Thứ sáu 09/06/2023 19:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Đối thoại với các hộ dân tại dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên

09:16 | 22/03/2022

(Xây dựng) - Sáng 21/3, Thành ủy - UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ dân tại dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên.

vinh phuc doi thoai voi cac ho dan tai du an cong vien vui choi giai tri thanh pho vinh yen
Lãnh đạo thành phố chủ trì hội nghị đối thoại.

Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên có tổng diện tích trên 16ha, trong đó trên 13ha đã được phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, liên quan đến các hộ dân thuộc 4 xã, phường: Định Trung, Đống Đa, Liên Bảo, Tích Sơn. Thực hiện dự án, thành phố Vĩnh Yên đã triển khai thực hiện các bước theo đúng quy trình, quy định pháp luật, nhất là thực hiện công khai quy hoạch, tổ chức đối thoại, tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về giải phóng mặt bằng, tuyên truyền, vận động đến tận nhà các hộ dân... Đến nay có 103/277 hộ nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng với diện tích 5,33ha.

Tại hội nghị các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng ý kiến: Nhất trí ủng hộ dự án công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên, song đề nghị xem xét lại giá bồi thường giải phóng mặt bằng còn thấp, cần làm rõ các công trình liên quan đến dự án; công tác quy chủ đối với một số diện tích đất của người dân khi mua bán chuyển nhượng; hỗ trợ thêm khi di chuyển các ngôi mộ và bố trí về một địa điểm tập trung.

Với tinh thần cầu thị, mong muốn nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhân dân, Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình tiếp thu, lắng nghe ý kiến của người dân, trực tiếp trả lời, làm rõ từng nhóm ý kiến người dân quan tâm. Đồng chí nhấn mạnh: Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên là dự án do Nhà nước thu hồi phục vụ lợi ích quốc gia cộng cộng, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Thành phố Vĩnh Yên thực hiện công khai, minh bạch dự án, thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng theo giá quy định của Nhà nước; việc người dân đề nghị tăng giá bồi thường giải phóng mặt bằng là không thực hiện được.

vinh phuc doi thoai voi cac ho dan tai du an cong vien vui choi giai tri thanh pho vinh yen
Các hộ dân trong khu vực dự án tham gia buổi đối thoại.

Đối với nhóm ý kiến người dân đề nghị hỗ trợ thêm khi thu hồi đất, Bí thư Thành ủy khẳng định: Với quan điểm thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, bảo đảm lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân, tạo điều kiện tối đa cho người dân trong khuôn khổ của pháp luật, thành phố sẽ tiếp thu, xem xét cụ thể, hỗ trợ thêm người dân khi có các nguồn lực xã hội hóa. Để người dân có đất bị thu hồi sớm ổn định cuộc sống, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm.

Đối với việc người dân mua bán, chuyển nhượng đất nằm trong diện tích đất thu hồi, giải phóng mặt bằng, Bí thư Thành ủy yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan của thành phố và các xã, phường cần rà soát, quy chủ, xác định diện tích đất thực tế và bồi thường cho người dân theo diện tích đo đạc thực tế.

Đối với các khu mộ nằm trong diện tích đất thu hồi, đồng chí yêu cầu các phòng, ban, đơn vị có liên quan, Công ty Cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên rà soát quỹ đất nghĩa trang, trên cơ sở đó thành phố sẽ xem xét ý kiến đề nghị của người dân về việc quy hoạch các khu mộ của các gia đình về một khu vực. Đối với các ý kiến khác, thành phố sẽ xem xét cụ thể, đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền, thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất, các ý kiến không thuộc thẩm quyền thành phố sẽ tiếp thu và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Ngọc Minh -  Thu Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load