Thứ sáu 21/06/2024 11:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Bái: Tổ chức Lễ ra quân sản xuất kinh doanh năm 2024

08:21 | 17/02/2024

(Xây dựng) - Sáng 16/02, tại Trung tâm khai thác - vận chuyển thuộc Bưu điện tỉnh Yên Bái, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ ra quân sản xuất kinh doanh năm 2024.

Yên Bái: Tổ chức Lễ ra quân sản xuất kinh doanh năm 2024
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm khai thác vận chuyển Bưu điện tỉnh Yên Bái.

Trước khi tiến hành Lễ ra quân sản xuất kinh doanh năm 2024, ông Đỗ Đức Duy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, ông Chu Quang Hào - thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã dự lễ và cắt băng khánh thành, chính thức đưa Trung tâm khai thác - vận chuyển Bưu điện tỉnh Yên Bái đi vào hoạt động, cung cấp các dịch vụ bưu điện phục vụ cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong khu vực nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng.

Theo Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh Yên Bái Nguyễn Thị Thanh Hương, với vai trò là doanh nghiệp Nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực Bưu chính, Bưu điện tỉnh Yên Bái đã có bước phát triển về quy mô, hiện đại hóa mạng lưới, đa dạng sản phẩm, dịch vụ, với mạng lưới phủ rộng đến cấp xã, gần 600 lao động. Thực hiện chuyển phát kịp thời, nhanh chóng công văn hệ đặc biệt, hệ hỏa tốc đảm bảo an toàn tuyệt đối, chuyển phát báo Đảng, báo cấp cho đồng bào dân tộc thiểu số kịp thời để phục vụ sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền, phục vụ công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Nỗ lực triển khai Quyết định số 45/QĐ-TTg, Quyết định số 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, tham gia thực hiện thay công chức một số Sở, ngành tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa cấp huyện; triển khai các dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe, cấp phiếu lý lịch tư pháp, cấp đổi hộ chiếu tại các bưu cục, Bưu điện văn hóa xã...

Yên Bái: Tổ chức Lễ ra quân sản xuất kinh doanh năm 2024
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái tham quan các gian hàng của Trung tâm khai thác vận chuyển Bưu điện tỉnh.

Nhiều năm liên tục, Bưu điện tỉnh luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Yên Bái tặng Cờ thi đua và Bằng khen, riêng năm 2023, Bưu điện tỉnh đang được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Tại buổi lễ ra quân sản xuất kinh doanh năm 2024, ông Đỗ Quang Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái khẳng định, trong năm 2023, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh Yên Bái đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, thử thách, vừa thực hiện các giải pháp vừa duy trì sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho hàng vạn lao động, góp phần tích cực chương trình giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn; đóng góp tích cực vào ngân sách của tỉnh. Vị trí, vai trò của tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp được nâng lên, thực sự là hạt nhân chính trị lãnh đạo doanh nghiệp; vị thế của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, sự đóng góp của doanh nghiệp Yên Bái đối với sự phát triển chung của tỉnh ngày càng được nâng cao.

Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm tốt chức năng, nhiệm vụ làm cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức trong hệ thống chính trị để đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến gần hơn với doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo lập môi trường bình đẳng và thuận lợi cho doanh nghiệp; hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư; hỗ trợ phát triển tổ chức đảng, thành lập các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp...

Về các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý Nhà nước, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp; kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, phản ánh với cấp thẩm quyền và các cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoàn thiện cơ chế chính sách, giải quyết thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, gắn bó xây dựng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các hội thành viên ngày càng phát triển, xứng đáng là ngôi nhà chung của các doanh nghiệp...

Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên; quan tâm củng cố, kiện toàn cấp ủy cơ sở, tăng cường phát triển đảng viên mới, duy trì nền nếp chế độ sinh hoạt đảng gắn với đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Chi bộ, xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể phát triển vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp bền vững.

