Thứ hai 15/07/2024 07:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: “Mạnh tay” xử lý xe quá tải, vi phạm trật tự an toàn giao thông

17:22 | 12/09/2022

(Xây dựng) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh Vĩnh Phúc về đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm giao thông (Từ 20/6 đến 20/9/2022)…, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng các kế hoạch công tác để kiểm tra và xử lý các vi phạm.

vinh phuc manh tay xu ly xe qua tai vi pham trat tu an toan giao thong
Lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức tuần tra, xử lý các vi phạm về vi phạm an toàn giao thông.

Trung tá Nguyễn Mạnh Lợi - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm giao thông lần này, lực lượng đã tập trung và thể hiện quyết tâm cao nhất, xử lý nhiều trường hợp nhất từ trước tới nay. Tính từ ngày 20/6 đến 9/9/2022, có tới hơn 18.400 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia và đã phát hiện, xử lý hơn 17.686 trường hợp vi phạm với số tiền gần 21,3 tỷ đồng, tạm giữ 3.215 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe và giấy chứng nhận kiểm định có thời hạn 1.255 trường hợp.

Lực lượng chức năng kiểm tra và xử lý các chủ phương tiện với các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: Vi phạm nồng độ cồn là 1.311 trường hợp, phạt tiền 6,3 tỷ đồng, tạm giữ 1.311 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 725 trường hợp. Vi phạm về tốc độ 196 trường hợp và phạt tiền 290 triệu đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 39 trường hợp. Vi phạm chở quá tải trọng, quá khổ, cơi nới thùng xe là 1.093 trường hợp, mức phạt cho các trường hợp là 4,2 tỷ đồng, tạm giữ 46 phương tiện; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe và giấy chứng nhận kiểm định, phù hiệu có thời hạn 467 trường hợp. Lực lượng cảnh sát giao thông đã yêu cầu và thực hiện hạ tải 547 trường hợp; vận động tự giác tháo dỡ, cắt thùng xe 239 trường hợp và cưỡng chế tháo, cắt thùng xe với 173 xe ôtô tải...

Cũng trong dịp này, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cũng tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông trên đường thủy nội địa, không xếp hàng vượt quá trọng lượng cho phép của phương tiện tại các bến thủy nội địa; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Cảnh sát giao thông tỉnh sẽ tổ chức rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm việc triển khai đợt cao điểm, từ khâu điều tra cơ bản, tuyên truyền, bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và trách nhiệm của các đơn vị để bổ sung vào kế hoạch, phương án công tác những đợt ra quân sao cho phù hợp với mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông bền vững và xử lý dứt điểm tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn…

vinh phuc manh tay xu ly xe qua tai vi pham trat tu an toan giao thong
Lực lượng Cảnh sát giao thông Vĩnh Phúc kiểm tra, xử lý, yêu cầu chủ phương tiện chấp hành hành quy định về phương tiện vận chuyển.

Vĩnh Phúc là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị, dự án giao thông đang xây dựng... Nhu cầu khai thác và vận chuyển đất, đá, cát, gạch... đến các công trình, dự án để san lấp mặt bằng, làm vật liệu xây dựng công trình là rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu này nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình đã mua sắm xe ôtô tải hạng nặng để vận chuyển các loại vật liệu vì lợi nhuận mà thường để phương tiện chở quá tải, đặc biệt là tình trạng cơi nới thành thùng trái phép để năng cao năng suất, khối lượng vận chuyển quá mức. Chính điều này khiến cho không ít đường giao thông nhanh bị xuống cấp; tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra phức tạp, sức khỏe và tính mạng người dân khu vực có xe tải thường xuyên qua lại bị đe dọa. Việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm giao thông, trong đó có quyết tâm xử lý vi phạm chở quá tải trọng, quá khổ, cơi nới thùng xe đang được đông đảo cán bộ và nhân dân ủng hộ.

Thời gian tới, nhằm ngăn chặn kịp thời các xe chở hàng quá trọng tải, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện chuyên đề này thường xuyên, liên tục. Tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm. Trong đó tập trung kiểm tra, xử lý tại các khu vực gần bến bãi tập kết, mỏ khai thác, nơi tập kết hàng hóa, các tuyến đường có nhiều phương tiện vận tải hàng hóa. Yêu cầu chủ các mỏ khai thác bố trí xe tưới nước mặt đường nhằm giảm thiểu bụi trong quá trình vận chuyển.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load