Thứ sáu 25/06/2021 11:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Bái gặp mặt các doanh nghiệp nhân dịp đầu năm

15:53 | 20/03/2021

(Xây dựng) – Ngày 19/3, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu năm 2021. Ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chủ trì Hội nghị.

yen bai gap mat cac doanh nghiep nhan dip dau nam
Ông Trần Huy Tuấn -Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2020, trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn không ngừng nỗ lực, chủ động vươn lên, tìm kiếm, tiếp cận các thị trường mới, đa dạng hóa sản phẩm để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Toàn tỉnh có 291 doanh nghiệp thành lập mới,với tổng vốn đăng ký trên 3.200 tỷ đồng (tăng 40 doanh nghiệp so với năm 2019); thành lập mới 93 hợp tác xã với tổng vốn điều lệ trên 224 tỷ đồng. Các doanh nghiệp đã nộp ngân sách Nhà nước 1.251 tỷ đồng (chiếm 62% tổng thu cân đối trên địa bàn tỉnh, tăng 79 tỷ đồng so với năm 2019), góp phần giải quyết việc làm cho hơn 39.860 lao động địa phương với thu nhập bình quân khoảng 5,4 triệu đồng/người/tháng. Trong năm 2020, đã có 71 dự án đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư được cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 4.580 tỷ đồng và 2,08 triệu USD (tăng 10 dự án so với cùng kỳ); nâng tổng số dự án do các doanh nghiệp đang thực hiện trên địa bàn tỉnh Yên Bái lên 522 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 112.450 tỷ đồng và 381 triệu USD.

Cùng với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, trong thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các địa phương, các cơ quan quản lý Nhà nước, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp và các hội viên.

yen bai gap mat cac doanh nghiep nhan dip dau nam
Ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch tỉnh trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án trong các lĩnh vực.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân, nhà đầu tư, các hiệp hội đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái nói chung và phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng trong năm qua.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư, các hiệp hội có vai trò rất quan trọng, là hạt nhân trong phát triển kinh tế, là nhân tố đóng góp tích cực để tỉnh hoàn thành thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Để hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra với phương châm “Chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân”, UBND tỉnh cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, các địa phương luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, doanh nhân, nỗ lực tối đa để tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững. Đối với các cơ quan quản lý Nhà nước và các địa phương, đồng chí đề nghị cần khẩn trương xây dựng hoàn thành các nghị quyết, đề án, chính sách hỗ trợ, khuyến khích đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, nhà đầu tư giai đoạn 2021 – 2025; luôn lắng nghe, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp; thực hiện quyết liệt, có hiệu quả việc cải cách hành chính, quy chế văn hóa ứng xử tại các cơ quan hành chính nhà nước. Cùng với đó, đổi mới phương pháp, cách làm đối với hoạt động “Ngày thứ 7 cùng dân” và chương trình “Cà phê doanh nhân” nhằm tăng cường kết nối giữa các cấp chính quyền với doanh nghiệp, nhà đầu tư; năng cao hiệu quả đối thoại, giải đáp các vướng mắc, kiến nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân, hợp tác xã, các hiệp hội cần tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch đã đề ra gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục bám sát các chủ trương, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh gắn với những lĩnh vực, sản phẩm có nhiều tiềm năng, thế mạnh, được ưu tiên phát triển của tỉnh.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án trong các lĩnh vực với tổng vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng.

Thái Hà – Hải Yến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load