Thứ bảy 16/11/2019 03:07 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Phú Thọ: Khó khăn trong việc bố trí cán bộ dôi dư sau khi thực hiện sáp nhập xã

18:08 | 20/10/2019

(Xây dựng) - Theo Đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2019 – 2021, tỉnh Phú Thọ sẽ sắp xếp 80 đơn vị hành chính cấp xã thuộc 10 huyện, tổng số đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp là 225 đơn vị, giảm 52 đơn vị.

Phú Thọ sẽ sắp xếp 80 đơn vị hành chính cấp xã thuộc 10 huyện.

Theo báo cáo số liệu của Sở Nội vụ Phú Thọ, sau khi sáp nhập, tỉnh sẽ dư thừa 850 cán bộ công chức. Việc xử lý công việc, giải quyết chế độ chính sách liên quan đến số cán bộ dôi dư này cho hợp lý là không hề đơn giản.

Điển hình tại huyện Hạ Hòa có tổng số 20 đơn vị hành chính sau sắp xếp, giảm 13 đơn vị so với trước khi sắp xếp. Số lượng cán bộ, công chức đơn vị cấp xã sắp xếp là 330 người, trong đó có 119 cán bộ, 211 công chức. Việc bố trí vị trí làm việc cho các cán bộ, công chức dôi dư sau khi sáp nhập cũng đang là vấn đề huyện lo lắng, bởi nếu làm không tốt, không làm sớm để ổn định tổ chức trước Đại hội Đảng bộ các cấp diễn ra vào tháng 3/2020 thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Ngô Anh Vũ - lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện cho biết: Việc sáp nhập cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, nhất là chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể hiện nay chưa nằm trong đề án điều động, luân chuyển mà việc thực hiện sáp nhập các đơn vị hành chính lại diễn ra trong thời gian ngắn. Việc bố trí cán bộ công chức cấp xã cũng phải theo quy định, số lượng dôi dư sau sắp xếp là rất lớn. Huyện đang chờ các hướng dẫn của tỉnh để có các phương án chi tiết cụ thể.

Để giải quyết những khó khăn trong sắp xếp công chức, viên chức sau khi sáp nhập thì tất cả các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh đang chờ những hướng dẫn cụ thể về vị trí việc làm và số lượng, nhất là xác định số lượng cấp phó của các chức danh cán bộ và cấp phó các tổ chức chính trị xã hội đối với xã mới thành lập.

Trang Lê

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load