Thứ sáu 22/11/2019 06:35 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông vẫn chưa ấn định ngày khai thác

16:26 | 07/06/2019

Mặc dù đến nay đã hoàn thành 99% khối lượng xây lắp, chỉ còn 1% khối lượng công việc nhưng dự án Đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông vẫn tiếp tục “lỗi hẹn.”

Đầu tháng 8/2018, tàu đường sắt Cát Linh-Hà Đông mới bắt đầu đóng điện trên toàn tuyến để chạy thử, theo kế hoạch là từ 3-6 tháng trước khi đưa vào khai thác. Thế nhưng đến nay, 11 tháng đã trôi qua, tàu vẫn tiếp tục trong tình trạng chạy thử, chưa biết ngày nào mới chính thức khai thác thương mại. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Khởi công từ 10/10/2011, đến nay, dự án đã kéo dài gần 11 năm với hơn 8 lần lỗi hẹn, lùi tiến độ. Mới đây nhất, mốc tiến độ: vận hành thử nghiệm từ tháng 9/2018, chính thức vận hành tháng 4/2019 cũng đã bị phá vỡ. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Khởi công từ 10/10/2011, đến nay, dự án đã kéo dài gần 11 năm với hơn 8 lần lỗi hẹn, lùi tiến độ. Mới đây nhất, mốc tiến độ: vận hành thử nghiệm từ tháng 9/2018, chính thức vận hành tháng 4/2019 cũng đã bị phá vỡ. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Tổng thầu EPC của dự án là Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc thống nhất khai thác cuối tháng 12/2016, nhưng đến nay, dự án vẫn đang vận hành, chạy thử tàu để phấn đấu đưa vào khai thác thương mại trong năm 2019. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Hiện, tổng thầu phía Trung Quốc vẫn đang hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu, hồ sơ hoàn công công trình; cung cấp một số tài liệu chứng minh an toàn, chứng nhận an toàn tích hợp để đăng kiểm và chứng nhận an toàn hệ thống; chưa hoàn thiện quy trình vận hành, bảo dưỡng… (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Nhà ga Yên Nghĩa - nhà ga cuối cùng trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông có chiều dài toàn tuyến trên cao là 13,5km với 12 nhà ga. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Một nhà ga trên tuyến chưa đưa vào sử dụng đã bị bôi bẩn. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Hầu hết các nhà ga trên tuyến hiện chưa được lắp đặt mái che thang máy. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Theo (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • dan lieu minh song trong chung cu vua o vua xay tai tphcm

  Sau nhiều năm chậm tiến độ và chỉ làm được phần thô, chủ đầu tư chung cư  Đại Thành (Phú Trung, Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) cho người dân chuyển đến ở và để cho người dân tự hoàn thiện nốt căn hộ. Đáng nói, do không có nhà, nhiều người chấp nhận cảnh "vừa ở, vừa xây".

 • dem 2111 bac bo va bac trung bo troi ret nam bo se lanh

  Đêm 21/11, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa rào vài nơi, riêng Bắc Trung Bộ sáng sớm và đêm trời rét.

 • tp ho chi minh phoi hop nhip nhang trong cong tac trien khai sua hoc duong

  (Xây dựng) - Mặc dù TP. Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia Chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.

 • cong ty tnhh ns bluescope chia se kinh nghiem quan ly an toan ve sinh lao dong

  (Xây dựng) - Cty TNHH NS BlueScope Việt Nam vừa phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BIZA) tổ chức tổng kết chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý về an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

 • khai truong co so du lieu chuyen nganh bao hiem xa hoi

  (Xây dựng) - Ngày 21/11 tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH), Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức lễ khai trương cơ sở dữ liệu (CSDL) chuyên ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) và kết nối thông tin quản lý hộ tịch qua hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương phục vụ liên thông khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

 • chuyen gia noi gi ve tran dong dat tai lao khien ha noi cung bi rung chan

  Chuyên gia về động đất nhận định, sau trận động đất 6,1 độ richter tại Lào sáng nay (rung chấn lan tới Hà Nội), nguy cơ có thể xuất hiện trận động đất lớn hơn nữa hoặc nhiều trận động đất nhỏ hơn gọi là dư chấn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load