Thứ tư 24/04/2024 19:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Khai mạc Lễ hội hoa đỗ quyên lần thứ nhất năm 2024

15:50 | 02/03/2024

(Xây dựng) - Tối 1/3, UBND thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội hoa đỗ quyên lần thứ nhất năm 2024.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Lễ hội hoa đỗ quyên lần thứ nhất năm 2024
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chúc mừng thị trấn Tam Đảo.

Lễ hội hoa đỗ quyên diễn ra trong 1 tháng, từ ngày 24/2 đến ngày 24/3 gồm nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc như: không gian sắp đặt hoa nghệ thuật; lễ hội bong bóng, lễ hội tuyết…

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo Nguyễn Duy Dũng, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội cho biết: Ở độ cao hơn 1.100 m so với mực nước biển, thị trấn Tam Đảo được bao bọc bởi vườn quốc gia, có khí hậu trong lành, mát mẻ. Đây là địa danh từ lâu được coi là điểm đến của du khách trong và ngoài nước, một trong những điểm nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, dịch vụ. Tuy nhiên các sản phẩm du lịch của địa phương còn chưa bắt kịp được xu thế, nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của du khách.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Lễ hội hoa đỗ quyên lần thứ nhất năm 2024
Các du khách thích thú ngắm hoa đỗ quyên.

Lễ hội hoa đỗ quyên hình thành là quá trình cụ thể hóa yêu cầu của các đồng chí lãnh đạo các cấp, mong muốn thị trấn Tam Đảo xây dựng được các sản phẩm du lịch mới, đặc trưng. Để lễ hội không ngừng hoàn thiện và phát triển trong những năm tiếp theo thị trấn Tam Đảo sẽ tiếp tục đầu tư, mời gọi đầu tư để lễ hội ngày một ấn tượng hơn. Địa phương cũng mong tiếp tục đón nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành để lễ hội được duy trì thành thường niên, quy mô và hình thức ngày được mở rộng, thực sự trở thành một sản phẩm du lịch mới, góp phần xây dựng thị trấn xứng tầm là khu du lịch quốc gia, điểm đến hàng đầu thế giới.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load