Thứ năm 05/10/2023 09:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vương quốc Anh tài trợ phát triển giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái khu vực Đông Nam Á

12:29 | 11/05/2023

(Xây dựng) – Tại Diễn đàn Giáo dục Thế giới năm 2023, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế, Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh đã khởi động Chương trình Giáo dục và Kỹ năng dành cho Nữ giới trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động giữa Vương quốc Anh và ASEAN.

Vương quốc Anh tài trợ phát triển giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái khu vực Đông Nam Á
Vương quốc Anh công bố khoản tài trợ mới trị giá 30 triệu bảng để tăng cường cơ hội giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái tại khu vực Đông Nam Á.

Chương trình mới do Vương quốc Anh tài trợ sẽ tăng cường khả năng tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng cho những phụ nữ và trẻ em gái bị thiệt thòi nhất ở khu vực Đông Nam Á, mang đến cho họ một tương lai tốt đẹp hơn.

Khoản tài trợ sẽ được dùng để cải thiện chất lượng giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái bằng cách ưu tiên dạy các kỹ năng đọc và toán cơ bản để khai phá hết tiềm năng của họ.

Chương trình sẽ mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục về kỹ thuật và kỹ thuật số cho phụ nữ và trẻ em gái – tập trung vào những kỹ năng cần thiết để có được việc làm trong các lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao như công nghệ và sản xuất.

Chương trình cũng sẽ thúc đẩy sự hòa nhập của các cộng đồng thiểu số và vùng sâu vùng xa, người nghèo tại các thành phố và trẻ em khuyết tật bằng cách thực hiện các đánh giá về tình trạng khuyết tật để xác định các nhu cầu bổ sung cũng như hướng dẫn kiểm tra thị lực

Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế của Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh, Andrew Mitchell đã công bố khoản tài trợ này của Vương quốc Anh tại Diễn đàn Giáo dục Thế giới (EWF) diễn ra ngày hôm qua tại London. Đây là sự kiện giáo dục lớn nhất thế giới quy tụ nhiều bộ trưởng giáo dục các quốc gia tham dự.

Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế của Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh, Andrew Mitchell cho biết: Tăng cường bình đẳng giới mang lại tự do, thúc đẩy thịnh vượng và củng cố an ninh toàn cầu. Các quốc gia không thể phát triển nếu một nửa dân số không thể phát huy hết tiềm năng của họ. Điều này có nghĩa là các quốc gia cần hợp tác để cung cấp một nền giáo dục có chất lượng cho tất cả mọi người, trong đó tập trung vào trẻ em gái để giải quyết các rào cản mà các em gặp phải bao gồm bạo lực, nghèo đói, các chuẩn mực giới có hại và biến đổi khí hậu. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trên khắp vực Đông Nam Á để giải quyết những khủng hoảng học tập và cải thiện giáo dục cũng như cơ hội việc làm trong tương lai của phụ nữ và trẻ em gái để đảm bảo một tương lai thịnh vượng.

Ước tính 140 triệu trẻ em tại khu vực Đông Nam Á đã phải bỏ học khi trường học đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn do chất lượng giáo dục thấp, chỉ số nghèo về học tập cao, khả năng tiếp cận giáo dục ở khu vực nông thôn bị hạn chế, giáo dục không đáp ứng được mục tiêu trang bị kỹ năng làm việc cho học sinh, và trẻ em gái phải bỏ học vì kết hôn sớm.

Ở khu vực ASEAN, trẻ em gái chiếm tỷ lệ lớn hơn trong số trẻ em không được đến trường ở cấp tiểu học. Điều này hạn chế cơ hội của các em trong cuộc sống sau này và làm tăng nguy cơ phải đối mặt với tình trạng kết hôn sớm, mang thai sớm và nghèo đói.

Khoản tài trợ mới trị giá 30 triệu bảng của Vương quốc Anh sẽ giải quyết những rào cản với giáo dục này cho 1,2 triệu trẻ em gái có nguy cơ phải bỏ học vĩnh viễn thông qua các biện pháp hiệu quả về chi phí như học bổng dựa trên thành tích, câu lạc bộ nữ sinh và các lớp học bù để đảm bảo trẻ em tiếp tục học tập tại trường.

