Thứ bảy 25/05/2024 11:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vụ trúng đấu giá nhưng doanh nghiệp không thể khai thác: Tỉnh Bình Định sẽ kiểm tra, rà soát lại

19:26 | 17/04/2024

(Xây dựng) – Ngày 27/1/2024, Báo điện tử Xây dựng có bài viết “Bình Định: Trúng đấu giá mỏ cát nhưng không thể khai thác, doanh nghiệp kêu cứu”, phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp trúng đấu giá các mỏ khai thác vật liệu xây dựng tại huyện Hoài Ân (Bình Định) nhưng không thể khai thác bởi sự ngăn cản của người dân.

Vụ trúng đấu giá nhưng doanh nghiệp không thể khai thác: Tỉnh Bình Định sẽ kiểm tra, rà soát lại
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trả lời báo chí tại buổi họp báo ngày 16/4.

Chiều ngày 16/4, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2024 do UBND tỉnh Bình Định tổ chức, lãnh đạo tỉnh đã trả lời về vấn đề này.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cho biết, sau khi nắm bắt tình hình, tỉnh đã yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan kiểm tra, rà soát tại các khu vực cấp phép mỏ cát ở huyện Hoài Ân.

Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, các mỏ vật liệu xây dựng được cấp phép khai thác căn cứ trên những thông tin từ chính quyền địa phương đưa lên, tuy nhiên trong quá trình các doanh nghiệp khai thác đã gặp một số vướng mắc, cản trở từ người dân. Sau khi kiểm tra, rà soát, nếu việc khai thác mỏ cát ảnh hưởng tới người dân thì sẽ xem xét, thu hồi.

“Tỉnh đã làm việc rồi, giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với huyện Hoài Ân kiểm tra, nếu ảnh hưởng tới người dân, ảnh hưởng tới vấn đề an ninh trật tự, sạt lở bờ sông, bờ suối là phải thu hồi. Mình cấp phép nhưng trong quá trình làm không phù hợp thì phải xử lý. Còn nếu như cấp phép đúng rồi thì đã giao cho huyện, họp dân triển khai, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người dân ở khu vực đó như thế nào sẽ làm rõ", ông Nguyễn Tuấn Thanh cho biết.

Vụ trúng đấu giá nhưng doanh nghiệp không thể khai thác: Tỉnh Bình Định sẽ kiểm tra, rà soát lại
Người dân cản trở không cho doanh nghiệp khai thác cát.

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng có bài phản ánh về việc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Thương Tín (Công ty Thương Tín) có địa chỉ ở thôn Nam Tượng 2, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã được UBND tỉnh cho phép khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại sông Kim Sơn, xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân với diện tích 2,81ha trong thời hạn 02 năm cấp theo Giấy phép khai thác số 172/GP-UBND ngày 26/12/2022. Thế nhưng, khi đi vào khai thác, Công ty này liên tục bị sự cản trở của người dân tại xóm 3, xóm 5, thôn Phú Hữu 1 và Phú Hữu 2, xã Ân Tường Tây, khiến việc khai thác bị đình trệ, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Ngoài Công ty Thương Tín, Công ty Dũng Linh và Công ty Hoàng Phát cũng chung số phận. Sự việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Thu Loan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load