Thứ hai 27/06/2022 21:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VITE công bố thành lập nhóm cộng đồng luật Việt Nam

11:45 | 25/05/2022

(Xây dựng) - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng hành nghề đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, Viện Kinh tế công nghệ Việt Nam (VITE) vừa tổ chức Lễ công bố thành lập Nhóm cộng đồng luật Việt Nam (VNLC) với sự tham gia của các nhà khoa học, luật sư và nhiều doanh nhân có kinh nghiệm tại Việt Nam.

vite cong bo thanh lap nhom cong dong luat viet nam
TS.LS Đỗ Thị Ngọc Liên, Viện trưởng Viện Kinh tế công nghệ Việt Nam trao quyết định thành lập cho ông Lương Thành Đạt - Trưởng Nhóm cộng đồng luật Việt Nam.

Viện Kinh tế công nghệ Việt Nam trực thuộc Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam, Viện có chức năng nghiên cứu khoa học và thực hiện các chương trình, đề tài, dự án trong lĩnh vực kinh tế, pháp luật, ngoại ngữ, truyền thông, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và tự động hóa. Đối với dịch vụ khoa học và công nghệ, Viện đóng góp vai trò tư vấn, phản biện khoa học, đánh giá các chương trình, đề tài, dự án; chuyển giao công nghệ, tổ chức hội thảo khoa học và đào tạo tập huấn trong các lĩnh vực nghiên cứu về kinh tế, pháp luật, công nghệ thông tin…

Tại buổi lễ, TS.LS Đỗ Thị Ngọc Liên, Viện trưởng Viện Kinh tế công nghệ Việt Nam đã trao quyết định thành lập cho ông Lương Thành Đạt - Trưởng Nhóm cộng đồng luật Việt Nam.

Theo đó, Nhóm có nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học và thực hiện các chương trình, đề tài, dự án trong lĩnh vực pháp luật, công nghệ thông tin; Thực hiện các dịch vụ Khoa học và Công nghệ; tư vấn; tổ chức hội thảo; tọa đàm trao đổi nghiệp vụ; bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng hành nghề trong lĩnh vực pháp luật.

Bên cạnh đó, liên kết với các đơn vị của Viện Kinh tế công nghệ Việt Nam, các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp, tổ chức hành nghề luật sư và cá nhân thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Nhóm VNLC.

Chia sẻ tại buổi lễ công bố thành lập, Luật sư Lương Thành Đạt (Giám đốc Công ty Luật TNHH Vì Chân Lý Themis), Trưởng Nhóm cộng đồng luật Việt Nam cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ hoạt động đúng theo quy định, tôn chỉ mục đích, Điều lệ của Viện Kinh tế công nghệ Việt Nam và Quy chế hoạt động của nhóm, qua đó, góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng hành nghề và góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước”.

vite cong bo thanh lap nhom cong dong luat viet nam
Quang cảnh buổi lễ công bố.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Tọa đàm “Luật Doanh nghiệp 2020 và những nội dung liên quan đến hoạt động M&A doanh nghiệp”. Nội dung phần Tọa đàm có ý kiến trình bày tham luận, thảo luận của các chuyên gia pháp lý, luật sư... liên quan đến những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020 và các vấn đề pháp lý trong hoạt động M&A doanh nghiệp.

Đánh giá cao mục tiêu thành lập nhóm Nhóm cộng đồng luật Việt Nam, các chuyên gia và các nhà khoa học cho rằng, việc thành lập nhóm là cần thiết và phù hợp nhu cầu thực tiễn hiện nay.

Nguyễn Phượng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dai nam son group chuyen giao cong nghe la xu huong di dau

  (Xây dựng) - Tận dụng cơ hội, mạnh dạn đầu tư công nghệ đón đầu xu thế để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm là một trong những tiêu chí cốt lõi mà Tập đoàn Đại Nam Sơn luôn chú trọng. Để doanh nghiệp không lạc nhịp, chiều qua ngày 24/6, Đại Nam Sơn Group đã tổ chức lễ ký kết hợp tác cùng phát triển với Tập đoàn Nassau với mong muốn đưa công nghệ thể thao đến gần với Việt Nam.

  22:39 | 25/06/2022
 • thuong hieu hai phat homes ra mat thi truong

  (Xây dựng) - Ngày 24/6, tại Hà Nội, thương hiệu Hải Phát Homes chính thức “trình làng” với mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh và phát triển bất động sản chuyên nghiệp.

  20:20 | 25/06/2022
 • ky ket hop tac chien luoc voi hai doi tac ve vat lieu xay dung tap doan xay dung hoa binh tang cuong noi luc phat trien

  (Xây dựng) - Ngày 24/6, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình) và Công ty Cổ phần Secoin (Secoin) đã ký kết hợp tác chiến lược trên nguyên tắc tận dụng thế mạnh vốn có của hai bên để tăng cường năng lực kinh doanh nhằm xây dựng chuỗi giá trị cốt lõi và bền vững cho các công trình mà các bên tham gia.

  17:56 | 25/06/2022
 • cong ty han viet don vi san xuat bat nhua tai binh duong duoc danh gia cao

  (Xây dựng) - Bạt nhựa Hàn Việt tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm bạt nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Hàn Việt tự tin với tiêu chí sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá thành cạnh tranh sẽ chinh phục được hàng triệu khách hàng tin dùng.

  15:29 | 24/06/2022
 • new real estate noi uy tin chat luong lam nen thuong hieu

  (Xây dựng) - Bất động sản đã và đang là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để các đơn vị chuyên môi giới và tư vấn bất động sản khẳng định mình và phát triển vững vàng. Đặc biệt, những đơn vị có triết lý kinh doanh cùng đường lối phát triển phù hợp thì dù còn non trẻ sẽ vẫn có được những dấu ấn riêng trên thị trường.

  15:22 | 24/06/2022
 • nha lap ghep xu huong tren the gioi va tam nhin cua tap doan amaccao

  (Xây dựng) - Là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm lực về công nghệ và con người, Tập đoàn AMACCAO đưa công nghệ nhà lắp ghép vào hoạt động xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp tại Việt Nam.

  12:29 | 24/06/2022
 • tap doan fecon hop tac cung corio generation phat trien du an dien gio ngoai khoi vung tau

  (Xây dựng) - Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon, một trong những Tập đoàn hàng đầu về xây dựng và hạ tầng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  17:18 | 23/06/2022
 • cong ty hoang quan se phat hanh them 100 trieu co phieu rieng le

  (Xây dựng) – Tại Đại hội cổ đông thường niêm năm 2022, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã trình Đại hội kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng. Nguồn vốn này nhằm mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

  21:53 | 22/06/2022
 • bat dong san nhat nam but pha trong chien luoc dau tu

  (Xây dựng) - Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam (Công ty BĐS Nhật Nam) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong chiến lược kinh doanh, cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ để sẵn sàng “bứt phá” trong giai đoạn 2022 - 2027.

  14:31 | 22/06/2022
 • tap doan ttp 15 nam but pha vuon ra bien lon

  (Xây dựng) - Ngày 03/7/2022 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn TTP; đưa TTP không chỉ trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Quảng Ninh, mà còn đóng góp to lớn, thúc đẩy nền kinh tế của TP Cẩm Phả phát triển.

  14:16 | 22/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load