Chuyên môn của Vương quốc Anh sẽ giúp các trường học cải thiện chất lượng giảng dạy thông qua việc soạn giáo án và hỗ trợ trong lớp để nhiều trẻ em có thể đọc và hiểu một câu chuyện ngắn trước 10 tuổi. Điều này có nghĩa là chương trình sẽ trực tiếp hỗ trợ quá trình thực hiện các cam kết của Vương quốc Anh nhằm đảm bảo việc có thêm 40 triệu bé gái đến trường và thêm 20 triệu bé gái biết chữ.

Chương trình 5 năm này là chương trình đầu tiên trong một loạt các chương trình mới giữa ASEAN và Vương quốc Anh được thiết kế nhằm thực hiện các cam kết của Vương quốc Anh với tư cách là một đối tác đối thoại của của ASEAN. Đây cũng là bằng chứng rõ ràng hơn về những nỗ lực tiếp theo của Vương quốc Anh nhằm ưu tiên giáo dục cho trẻ em gái như đã đề ra trong Chiến lược về Phụ nữ và Trẻ em gái của Vương quốc Anh.

Đây là một phần trong nỗ lực của Vương quốc Anh nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục và tuân theo Chương trình Tăng cường Tiếp cận và Học tập trong Giáo dục được công bố gần đây để giúp có thêm 6 triệu bé gái trên khắp thế giới được đến trường.

Vương quốc Anh cũng đưa ra một báo cáo mới với Ban Tư vấn Bằng chứng Giáo dục Toàn cầu và Ngân hàng Thế giới về “Các Phương pháp Tiếp cận Hiệu quả về Chi phí để Nâng cao Học vấn Toàn cầu", dựa trên tầm quan trọng của giáo dục mầm non và đưa ra các khuyến nghị về sức khỏe, dinh dưỡng và phát triển cảm xúc xã hội.

Chương trình Giáo dục và Kỹ năng dành cho Nữ giới tại khu vực ASEAN, với khoản hỗ trợ 30 triệu bảng Anh, sẽ được triển khai tại Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Đông Timor.

Chương trình sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính: Giáo dục nền tảng; Trẻ em gái nghỉ học và trẻ em khuyết tật; Rào cản giới đối với kỹ năng và việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật số; Tạo khả năng làm việc trong Công nghệ giáo dục.

Vương quốc Anh là Đối tác Đối thoại của ASEAN kể từ tháng 8 năm 2021 và Kế hoạch Hành động Vương quốc Anh-ASEAN đầu tiên được thống nhất vào năm 2022.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tam Dương (Vĩnh Phúc): Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học

  (Xây dựng) – Trong những năm gần đây, các cấp chính quyền xã, thị trấn, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học theo chỉ tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất (tiêu chuẩn mới), góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các nhà trường.

 • Thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

  (Xây dựng) - Ngày 30/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Đèo Cả và Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã tỗ chức “Lễ công bố thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả”. Đây là là bước hợp tác đào tạo có tính chất đột phá trong việc kết hợp lý thuyết đưa thực tiễn vào nhà trường.

 • Bình Dương: Ưu tiên đầu tư cho giáo dục để phát triển kinh tế - xã hội

  (Xây dựng) - Tỉnh Bình Dương hiện có hơn 53,5% trên tổng số gần 2,7 triệu dân của tỉnh là người từ các địa phương khác đến sinh sống, làm việc, học tập; tỉnh đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển về giáo dục đào tạo (GDĐT), đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cùng với công tác quản lý giáo dục và nhiều chế độ, chính sách ưu tiên phát triển.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm “Sáng tạo trẻ” bứt phá không gian cho ngôi nhà của giới trẻ

  (Xây dựng) – Từ ngày 29 - 30/9, triển lãm “Sáng tạo trẻ” và trao giải Workshop sinh viên 2023 với chủ đề bứt phá không gian được tổ chức tại Nhà văn hóa thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này do Nhà Vui tổ chức cùng các kiến trúc sư và 12 doanh nghiệp ngành Vật liệu xây dựng, thiết kế, trang trí nội thất tham gia.

 • Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023

  (Xây dựng) - Sáng 29/9, tại trường Đại học Duy Tân, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023 chính thức được tổ chức. Đây cũng là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với sự tham gia, kết nối nhiều thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp như các cơ quan quản lý Nhà nước và các đối tác trong nước và quốc tế, các trường đại học, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, vườn ươm, nhà đầu tư, chuyên gia, nhà tư vấn, doanh nghiệp khởi nghiệp và các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 • Đồng Xoài (Bình Phước): Ngôi trường Hy vọng Samsung được xây dựng

  (Xây dựng) – Mới đây, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, UBND thành phố Đồng Xoài, Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI Hàn Quốc cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung được xây dựng tại Bình Phước.

