Thứ năm 20/06/2024 04:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Xúc động chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”

13:03 | 15/03/2024

(Xây dựng) - Tối 12/3, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”. Đây là chương trình thường niên do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, nhằm tiếp tục tri ân những con người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ biển, đảo Tổ quốc.

Tới dự chương trình có đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Thượng tướng Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Bộ ban ngành Trung ương, lãnh đạo các lực lượng: Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng….

Xúc động chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”
Các khách mời tham dự chương trình.

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM).

Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dự và phát biểu tại chương trình. Ông cho biết, trong những năm qua, báo chí luôn là lực lượng tiên phong, tham gia tích cực và có hiệu quả trong việc tuyên truyền về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam. Hàng trăm ngàn, hàng triệu tác phẩm báo chí về biển, đảo đã được xuất bản dưới mọi loại hình, từ báo viết, báo hình, báo nói cho đến báo điện tử. Những tin tức nóng hổi, phóng sự phát thanh-truyền hình kỳ công, những bức ảnh lay động cảm xúc, cho đến những bài báo in về biển đảo xuất hiện trên khắp các ấn phẩm cho thấy sự tận tâm, lăn xả với nghề nghiệp của các phóng viên, nhà báo. Có những nhà báo đã đặt chân đến gần hết các đảo, trở thành “người nhà” của lính đảo.

Bên cạnh việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền quốc gia, báo chí đã phản ánh đậm nét nhiệm vụ phát triển kinh tế biển. Các nhà báo, bằng tác phẩm của mình, luôn khích lệ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; đồng thời cũng có nhiều tác phẩm báo chí làm đẹp hơn nữa hình ảnh đất nước ta đến bạn bè quốc tế - đó là những hình ảnh đầy tự hào về vùng trời, vùng biển của Tổ quốc Việt Nam.

Xúc động chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”
Phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, chương trình “Thiêng liêng Biển đảo Việt Nam” tiếp tục tri ân những con người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ biển, đảo Tổ quốc. Đó là lực lượng hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, bộ đội biên phòng, cùng với bà con ngư dân; những người đang làm giàu từ biển đồng thời là những cột mốc sống về chủ quyền biển, đảo.

Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật mang ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, yêu đất nước; giáo dục nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho cán bộ và nhân dân; củng cố niềm tin vào những chiến sỹ đã và đang sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; gợi mở những suy nghĩ về trách nhiệm của các thế hệ về đấu tranh gìn giữ, bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững kinh tế biển, phát huy thế mạnh từ biển để làm giàu cho đất nước; tuyên truyền những đóng góp tích cực trong hoạt động gìn giữ biển, đảo của Tổ quốc, giáo dục truyền thống yêu nước, bảo vệ các quyền và lợi ích của Việt Nam trên Biển Đông đối với toàn dân, toàn quân ta.

Xúc động chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”
Tiết mục mashup: “Giai điệu tự hào – Việt Nam trong tôi là” - Sáng tác: Phạm Hồng Biển - Yến Lê qua sự biểu diễn của Hoàng Hồng Ngọc, bé Minh Châu, CLB Ngôi Sao Nhỏ và Vũ đoàn đã mở màn sôi động cho chương trình

Chương trình đã lan tỏa thông điệp của tình yêu đất nước, niềm tự hào về vùng trời, vùng biển Việt Nam, của khát vọng kiến tạo đất nước Việt Nam hùng cường, hòa bình và hạnh phúc.

Tại chương trình, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 20 chiếc máy tính xách tay trị giá 300 triệu đồng cho Quân chủng Hải quân nhằm phục vụ nâng cao công tác tuyên truyền biển, đảo.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
 • Khu Di tích Bác Hồ - nơi hội tụ những giá trị nhân văn cao cả

  Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất đã để lại cho đất nước ta, nhân dân ta một di sản văn hóa vô giá đó là Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi Người đã sống và làm việc 15 năm cuối đời (1954 - 1969). Trải qua 55 năm, Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã, đang và sẽ mãi mãi là một di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam, là điểm hành hương của hàng triệu đồng bào Việt Nam cùng bạn bè quốc tế.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Xây dựng nhà hát ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đại, đa chức năng

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp và các Sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương bổ sung, hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc công trình dự án xây dựng nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (gọi tắt Nhà hát Thủ Thiêm).

 • Nhật ký của những bông pháo DIFF: Ly kỳ vượt biển, đội nắng, tránh mưa để làm nên “điều kỳ diệu” trên bầu trời Đà Nẵng

  (Xây dựng) - Được biết đến là một trong những sự kiện tầm cỡ với mức đầu tư khủng lên tới hàng trăm tỷ đồng, song ít ai hình dung, hành trình từ khi tuyển chọn “anh tài”, thai nghén ý tưởng tới từng công đoạn nhập khẩu, vận chuyển, lắp ráp “trận địa” pháo để tạo nên 10 màn trình diễn ánh sáng tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lại công phu đến vậy.

 • Xây dựng thành phố Hà Nội tiêu biểu về lối sống, phong cách ứng xử

  (Xây dựng) – Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà ký ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đến năm 2025”.

 • Mường La (Sơn La): Phục hồi Khu di tích lịch sử Lũng Đán Đanh

  (Xây dựng) – Vừa qua, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khởi công công trình bảo quản, tu bổ, phục hồi khu di tích lịch sử Lũng Đán Đanh tại xã Mường Chùm. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/6/1949-15/6/2024) và 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979-2024).

 • Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao

  Do đặc thù về điều kiện địa hình, khí hậu và đặc điểm tự nhiên nơi sinh sống nên mỗi nhóm, ngành dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai sở hữu những loại hình kiến trúc nhà ở khác biệt.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load