Thứ sáu 22/11/2019 20:29 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Những ngôi nhà 25m2 tiện nghi giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế nhà nhỏ

15:08 | 05/03/2018

(Xây dựng) – Công ty xây dựng nhà mô đun Ryterna mới đây đã công bố những người chiến thắng trong Cuộc thi Kiến trúc 2018 do công ty này tổ chức. Những người dự thi có nhiệm vụ thiết kế một ngôi nhà nhỏ trên diện tích 25m2 gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và phòng tắm. Tác phẩm dự thi Wave House của tác giả người Iran Abdolrahman Kadkhodasalehi đã giành được giải cao nhất.

Cuộc thi đã thu hút 150 dự án từ các nhà thiết kế đến từ 88 quốc gia. Trong đó Wave House có thiết kế nổi bật bởi khả năng tối đa hóa việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Ngôi nhà lấy cảm hứng thiết kế từ sự mềm mại của nước. Nước từ bồn và vòi sen sau khi sử dụng được chuyển đến bể lọc, tinh chế và bơm trở lại.

Ngôi nhà có thiết kế cửa sổ cao giúp chủ nhân thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh, một chiếc bàn gấp là một trong những tính năng tạo ra nhiều không gian hơn.

Thiết kế giành vị trí thứ hai là ngôi nhà có cái tên đặc biệt 24052705 – một thiết kế của hai kiến trúc sư người Nga Julia và Stas Kaptur. Bức tường bên ngoài trong suốt cùng cửa trượt cho phép cư dân ngôi nhà nhỏ tận hưởng thiên nhiên từ bất kỳ vị trí nào. Ngôi nhà 24052705 có thiết kế phòng khách ở giữa, phòng ngủ và nhà bếp cùng phòng tắm nằm ở 2 bên. Thiết kế này có thể mở rộng để thêm nhiều phòng hơn.

Kiến trúc sư William Samin người Indonesia đã giành vị trí thứ 3 với ngôi nhà nhỏ tên TM 0301. Đây là một thiết kế nhà mô đun có thể xếp chồng lên nhau hoặc đặt theo chiều ngang. Ngôi nhà nhỏ bé có thể được điều chỉnh để phù hợp với các loại địa hình khác nhau. Cấu trúc tường và cửa kính có thể mở ra để lưu thông không khí.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load