Thứ tư 28/02/2024 03:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Phát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19

16:22 | 07/09/2022

(Xây dựng) - Sáng 7/9 tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tiêm vắc xin phòng Covid–19 “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi.

vinh phuc phat dong chien dich tiem vac xin phong chong covid 19
Quang cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện các đơn vị liên quan.

Phát động chiến dịch, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi các tổ chức Đảng và chính quyền các cấp ở tất cả các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo ngành Giáo dục, ngành Thông tin truyền thông phối hợp với ngành Y tế và các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông, nêu rõ lợi ích và hiệu quả của tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đặc biệt đối với những người có nguy cơ cao và trẻ em, vận động phụ huynh đồng thuận để con em mình trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 3; các em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin; tổ chức tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị các thầy cô giáo vận động cha, mẹ học sinh cho con em tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19, phổ biến đầy đủ đến phụ huynh học sinh những nội dung cần thực hiện khi đến tiêm theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đối với các em học sinh, cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của nhà trường, thầy cô giáo; chủ động thuyết phục cha mẹ cho các em được tiêm vắc xin đúng lịch, đủ liều.

vinh phuc phat dong chien dich tiem vac xin phong chong covid 19
Học sinh được kiểm tra thông tin trước khi tiến hành tiêm vắc xin.

Hưởng ứng phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” của Bộ Y tế, ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu các Sở, ban, ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh; tiếp tục khẳng định và quán triệt quan điểm chỉ đạo: Đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết. Tiêm vắc xin là quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, với bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố cần tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng trên địa bàn; thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, nhất là đối với trẻ em ở độ tuổi đến trường, để có thể miễn dịch chủ động với virus SARS-CoV-2, để có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn. Đặc biệt phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng và trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo sự đồng thuận.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load