Yên Bái: Tổ chức Lễ ra quân sản xuất kinh doanh năm 2024
Ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại lễ ra quân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã thông tin khái quát kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023 và nhấn mạnh: Trong những kết quả quan trọng đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động toàn tỉnh với nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao độ, cố gắng vượt bậc, đã góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2023, cộng đồng doanh nghiệp trong khối nộp thuế vào ngân sách Nhà nước ước đạt 1.330 tỷ đồng, chiếm khoảng 60,67% tổng thu cân đối trên địa bàn; góp phần tích cực giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo, trong năm 2023, đã ủng hộ, tài trợ các đối tượng chính sách, tham gia hoạt động từ thiện với số tiền trên 30 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân được các Bộ, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương tặng cờ thi đua và vinh danh, khen thưởng.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những đóng góp quan trọng, tích cực của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển chung của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đồng thời cũng mong muốn, năm 2024 và những năm tiếp theo, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái và cộng đồng doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm, chủ động, sáng tạo; nâng cao năng lực nội tại, tính tự lực, tự chủ, khả năng chống chịu, thích ứng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh... góp phần xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển nhanh, toàn diện, bền vững theo hướng “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, trở thành tỉnh phát triển khá của Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2025.

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra ký kết Chương trình phối hợp sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong khối là: Bưu điện tỉnh Yên Bái, VNPT Yên Bái, Công ty Xăng dầu Yên Bái; Công ty trách nhiệm hữu hạn Hòa Bình và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Hưng Việt.

Nhân dịp này Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã tặng Giấy khen cho 10 đơn vị tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ngọc Giang Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • CEO Mai Kiều Liên: “Mọi hoạt động của Vinamilk phải mang lại giá trị cho cộng đồng”

  (Xây dựng) - CEO Mai Kiều Liên chia sẻ về hành trình trở thành “Top 5 thương hiệu sữa có tính bền vững nhất toàn cầu” của Vinamilk và phác họa những bước đi hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.

 • Đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024 theo Nghị quyết của Quốc hội.

 • Liên Hà Thái - Khu công nghiệp xanh kiểu mẫu: Điển hình thu hút vốn đầu tư FDI

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính hai lần về thăm và làm việc tại KKT Thái Bình đã ghi nhận, gửi gắm niềm tin vào Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhà đầu tư xây dựng KCN Liên Hà Thái trở thành KCN đầu tàu, kiểu mẫu, thân thiện với môi trường, công nghệ cao hàng đầu ở vùng châu thổ sông Hồng, điển hình trong thu hút vốn đầu tư FDI.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Bao giờ “đánh thức” tiềm năng?

  (Xây dựng) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đứng đầu cả nước về sản lượng lúa gạo, thủy sản và trái cây. Vùng này đóng góp 56% sản lượng lúa gạo (24,5 triệu tấn), 98% sản lượng cá tra (1,41 triệu tấn) và 60% các loại trái cây cả nước (4,3 triệu tấn), 95% lượng gạo xuất khẩu và 60% lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên thời gian dài, vùng được xem như là vùng trũng về kinh tế, giáo dục, y tế. Thời gian gần đây, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách ưu tiên cho vùng để phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Nhưng đến nay, tài nguyên về năng lượng sạch, cảng biển vẫn chờ chính sách.

 • Yên Bái: Hoàn thành lắp đặt tua bin Tổ máy 1, Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2

  (Xây dựng) - Nhà máy Thuỷ điện Thác Bà 2 đã hoàn thành công tác lắp đặt tua-bin Tổ máy số 1. Đây là hoạt động thiết thực để chào mừng Lễ công bố huyện Yên Bình đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

 • Giải ngân gói tín dụng 120 nghìn tỷ

  (Xây dựng) - Sau 1 năm triển khai, Chương trình gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng mới giải ngân chưa đến 1% nguồn vốn, do gặp nhiều vướng mắc như: Khả năng đáp ứng của chủ đầu tư về năng lực tài chính, tài sản bảo đảm, pháp lý dự án, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất…

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load