Thứ tư 05/10/2022 19:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại I trước năm 2030

10:44 | 26/07/2022

Thời gian tới, TP. Bến Tre sẽ tập trung nguồn lực nhằm hoàn thiện cơ bản về hạ tầng đô thị, thông qua các giải pháp như đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến đầu tư, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư, vận dụng các chính sách ưu đãi trong phát triển kinh tế và xây dựng kết cấu hạ tầng…

xay dung thanh pho ben tre dat chuan do thi loai i truoc nam 2030
TP. Bến Tre là trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội và quốc phòng - an ninh của tỉnh Bến Tre - Ảnh minh họa

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 29/1/2021 của Tỉnh ủy về phát triển đô thị tỉnh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa X đã thông qua Nghị quyết số 18 về việc xây dựng TP. Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại I trước năm 2030.

TP. Bến Tre là trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội và quốc phòng - an ninh của tỉnh, có 14 đơn vị hành chính cấp xã; trong đó có 8 phường, gồm: An Hội, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phú Khương, Phú Tân và 6 xã gồm: Bình Phú, Phú Hưng, Sơn Đông, Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh, Phú Nhuận; diện tích 7.062 ha và dân số 124.907 người. Qua rà soát, đánh giá tiêu chuẩn, hiện TP. Bến Tre đạt 41/59 tiêu chí đô thị loại I.

Theo UBND TP. Bến Tre, thời gian tới, Thành phố sẽ tập trung nguồn lực tiếp tục khắc phục 18 tiêu chuẩn chưa đạt nhằm hoàn thiện cơ bản về hạ tầng đô thị, thông qua các giải pháp như đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến đầu tư, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư, vận dụng các chính sách ưu đãi trong phát triển kinh tế và xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị. Đồng thời, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đến đầu tư xây dựng và sản xuất tại địa phương, góp phần thu hút các lực lượng lao động từ các khu vực lân cận ngoài tỉnh đến sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Ngoài ra, tiếp tục triển khai dự án Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án TP. Bến Tre; tập trung đầu tư có trọng điểm, ưu tiên các công trình trọng điểm có ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thống giao thông thành phố; đẩy mạnh việc xây dựng, cải tạo và nâng cấp hệ thống thoát nước trên các tuyến đường đô thị; hoàn chỉnh hệ thống thoát nước trong khu trung tâm.

Hỗ trợ, thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án đầu tư khu đô thị mới, trong đó rà soát, triển khai thực hiện hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị theo đúng tiến độ, góp phần nâng cao chất lượng sống của dân cư, tạo diện mạo kiến trúc cảnh quan đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững. Trong đó, tập trung triển khai nhóm các dự án đã lựa chọn được nhà đầu tư gồm: Dự án đầu tư phát triển Khu đô thị mới Mỹ Hóa; dự án đầu tư phát triển Khu đô thị mới Mỹ An; dự án đầu tư phát triển Khu đô thị mới Đông Bắc, phường Phú Khương…

Theo Vũ Phong/BaoChinhphu.vn

Cùng chuyên mục
 • kien nghi quoc hoi cho tphcm thi diem co che dac thu them mot nam

  Dựa trên kết quả thí điểm cơ chế đặc thù năm 2018-2022, Chính phủ đề nghị cho TP.HCM tiếp tục cơ chế này đến hết năm 2023 thay vì chấm dứt vào cuối năm 2022.

 • thanh pho thai nguyen no luc tro thanh do thi trung tam

  (Xây dựng) - Trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, thành phố Thái Nguyên luôn xứng đáng là hạt nhân là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của tỉnh Thái Nguyên; đồng thời nỗ lực để trở thành đô thị trung tâm vùng.

 • thanh pho pho yen thai nguyen the va luc cho mot tam cao moi

  (Xây dựng) – Với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị đặc biệt là sự phát triển sôi động của một thành phố trẻ, thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) không những tạo cho mình một diện mạo mới, văn minh, hiện đại mà còn tạo ra thế và lực cho một tầm cao mới.

 • binh phuoc chu tich qh du le cong bo thanh lap thi xa chon thanh

  Thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước được thành lập trên cơ sở toàn bộ 390,34km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người và có 9 đơn vị hành chính cấp xã gồm 5 phường và 4 xã.

 • thanh pho vinh yen xung tam do thi loi cua vinh phuc tuong lai

  (Xây dựng) - Với vai trò là đô thị trung tâm, cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thành phố Vĩnh Yên đã và đang phát huy nội lực, thực hiện tốt công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng… từng bước hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại I, xứng tầm khu đô thị lõi của tỉnh.

 • hoan thien he thong phap luat ve phan loai do thi

  (Xây dựng) – Tại phiên họp chương trình chuyên đề pháp luật ngày 21/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị (Nghị quyết số 1210). Tại phiên họp, thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có báo cáo về việc ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load