Thứ tư 08/04/2020 14:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Các đoàn thể thăm hỏi, tặng quà người dân vùng cách ly theo dõi Covid-19

21:22 | 21/02/2020

(Xây dựng) - Ngày 21/2, Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình thăm, tặng quà nhân dân tại thị trấn Gia Khánh và xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

vinh phuc cac doan the tham hoi tang qua nguoi dan vung cach ly theo doi covid 19
Các đoàn thể tặng quà tại thị trấn Gia Khánh và xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, tham gia của nhiều nhà tài trợ thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các doanh nghiệp từ một số địa phương khác trên toàn quốc, với tổng giá trị quà tặng hơn 100 triệu đồng. Bao gồm: 5.150 khẩu trang các loại, 60 bộ quần áo bảo hộ y bác sỹ; 600 chai nước rửa tay diệt khuẩn; 200 chai dầu tỏi; 100 bánh xà phòng và 20 thùng nước Lavie.

Các đơn vị tài trợ gồm: Hội ngành cửa Vĩnh Phúc, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng, Công ty Cổ phần ĐTQT Nhân Hòa, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Bạch Dương; Công ty TNHH Mộc Nhiên Tương Lai; Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Khánh Duy…

vinh phuc cac doan the tham hoi tang qua nguoi dan vung cach ly theo doi covid 19

Số lượng quà tặng được phân chia đến các địa điểm: Phòng khám Đa khoa Quang Hà; Trạm Y tế xã Sơn Lôi; UBND xã Sơn Lôi; chốt kiểm dịch Sơn Lôi và hai gia đình có bệnh nhân nhiễm Covid–19 đã khỏi bệnh.

vinh phuc cac doan the tham hoi tang qua nguoi dan vung cach ly theo doi covid 19
Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, tham gia của nhiều nhà tài trợ

Được biết, chương trình thăm, tặng quà trên được triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 76-KH/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc về tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Kế hoạch số 222-/KH/TĐTN của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc về tổ chức triển khai đồng loạt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tham dự chương trình thăm, tặng quà, ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sỹ, cán bộ y tế và lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ tại địa bàn huyện Bình Xuyên, phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

vinh phuc cac doan the tham hoi tang qua nguoi dan vung cach ly theo doi covid 19

“Dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc là tỉnh nóng nhất cả nước. Trong thời điểm này, Vĩnh Phúc cũng là tỉnh duy nhất phải thực hiện biện pháp khoanh vùng cách ly 1 xã, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Cùng với sự chỉ đạo của Trung ương, Vĩnh Phúc đã cùng nhau tuyên truyền vận động người dân, đặc biệt là người dân Bình Xuyên chung tay phòng, chống dịch. Hiện tại đã có những tín hiệu thành công trong khống chế dịch bệnh. Việc khống chế thành công dịch không chỉ đảm bảo an toàn cho người dân Vĩnh Phúc mà còn cho người dân trong cả nước”, ông Nguyễn Trung Kiên nói.

Theo bà Ngô Thị Bảo Ngọc - Bí thư Đoàn khối cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc, ngay từ thời điểm chưa công bố dịch bệnh, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc cũng đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền cho bà con tại các địa phương trong tỉnh nâng cao ý thức ngăn ngừa phòng, chống dịch bệnh. Sau khi cơ quan chức năng khoanh vùng cách ly xã Sơn Lôi, cũng có nhiều cơ quan, nhà tài trợ đã đồng hành cùng bà con chống dịch.

Hiện tại, mặc dù dịch bệnh đang trong tầm kiểm soát, nhưng việc tiếp tục có đầy đủ trang, thiết bị để phòng dịch cũng như nâng cao nhận thức cho người dân trên địa bàn tỉnh vẫn rất cần được quan tâm.

Hy vọng sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng người dân Vĩnh Phúc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load