Thứ hai 02/10/2023 01:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan

08:50 | 08/11/2021

(Xây dựng) - Quyết tâm bảo vệ tính mạng, an toàn cho nhân dân và không để dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng ra cộng đồng, huyện Yên Lạc đã và đang tập trung truy vết, phát hiện, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ cao.

yen lac vinh phuc no luc ngan chan dich benh lay lan
Các chốt kiểm soát dịch Covid-19 được thành lập tại 2 thôn Lâm Xuyên và Trại Lớn, xã Tam Hồng.

Ngay sau khi có ca dương tính tại xã Tam Hồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc đã chỉ đạo các ban, ngành, địa phương theo dõi diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, chuẩn bị các nguồn lực sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Thần tốc, quyết liệt trong công tác truy vết, phát hiện, khoanh vùng và cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ cao. Bằng mọi giá không để dịch bệnh lây lan. Siết chặt công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh chưa được phép hoạt động.

Tạm dừng cho học sinh của 11 trường học thuộc xã Tam Hồng và thị trấn Yên Lạc đến trường và chuyển sang hình thức học online cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tạm dừng tất cả các dịch vụ ăn uống tại chỗ, tăng cường kiểm tra, quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cơ sở sản xuất, lưu trú, đảm bảo hoạt động đúng các quy định phòng chống dịch.

Huyện Yên Lạc yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động cưới hỏi, văn hóa, thể dục thể thao tập trung đông người trên tại địa bàn thị trấn Yên Lạc và xã Tam Hồng.

Với đám hiếu, huyện yêu cầu chính quyền và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn Yên Lạc và xã Tam Hồng thực hiện nghiêm biện pháp 5K, mỗi đoàn đến viếng chỉ giới hạn từ 1-3 người để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Hình thức tổ chức yêu cầu gọn nhẹ, nhanh chóng nhất có thể.

Ưu tiên tập trung tiêm phòng vắc xin mũi 1 cho 100% dân số xã Tam Hồng và thị trấn Yên Lạc. Bố trí vắc xin tiêm mũi 2 nhanh nhất cho công dân trên địa bàn đến lịch tiêm. Chuẩn bị tốt phương án và kế hoạch tiêm phòng cho trẻ từ 12-17 tuổi ngay khi có vắc xin.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Đỗ Văn Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Hồng cho biết: Sau 4 ngày xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, với việc kịp thời khoanh vùng, cách ly toàn bộ thôn Lâm Xuyên và thôn Trại Lớn, tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Tam Hồng cơ bản được không chế.

yen lac vinh phuc no luc ngan chan dich benh lay lan
Huyện Yên Lạc ưu tiên tập trung tiêm phòng vắc xin cho 100% người dân xã Tam Hồng và thị trấn Yên Lạc.

Đến sáng 7/11, trên địa bàn xã Tam Hồng không phát hiện thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn xã có 5 trường hợp F0, 133 F1, 635 F2. Với quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, xã đã đã thành lập các chốt kiểm soát chặt tại 2 thôn Lâm Xuyên và Trại Lớn; huy động toàn bộ lực lượng thực hiện truy vết, kiểm soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan các ca bệnh; test nhanh toàn bộ các trường hợp F1 theo xã rà soát. Từ ngày 5/11, học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tạm dừng tất cả các dịch vụ ăn uống tại chỗ, hoạt động cưới hỏi, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao tập trung đông người.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load