Chủ nhật 02/04/2023 01:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Bái: Ngày hội lên đường nhập ngũ

22:01 | 08/02/2023

(Xây dựng) - Sáng 8/2, tại Trung tâm thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, đại diện lãnh đạo các cơ quan Bộ Quốc phòng, Quân khu 2 và nhân dân thuộc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Yên Bái: Ngày hội lên đường nhập ngũ
Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái tặng hoa chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái đợt ra quân lần này tất cả 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh thực hiện các điều kiện nhằm đảm bảo chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ, cấp ủy, chính quyền đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị, thành phố làm tốt công tác đăng ký nguồn, thành lập các hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đảm bảo chất lượng và thành phần để khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Yên Bái: Ngày hội lên đường nhập ngũ
Đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Trấn Yên, tỉnh Yên Bái thắp đuốc trong ngày giao quân.

Đối với lực lượng thanh niên tham gia nhập ngũ, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tạo điều kiện cho các đơn vị nhận quân thực hiện phương châm “3 gặp, 4 biết” gồm: gặp công dân, gặp gia đình, gặp địa phương; Biết sức khỏe, biết trình độ, biết phẩm chất đạo đức, biết lai lịch chính trị, với tinh thần chỉ đạo xã nào cũng có thanh niên tham gia nhập ngũ. Đợt nhập ngũ này với tỷ lệ tân binh có tuổi đời từ 18 đến 23 đạt 96% là sức khỏe loại I, loại II đạt 90%. Có trên 200 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Điều đáng phấn khởi ở đây là đợt tuyển quân này có trên 100 đảng viên trẻ tham gia nhập ngũ, đây chính là nguồn cán bộ quan trọng, là lực lượng nòng cốt cho việc đào tạo huấn luyện của các đơn vị nhận quân và cũng là chất lượng tốt cho quá trình huấn luyện tân binh.

Yên Bái: Ngày hội lên đường nhập ngũ
Niềm vui tươi, phấn khởi của thanh niên Yên Bái trong ngày hội lên đường nhập ngũ tham gia lực lượng quân đội.

Để động viên và khích lệ thanh niên nhập ngũ, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thể và nhân dân các xã đã có mặt đông đủ và tặng hoa, tặng quà cho tân binh, tạo nên một không khí vui tươi phấn khởi như một ngày hội lớn của dân tộc. Ngày hội tòng quân giết giặc mà các thế hệ cha anh đã từng tổ chức long trọng trong những năm tháng trước đây.

Sơn Lâm

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tam Dương (Vĩnh Phúc): Sẽ tập trung xử lý xong hơn 560 trường hợp tồn tại vi phạm đất đai trong năm 2023

  (Xây dựng) – Với quan điểm “dễ làm trước khó làm sau”, năm 2023, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) tập trung xử lý xong 562 trường hợp tồn đọng vi phạm đất đai cũ, kiên quyết không để phát sinh vi phạm mới các trường hợp vi phạm mới về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.

 • Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023

  (Xây dựng) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 - 29/4/2023). Các Chi đoàn, cơ sở Đoàn trực thuộc Bộ Xây dựng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tinh thần quyết tâm cao nhất tạo không khí sôi nổi cho Tháng Thanh niên năm 2023.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chung cư Screc quận 3 lại bị cướp

  (Xây dựng) – Nhóm 04 người dẫn đầu là Giám đốc Công ty Global Safe đã xông vào phòng bảo vệ tại tầng 2 chung cư cướp hệ thống máy tính và phần mềm giữ xe của chung cư này.

 • Lãnh đạo tỉnh Thái Bình làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Chiều 31/3, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam về nội dung hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thái Bình và Nhật Bản.

 • Hà Nội tìm giải pháp cho các khu tái định cư bỏ hoang

  (Xây dựng) – Nhiều năm qua, trên địa bàn Thành phố Hà Nội còn tồn tại các khu tái định cư bỏ hoang gây lãng phí, mất mỹ quan đô thị. Để giải quyết những bất cập nêu trên, Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp, trong đó, đối với quỹ nhà tái định cư, nếu sau khi đã bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất mà còn các căn hộ sử dụng không hết, Sở Xây dựng đề xuất phương án tổ chức bán đấu giá để thu hồi vốn.

 • Sơn La: Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng

  (Xây dựng) – Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý trật tự xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện tốt công tác Giấy phép xây dựng. Đồng thời, công khai, minh bạch trong việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng; khuyến khích nhân dân tố giác vi phạm trật tự xây dựng để kịp thời xử lý.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load