Thứ ba 28/11/2023 17:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Thưởng nóng Công an huyện Tam Đảo ngăn chặn các thanh niên tụ tập đua xe trái phép

05:59 | 23/04/2021

(Xây dựng) – Chiều 22/04, ông Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo thay mặt Huyện ủy, UBND huyện đã thưởng “nóng” cho Công an huyện Tam Đảo vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống đua xe trái phép. Đặc biệt, trong tháng 4/2021, Công an huyện Tam Đảo đã kịp thời ngăn chặn, xử lý 3 vụ tụ tập, đua xe trái phép trên địa bàn.

vinh phuc thuong nong cong an huyen tam dao ngan chan cac thanh nien tu tap dua xe trai phep
Lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo thưởng nóng cho lực lượng Công an huyện.

Ông Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Công an huyện trong công tác phòng chống đua xe trái phép. Ông yêu cầu, trong thời gian tới Công an huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ các Ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là với lực lượng thanh thiếu niên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông, tăng cường lực lượng chốt chặn, phòng chống tụ tập đua xe trái phép tại các tuyến đường trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/05 sắp tới.

Báo cáo về kết quả đã đạt được, Thượng tá Trần Kim San - Trưởng Công an huyện Tam Đảo nêu rõ: Trong vòng 11 ngày (từ 11 - 21/4), Công an huyện đã ngăn chặn 3 nhóm đối tượng với số lượng hơn 100 đối tượng, tạm giữ gần 100 xe mô tô các loại...

Cụ thể: Chiều 11/4, Công an huyện Tam Đảo nhận được thông tin của người dân về việc có nhiều thanh thiếu niên điều khiển mô tô tập trung tại Quốc lộ 2B - đường lên thị trấn Tam Đảo có dấu hiệu tụ tập, tổ chức đua xe trái phép. Ngay lập tức, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Đảo đã triển khai lực lượng xác minh, kết quả phát hiện và ngăn chặn 21 đối tượng đi trên 18 xe mô tô đều không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe lạng lách, đánh võng, bốc đầu... Một số xe mô tô không có biển kiểm soát, không có gương. Các đối tượng ở độ tuổi từ 14 - 21, ở các huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương, Sông Lô, thành phố Phúc Yên và một số tỉnh, thành phố lân cận như Tuyên Quang, Hà Nội, Thái Nguyên. Công an huyện Tam Đảo đã lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định.

Tiếp đến, ngày 18/4/2021, Tổ tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông của Công an huyện Tam Đảo đã phát hiện một nhóm thanh thiếu niên điều khiển mô tô tập trung đông người, tổ chức lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe gây rối an ninh trật tự tại Quốc lộ 2B đường lên thị trấn Tam Đảo. Ngay lập tức, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Đảo đã triển khai lực lượng, tập trung vây bắt. Kết quả đã bắt giữ 50 đối tượng đi trên 28 xe mô tô, có hành vi điều khiển xe không có mũ bảo hiểm, không gương, lạng lách, đánh võng, bốc đầu... Đặc biệt vào chiều 21/4, các đơn vị nghiệp vụ của Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt được nhóm thanh niên gồm 60 đối tượng đi trên 42 xe mô tô lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe tại tuyến đường Quốc lộ 2B trên địa bàn huyện. Các đối tượng đến từ các huyện Yên Lạc, Bình Xuyên, thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh, Thành phố Hà Nội, Tuyên Quang, Bắc Ninh, đều ở độ tuổi từ 14 – 24.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load