Thứ hai 16/12/2019 20:11 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Những dải phân cách xanh mướt bóng cây ở Hà Nội

09:48 | 08/06/2019

Cây xanh lâu năm và rất nhiều cây được trồng mới trong những năm gần đây khiến đường phố Hà Nội có nhiều dải phân cách xanh mướt, vừa lợi ích môi trường, vừa tạo mỹ quan đô thị.

Trên đường Hoàng Quốc Việt, dải phân cách rộng giữa đường đã trở thành một ốc đảo xanh mướt với nhiều loại cây được trồng trên thảm cỏ xanh.

Ngoài việc đóng góp cho cảnh quan đô thị, cây xanh trên dải phân cách đường Hoàng Quốc Việt còn giúp điều hòa không khí, tạo bóng mát, cải thiện môi trường sống.

Hàng cây đều tăm tắp trên một đoạn đường thuộc vành đai 2 Hà Nội. Mới được trồng chưa lâu, bóng mát chưa rộng nhưng hàng cây đã tạo được vẻ đẹp và đóng góp cho môi trường.

Một đoạn đường Bưởi có dải phân cách với nhiều loại cây cảnh cho màu xanh mát mắt giữa trời hè nóng nực. Cây xanh trồng trong dải phân cách không chỉ tạo nên một không gian xanh, đảm bảo mỹ quan đô thị, mà còn góp phần nâng cao ý thức của người dân quanh khu vực trong việc gìn giữ cảnh quan đô thị.

Hàng cây xà cừ lâu năm được trồng trên dải phân cách giữa phố Giảng Võ tỏa bóng mát suốt dọc tuyến giao thông"nóng bỏng" này.

Trong năm 2019, Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới khoảng 400.000 cây đô thị, cây bóng mát, cây lấy gỗ trên các tuyến đường của thành phố.

Rất nhiều loại cây cảnh tầm thấp được trồng che phủ toàn bộ bề mặt dải phân cách ở phía dưới hàng cây xà cừ trên phố Giảng Võ.

Dải phân cách trên đường Văn Cao, mật độ cây trồng khá dày, phía dưới là thảm cỏ được trang trí như vườn hoa.

Cây xanh ở dải phân cách phố Văn Cao trông như một rừng cây giữa thành phố.

Hàng cây xà cừ cổ thụ nổi tiếng trên đường Láng được trồng suốt theo chiều dài tuyến đường tỏa bóng mát cho cả những ngôi nhà ven đường.

Những gốc xà cừ lâu năm có gốc lớn 2 -3 người ôm.

Hàng cây xanh ngắt trên đường Láng Hạ.

Hàng cây xà cừ phố Kim Mã.

Nhiều tuyến đường có dải phân cách rộng được qui hoạch trồng như những vườn hoa xanh.

Một vạt cây xanh ở dải phân cách giữa trên đường Liễu Giai.

Theo Hữu Nghị/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load