Thứ sáu 21/06/2024 20:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Bái: Huyện Yên Bình về đích trong phong trào Thi đua yêu nước

11:13 | 08/01/2023

(Xây dựng) - Đến Yên Bình trong những ngày đầu xuân này, đi đến đâu người ta cũng nhận thấy một không khí sôi động tràn ngập sức sống và niềm vui, từ làng xóm đến trung tâm huyện lỵ, cờ và hoa rực rỡ trên khắp các tuyến đường, các khu dân cư, các loại cây cảnh, đào, mai, hàng Tết từ các thôn quê, từ mọi miền đất nước tràn ngập trên tất cả các tụ điểm của thị trấn, thị tứ và các chợ trong huyện tạo nên một bức tranh rực rỡ và sống động giữa đất, trời rất bình yên này. Và đi đến đâu ta cũng gặp những nét mặt hồ hởi rạng rỡ những giọng nói, tiếng cười đong đầy hạnh phúc của người dân trước những thành quả lao động mà họ đã gặt hái được sau 365 ngày đêm đầy thử thách, quyết liệt. Để rồi hôm nay họ được tự hào và hãnh diện là những công dân được sống, được cống hiến trong một địa phương có thành tích điển hình của phong trào thi đua yêu nước, là một trong những đơn vị tiêu biểu hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 20221 một cách đầy thuyết phục.

Yên Bái: Huyện Yên Bình về đích trong phong trào Thi đua yêu nước
Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh (người mặc áo ca rô) cùng cán bộ huyện tham gia lao động cùng người dân ngày thứ Bảy hàng tuần.

Với quan điểm xuyên suốt được để ra là “không có gì là không thể, hãy quyết tâm tìm mọi cách để làm”, Yên Bình đã về đích 30/30 chỉ tiêu Tỉnh ủy Yên Bái giao, 50/50 chỉ tiêu theo kế hoạch mà huyện đã xây dựng, trong đó 36 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Trong số những chỉ tiêu vượt kế hoạch này nhiều chỉ tiêu quan trọng quyết định đến tăng trưởng kinh tế của huyện như: giá trị xuất khẩu, lượt khách du lịch đến huyện, làm đường giao thông nông thôn, trồng rừng và đặc biệt là nguồn thu ngân sách đạt 110,7% so với kế hoạch được giao. Là một trong hai huyện của tỉnh đạt 100% xã nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo 2022 giảm 5,91% tương đương với 1.796 hộ, tỷ lệ phủ y tế 96,84%, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, tỷ lệ 100% trường học chuẩn quốc gia, là huyện đứng thứ hai trong toàn tỉnh về chỉ số hạnh phúc người dân… công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và công tác quốc phòng an ninh, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn luôn được chú trọng và thực hiện có hiệu quả tích cực, là cơ sở cho sức mạnh của hệ thống lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và là tiền đề quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo địa phương hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội.

Với những thành công đạt được năm 2022 có thể khẳng định Yên Bình là một huyện tuy địa bàn rộng, cơ sở hạ tầng được đầu tư chưa nhiều, trình độ dân trí không đồng đều, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên không thuận lợi như các địa phương khác trong tỉnh… xong quán triệt và thực hiện nghị quyết của Đảng bộ tỉnh đề ra, với tinh thần chủ động sáng tạo, đoàn kết một lòng trong cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các cơ sở, sự chỉ đạo sâu sắc quyết liệt của lãnh đạo trong từng thời điểm, biết tranh thủ và tận dụng thời cơ, nắm bắt kịp thời những nguyện vọng chính đáng của nhân dân, vận động và tận dụng triệt để những đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp, doanh nhân, tận dụng cơ hội và thế mạnh của địa bàn, có quyết sách đúng đắn, phù hợp làm căn cứ cho các bước đi trong quá trình lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện luôn chú trọng đào tạo và xây dựng một đội ngũ lãnh đạo có phẩm chất đạo đức, có kỷ cương pháp luật và sự tận tụy với công việc, gương mẫu xây dựng được niềm tin trong nhân dân qua việc chăm lo lợi ích của nhân dân gắn với lợi ích xã hội, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp và là cơ sở cho việc hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp trên giao đưa huyện ngày một đi lên xứng đáng là đơn vị điển hình, tiêu biểu trong phong trào thi đua của tỉnh năm 2022, đồng thời làm tiền đề vững chắc cho việc thực hiện nhiệm vụ các năm tiếp theo.

Sơn Lâm

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”.

 • Lương hưu tăng 15%, trợ cấp người có công tăng từ 1/7

  (Xây dựng) - Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, từ 1/7 lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng 15%. Khi lương hưu được điều chỉnh với tỷ lệ trên, người đang hưởng lương hưu trước năm 1995 có mức lương thấp hơn 3,2 triệu đồng/tháng được tăng 0,3 triệu đồng/tháng. Người có mức hưởng từ 3,2 triệu đồng/tháng đến dưới 3,5 triệu đồng/tháng thì được điều chỉnh bằng 3,5 triệu đồng/tháng.

 • Có được nhận tiền bồi thường khi dự án đã kết thúc?

  (Xây dựng) - Theo quyết định từ ngày 1/12/2016 của UBND thị xã về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng thực hiện công trình giao thông thì nguồn vốn thực hiện chi trả bồi thường là ngân sách Trung ương thuộc dự án đường nội thị thị xã, dự án đã kết thúc từ năm 2021, nguồn vốn còn tồn tại thời điểm kết thúc dự án đã bị hủy bỏ.

 • Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

  Một ngôi nhà ở phố Hạ Yên Quyết (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy giữa trưa, nhiều người khẩn trương dùng dây dẫn nước sẵn có để hỗ trợ dập lửa.

 • Vĩnh Phúc: Gỡ khó dự án Khu công nghiệp Sông Lô II

  (Xây dựng) - Để có mặt bằng sạch giao chủ đầu tư, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, huyện Sông Lô đang tập trung giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB) KCN Sông Lô II. Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng phần diện tích đã GPMB.

 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

Xem thêm
 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

  11:11 | 21/06/2024
 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

  10:51 | 21/06/2024
 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

  10:29 | 21/06/2024
 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

  10:16 | 21/06/2024
 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

  10:00 | 21/06/2024
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load