Thứ ba 04/08/2020 06:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường tập trung phòng chống dịch bệnh CoVid-19

21:25 | 13/02/2020

(Xây dựng) – “Vĩnh Tường chưa phát hiện người nhiễm dịch bệnh Covid – 19 nhưng không được lơi lỏng, chủ quan. Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn phải thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin kịp thời, chính xác diễn biến dịch bệnh báo cáo UBND huyện, Huyện ủy, UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống có hiệu quả” là chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường tại Hội nghị triển khai phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ngày 13/02.

vinh phuc vinh tuong tap trung phong chong dich benh covid 19
Quang cảnh hội nghị.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường lưu ý: Các phòng ban chức năng đẩy mạnh, tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh trong các trường học, trong nhân dân, thông báo kịp thời về tình hình dịch bệnh, cơ chế lây bệnh và mức độ nguy hiểm, khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Cơ quan chức năng cần phải nắm chắc các trường hợp người nước ngoài liên quan đến tạm trú, số lao động xuất khẩu, du học sinh, phụ nữ xuất cảnh trái phép về nước nhằm phối hợp, theo dõi, phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid - 19 để có biện pháp ngăn chặn kịp thời, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Các đội phòng dịch phải bảo đảm thường trực 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thuốc, vật tư, nhân lực sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid - 19 kịp thời (nếu có). Cùng với tập trung chống dịch bệnh Covid - 19, các ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện không được quên nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những tháng, quý đầu năm, tiếp tục ổn định an ninh trật tự, đời sống nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Lê Chí Thái nhấn mạnh: Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được lãnh đạo Huyện ủy, HĐND và UBND huyện đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành các văn bản, kế hoạch, quyết định kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, các thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã, thị trấn để có căn cứ thực hiện. Đối với các xã, thị trấn đã có biển báo quy định thực hiện công tác phòng, chống dịch, đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang khi đến làm việc và khi tiếp xúc nơi đông người, các lễ hội đã được hoãn. Công tác chuẩn bị khu cách ly, điều trị cho các phương án thu dung, điều trị đã được chuẩn bị, kiểm tra, giám sát thị trường thuốc, vật tư y tế đã được triển khai, đẩy mạnh tuyên truyền để tránh hoang mang, kỳ thị với những người có nguy cơ lây nhiễm Covid - 19.

Trong hội nghị cũng có ý kiến nêu khó khăn trong việc mua khẩu trang, nước sát khuẩn để trang bị cho việc đi công tác phòng, chống dịch ở cơ sở, đề xuất huyện cử cán bộ có chuyên môn hướng dẫn phòng, chống dịch ở cơ sở sử dụng máy đo thân nhiệt, giúp việc kiểm tra dịch bệnh thuận tiện, chính xác hơn.

Văn Nhất 

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load