Thứ bảy 02/07/2022 02:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Huy động hơn 1.136 tỷ đồng cho xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước

16:47 | 28/09/2020

(Xây dựng) - Sáng 28/9, tại huyện Vĩnh Tường, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Sơ kết phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước thải ở các khu dân cư” và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

vinh phuc huy dong hon 1136 ty dong cho xay dung cai tao he thong ranh thoat nuoc
UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao bằng khen cho cá nhân, tập thể xuất sắc trong phong trào.

Ông Nguyễn Văn Khước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Việc cải tạo, xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại khu dân cư trên địa bàn tỉnh đã khơi dậy ý thức của mỗi gia đình, cá nhân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, góp phần duy trì và nâng cao các tiêu chí xã Nông thôn mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị trong thời gian tới, các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc. Đồng thời tiếp tục tổ chức rà soát về nhu cầu các tuyến rãnh cần xây dựng, cải tạo tiếp đăng ký xem xét để triển khai ngay trong năm nay.

Đối với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đẩy nhanh việc nghiệm thu, thanh quyết toán khối lượng hoàn thành và chủ động điều chuyển nguồn vốn hỗ trợ cho các xã, thị trấn đảm bảo kịp thời. Thường xuyên kiểm tra, giám sát và duy tu, bảo dưỡng, bảo trì các tuyến cống rãnh nước để phát huy hiệu quả, chất lượng công trình.

Thực hiện Nghị quyết số 38/2019/NQ-HĐND ngày 15/7/2019 của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ xây dựng rãnh thoát nước thải và nạo vét thủy vực, đến tháng 9/2020, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng được 534,6km cống rãnh, trong đó có 507km xây mới. Tổng kinh phí thực hiện là 1.136,738 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 56,738 tỷ đồng, huy động và đóng góp từ nhân dân là 600 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm 2020, sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng, cải tạo tiếp trên 190km để nâng tổng khối lượng thực hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc lên gần 650km cống rãnh.

Huyện Vĩnh Tường được tỉnh Vĩnh Phúc chọn là địa phương thực hiện thí điểm phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước thải ở các khu dân cư” trên địa bàn 2 xã Tam Phúc và Nghĩa Hưng. Đến nay, toàn huyện đã triển khai xây dựng, cải tạo được 101,04km rãnh thoát nước thải tại 27 xã, thị trấn đạt 92,5% so với nhu cầu đăng ký; đạt 103% so với khối lượng cam kết với Tỉnh ủy. Một số xã triển khai vượt khối lượng đăng ký ban đầu. Dự kiến đến ngày 31/12/2020, toàn huyện triển khai xây dựng được khoảng 115km.

vinh phuc huy dong hon 1136 ty dong cho xay dung cai tao he thong ranh thoat nuoc
Bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu tham qua mô hình khu dân cư xanh – sạch – đẹp tại thôn Xám, xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường.

Ông Trần Việt Cường - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường cho biết: Sau khi được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo huyện Vĩnh Tường triển khai thí điểm tại 02 xã Nghĩa Hưng, Tam Phúc. Huyện Vĩnh Tường đã hưởng ứng và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, đã tổ chức quán triệt, triển khai chủ trương của tỉnh đến toàn bộ hệ thống chính trị; thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện, xã; ban hành các Kế hoạch triển khai, thành lập tổ công tác hướng dẫn UBND các xã, thị trấn thực hiện; xây dựng đề cương tuyên truyền, biên tập tài liệu tuyên truyền để phát trên hệ thống đài truyền thanh của các xã, thị trấn.

“Sau 1 năm triển khai, cuộc vận động đã thực sự trở thành phong trào thi đua rộng khắp đoàn kết cộng đồng dân cư. Cảnh quan môi trường được chỉnh trang, diện mạo của nhiều làng quê được đổi thay toàn diện, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mọi người dân về bảo vệ môi trường, chất lượng đời sống và sức khỏe của nhân dân được cải thiện và nâng cao, làng quê ngày một xanh – sạch – đẹp – văn minh – đáng sống. Có thể khẳng định rằng từ một chủ trương đúng đắn, đến nay cuộc vận động đã trở thành phong trào thi đua có sức lan tỏa mạnh mẽ, là chất keo đoàn kết các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và mọi tầng lớp nhân cùng chung tay, tự giác, tự nguyện thực hiện vì lợi ích của nhân dân”, ông Trần Việt Cường - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường khẳng định.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước thải khu dân cư”.

vinh phuc huy dong hon 1136 ty dong cho xay dung cai tao he thong ranh thoat nuoc
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại thôn Xám, xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường.

