/NQ-BIDV về chiến lược kinh doanh BIDV đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030.

Nhi Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • Cần Thơ: Agribank Chi nhánh quận Thốt Nốt có trụ sở mới

  (Xây dựng) – Ngày 04/12, Agribank Chi nhánh quận Thốt Nốt khánh thành, đưa vào hoạt động trụ sở tại số 27, đường Nguyễn Thái Học, quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ. Dịp này, Agribank Chi nhánh quận Thốt Nốt đã trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho quận Thốt Nốt.

 • BIDV và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028

  (Xây dựng) - Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028 tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel); nhằm khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên, tạo ra những giá trị mới cho xã hội, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng chung của quốc gia.

 • PVcomBank và Petrovietnam hợp tác triển khai kết nối thành công dịch vụ Ngân hàng mở

  (Xây dựng) - Mới đây, dịch vụ kết nối giữa hệ thống ERP của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) với hệ thống Ngân hàng mở (Open Banking) của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã chính thức đi vào hoạt động, mở ra nhiều cơ hội hợp tác toàn diện và phát triển cho hai bên trong thời gian sắp tới.

 • Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines

  (Xây dựng) - Không ngừng nâng cấp và tối ưu tiện ích trên từng sản phẩm tài chính, VietinBank nâng tầm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines (VietinBank JCB Ultimate VNA) với chương trình ưu đãi chi tiêu tích lũy tặng voucher chơi golf, nhà hàng hấp dẫn cho thượng khách.

 • SHB khai trương chi nhánh Quảng Trị, tiếp tục mở rộng mạng lưới vùng Bắc Trung Bộ

  (Xây dựng) - Ngày 24/11, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Quảng Trị tại địa chỉ 112A Quốc lộ 9, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là sự kiện góp phần mở rộng mạng lưới của ngân hàng khu vực miền Trung và đưa sản phẩm dịch vụ SHB đến gần hơn với người dân địa phương.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương Phòng giao dịch Lê Đại Hành

  (Xây dựng) - Sáng 27/11/2023, Ngân hàng Woori Việt Nam chính thức khai trương Phòng giao dịch Lê Đại Hành (Tầng 1 Khu Thương mại The Emporium, 184 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) với không gian trải nghiệm trà, cafe miễn phí và chụp ảnh check-in cực chill cho khách hàng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load