Thứ năm 25/04/2024 21:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3

15:03 | 09/01/2024

(Xây dựng) - Sáng 09/01/2024, UBND thành phố Vĩnh Yên tiến hành cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên - giai đoạn 3 tại phường Hội Hợp đối với hộ ông Phùng Văn Đáng. Đây là hộ cuối cùng chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) tại dự án.

Vĩnh Phúc: Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3
Các đồng chí lãnh đạo thành phố chỉ đạo tại buổi cưỡng chế.

Tại buổi cưỡng chế, UBND phường Hội Hợp đã thông qua Quyết định số 3001/QĐ-UBND ngày 15/12/2023 của Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên về việc cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên - giai đoạn 3 tại phường Hội Hợp đối với hộ ông Phùng Văn Đáng, không chấp hành Quyết định thu hồi đất của Nhà nước, không nhận tiền bồi thường theo quy định để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên giai đoạn 3.

Vĩnh Phúc: Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3
Lãnh đạo phường Hội Hợp thông qua các quyết định.

Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên giai đoạn 3 là dự án thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội. Dự án có tổng diện tích thu hồi đất là 58,94ha; diện tích đã được phê duyệt phương án là 58,69ha. Số hộ có đất bị thu hồi là 598 hộ (Trong đó: Phường Đồng Tâm có 447 hộ; phường Hội Hợp có 151 hộ).

Đến nay, thành phố đã thực hiện xong công tác thu hồi đất, bồi thường GPMB đối với 597/598 hộ ở phường Hội Hợp và phường Đồng Tâm, với tổng diện tích 58,63ha. Hiện còn hộ ông Phùng Văn Đáng ở phường Hội Hợp chưa chấp hành Quyết định thu hồi đất của Nhà nước, chưa nhận tiền bồi thường GPMB để thực hiện dự án, với diện tích đất thu hồi 0,062ha tại xứ đồng Gò Cọc (phường Hội Hợp).

Triển khai thực hiện dự án, thành phố Vĩnh Yên đã chú trọng công tác tuyên truyền, nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách trong công tác bồi thường GPMB, đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân có đất bị thu hồi. Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố đã phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan, các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức đối thoại, đến từng hộ gia đình có đất bị thu hồi nắm tình hình, ý kiến, nguyện vọng, tuyên truyền các chính sách, quy định của pháp luật trong công tác bồi thường GPMB.

Cùng với đó, thành phố cũng quyết liệt chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác cưỡng chế thu hồi đất đảm bảo các quy định pháp luật đối với các hộ không chấp hành Quyết định thu hồi đất, không nhận tiền bồi thường GPMB để thực hiện dự án.

Vĩnh Phúc: Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3
Máy móc tham gia cưỡng chế.

Đặc biệt, đối với hộ ông Phùng Văn Đáng, các ngành chức năng của thành phố và phường Hội Hợp đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, chi trả tiền bồi thường và tổ chức đối thoại. Tuy nhiên hộ ông Phùng Văn Đáng không chấp hành Quyết định thu hồi đất của Nhà nước, chưa nhận tiền bồi thường GPMB để thực hiện dự án.

Tại buổi cưỡng chế, với việc làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện nghiêm túc, linh hoạt phương án thực hiện cưỡng chế thu hồi đất; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, máy móc; thực hiện tốt công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, phân công nhiệm vụ cụ thể, cùng với tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị, các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ; buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn, bảo đảm thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Được biết, sau khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Phùng Văn Đáng, thành phố Vĩnh Yên sẽ thực hiện xong công tác bồi thường GPMB Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3. Thời gian tới, thành phố sẽ bàn giao để chủ đầu tư triển khai dự án theo quy định.

Ngọc Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load