Kết thúc Hội nghị, bà Hoàng Thị Thúy Lan cùng các đại biểu thực hiện lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tham quan mô hình khu dân cư xanh – sạch – đẹp tại thôn Xám, xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quang ninh ho cao van an toan trong mua mua bao

  (Xây dựng) - Ngày 29/6, ông Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng chống mưa bão, bảo vệ hồ Cao Vân đã chỉ đạo đảm bảo an toàn hồ chứa nước này trong mùa mưa bão.

  15:14 | 01/07/2022
 • khong nen bien tan thuan thanh khu do thi xay chung cu cao tang

  Theo KTS Ngô Viết Nam Sơn, khi bắt tay vào quy hoạch, thành phố và quận 7 cần chuyển chức năng cho Tân Thuận sang phát triển khu văn phòng, phần mềm.

  14:18 | 01/07/2022
 • an giang chay nha luc rang sang khien hai me con tu vong

  Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng làm hai mẹ con ở khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh tử vong.

  14:03 | 01/07/2022
 • chay lon cua hang ban tranh giua trung tam tphcm nhieu nguoi thao chay

  Đám cháy lớn xảy ra tại cửa hàng bán tranh giữa trung tâm TP.HCM kèm theo tiếng nổ và lan rộng qua nhà trọ liền kề khiến nhiều người phải tháo cháy.

  10:52 | 01/07/2022
 • an giang sat lo bo song hau de doa quoc lo 91 va 104 ho dan

  An Giang vừa xuất hiện 2 đoạn sạt lở bờ sông Hậu cách quốc lộ 91 từ 2 - 30m, đe doạ cuộc sống của hàng trăm hộ dân và nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh.

  08:52 | 01/07/2022
 • ha noi cang dau tu xay dung cau mo rong duong cang tac nghen giao thong

  (Xây dựng) – Ùn tắc giao thông tại Hà Nội những năm gần đây có diễn biến phức tạp. UBND thành phố Hà Nội cùng các Sở ngành cũng có nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này. Mặc dù, tốn nhiều công sức, tiền của song hiệu quả phát huy chưa được cao. Tất nhiên, có yếu tố khách quan là lưu lượng xe ngày một tăng, nhưng đây cũng chỉ là một nguyên nhân gây ra tình trạng ùn tắc giao thông như hiện nay. Nhiều câu hỏi đặt ra, vậy thì những nguyên nhân nào là chính, biện pháp giải quyết ra sao?

  08:40 | 01/07/2022
 • bao so 1 di chuyen theo huong tay bac co kha nang manh them

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4 giờ ngày 1/7, vị trí tâm bão số 1 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 360km về phía Đông Đông Bắc.

  07:47 | 01/07/2022
 • chay lon tai khu cong nghiep o binh dinh

  Chiều 30/6, một đám cháy lớn đã xảy ra tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Tài ở phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

  20:34 | 30/06/2022
 • yeu cau chan chinh tinh trang cham huy chuyen bay

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Cục hàng không Việt Nam yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng chậm, hủy chuyến bay. Theo Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, hoạt động vận tải hàng không đang có những tín hiệu đáng mừng về sự hồi phục sau khi đại dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Từ đầu năm 2022 đến nay, nhu cầu đi lại của người dân nói chung tăng nhanh, giúp sản lượng hành khách và hàng hóa qua các cảng hàng không cũng có sự khởi sắc.

  17:13 | 30/06/2022
 • bat an voi nhung qua bom no cham giua trung tam tphcm

  Nhiều trụ điện trên các tuyến đường khu vực trung tâm TPHCM xuất hiện tình trạng dây điện và cáp viễn thông giăng mắc như “mạng nhện”, thường xuyên gây chạm chập điện, bốc cháy ngay trên đầu người đi đường khiến cuộc sống người dân trở nên bất an...

  14:59 | 30/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load