Thứ ba 07/12/2021 09:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên chủ động phòng, chống dịch Corona

22:50 | 10/02/2020

(Xây dựng) - Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh và chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, những ngày qua, ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai quyết liệt các biện pháp nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc phòng, chống dịch bệnh.

vinh phuc nganh giao duc thanh pho vinh yen chu dong phong chong dich corona
Cô Nguyễn Thị Thái - Hiệu trưởng trường mầm non Hội Hợp B chỉ đạo giáo viên dọn dẹp, vệ sinh phòng học và đồ dùng, đồ chơi.

Thành phố Vĩnh Yên chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona gây ra. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nguy hiểm này, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Yên đã tuyên truyền nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng loại mới của virus Corona gây ra cho Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn.

Theo đó, các trường học nghiêm túc thực hiện những nhiệm vụ cấp bách như tổng vệ sinh trường, lớp; tiến hành khử trùng các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân… Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân; phòng, chống dịch bệnh; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra và các dịch bệnh mùa đông xuân; giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Đặc biệt, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Yên tăng cường chỉ đạo các nhà trường, có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh để dự phòng dịch bệnh. Hiện nay, 100% các trường đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh những thông tin mới nhất về dịch bệnh cũng như cách phòng, chống, tránh tạo tâm lý hoang mang, lo lắng cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

Ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng tại trường Mầm non Hội Hợp B, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Mặc dù các học sinh được nghỉ học từ nhiều ngày trước do dịch Corona, tuy nhiên cán bộ, giáo viên của trường vẫn đến trường để dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên trường và đồ dùng học tập, đồ chơi…

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thái - Hiệu trưởng trường Mầm non Hội Hợp B cho biết: Những ngày qua, nhà trường đã tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ giáo viên, nhân viên về những thông tin liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế phường phun thuốc khử khuẩn trong lớp học, bếp ăn và khu vực vui chơi của các con, ngâm rửa đồ chơi bảo đảm an toàn sức khỏe cho các con.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load