Xem thêm
 • Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội mời thầu xây dựng Nhà đa năng gần 500 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đang triển khai kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Nhà đa năng với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, thời gian thực hiện 26 tháng.

  09:06 | 27/09/2023
 • Khánh thành điểm trường “xanh” có 50% vật liệu xây dựng tái chế từ nhựa

  (Xây dựng) - Điểm trường khu Lang, Trường mầm non Trung Hạ (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) được khánh thành sau 3 tháng khởi công. Công trình sử dụng 50% vật liệu xây dựng được tái chế từ nhựa - xử lý bằng công nghệ, an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

  16:44 | 26/09/2023
 • LILAMA 2: Thêm khóa sinh viên tốt nghiệp đào tạo nghề tiêu chuẩn Đức

  (Xây dựng) - Ngày 21/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng quốc tế LILAMA2 (Bộ Xây dựng) phối hợp với Công ty Mercedes-Benz Vietnam tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 và trao bằng cho 11 học viên xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo nghề cho Kỹ thuật viên tương lai. Đây là chương trình đào tạo chuyên môn do LILAMA2, Mercedes-Benz Vietnam và Phòng Công nghiệp thương mại Đức AHK thực hiện, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường ôtô Việt Nam. Tất cả những học viên được tuyển chọn tham gia chương trình này đều sẽ được các Nhà phân phối của Mercedes-Benz hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo.

  16:00 | 22/09/2023
 • Cần làm gì để phát triển trường học xanh (Kỳ II)

  (Xây dựng) - Lợi ích công trình trường học xanh mang lại vô cùng lớn nhưng việc triển khai gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đâu là rào cản và chúng ta cần làm gì để trường học xanh phát triển, giúp thế hệ trẻ tương lai có môi trường, điều kiện học tập tốt nhất?

  17:38 | 20/09/2023
 • Lý tưởng không gian xanh

  (Xây dựng) - Trường Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường hiện đại có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Trường tọa lạc ở Đường D1 Khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức thuộc một trong những vị trí “đắc địa gần nơi tập trung các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước như: FPT Software, Intel (USA), Nidec (Japan)… và các trung tâm nghiên cứu khoa học, kỹ thuật hiện đại.

  19:22 | 19/09/2023
 • Thừa Thiên - Huế: Dự án mới phê duyệt chủ trương đầu tư, nhà thầu đã cải tạo gần xong công trình

  (Xây dựng) - Dự án cải tạo, sửa chữa trường Tiểu học và THCS Lê Quang Bính, xã Hương Bình và trường Tiểu học Bình Thành, xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) dù chưa hoàn tất thủ tục, quy trình đầu tư sửa chữa nhưng nhà thầu đã tiến hành thi công.

  15:32 | 19/09/2023
 • Khu tái định cư Sân bay Long Thành có trường tiểu học đầu tiên

  Trường Tiểu học Suối Trầu là một trong 8 ngôi trường được quy hoạch xây dựng tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn để thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

  21:03 | 18/09/2023
 • Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại Thành phố Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Ngày 20/9 tới, Công ty Cổ phần Cen Academy sẽ chính thức ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Cen Academy trong việc triển khai chương trình Du học kép tại Đức đến đông đảo thanh niên Việt Nam có ước mơ chinh phục thị trường nhân lực toàn cầu.

  15:30 | 18/09/2023
 • Cần làm gì để phát triển trường học xanh (Kỳ I)

  (Xây dựng) - Thiết kế, xây dựng trường học xanh trở thành xu hướng trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, xây dựng trường học xanh còn nhiều rào cản, nhất là trong bối cảnh thiếu trường lớp, quỹ đất hạn hẹn, dân số cơ học tăng nhanh ở các thành phố lớn. Thiết kế trường học đang phải đối mặt giải quyết nhiều vấn đề nội tại, phát sinh.

  08:00 | 18/09/2023
 • Ngành giáo dục Hà Nội quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết theo thống kê sơ bộ, ngành có 30 người, bao gồm 1 giáo viên và 29 học sinh, là nạn nhân trong vụ cháy.

  21:46 | 14/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load