Thứ bảy 15/08/2020 06:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Lộc (Thanh Hóa): Giải pháp kích cầu để thu hút du khách tham quan di tích lịch sử Thành nhà Hồ

11:05 | 26/06/2020

(Xây dựng) - Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ đã có chương trình giảm giá vé tham quan nhằm thu hút khách sau đại dịch Covid-19 và hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Cổng chính Di tích lịch sử Thành nhà Hồ, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Thành nhà Hồ thuộc địa phận của tỉnh Thanh Hóa ngày nay từng là kinh đô của nước Việt Nam từ năm 1398 đến 1407. Đây là một trong những thành lũy bằng đá hiếm hoi còn sót lại tại Đông Nam Á. UNESCO đã công nhận Thành nhà Hồ là di sản văn hóa thế giới vì những giá trị văn hóa, lịch sử cùng kỹ thuật xây dựng độc đáo của công trình này mang lại.

Theo đó, từ ngày 10/6 đến 10/8, Trung tâm sẽ giảm 30% mức phí tham quan đối với các đoàn tour du lịch đến tham quan di sản (đã liên hệ với Trung tâm); giảm 50% mức phí tham quan di sản đối với khách nội địa (trong tỉnh).

Để phục vụ tốt nhu cầu tham quan của du khách, Trung tâm đã có sự chuẩn bị chu đáo từ công tác bảo vệ, sắp xếp hợp lý các phòng trưng bày, các hiện vật, bố trí hướng dẫn viên thuyết minh, cũng như bảo đảm vệ sinh môi trường, bố trí bãi để xe ôtô hợp lý, dịch vụ giải khát, giới thiệu các đặc sản, sản vật địa phương phục vụ nhu cầu du khách.

Để kích cầu, các cơ quan, ban, ngành đang tích cực vào cuộc khôi phục các hoạt động, thu hút khách nội địa trong thời điểm các đường bay quốc tế đang bị ngưng trệ. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, tổ chức các chương trình khuyến mại như giảm giá vé tham quan, thuyết minh miễn phí cho khách du lịch tại các khu, điểm du lịch.

Đồng thời đảm bảo các điều kiện về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ du lịch. Du lịch Thanh Hóa – điểm đến an toàn, hấp dẫn được thông tin, quảng bá rộng rãi trên nhiều phương tiện, qua các ứng dựng du lịch thông minh, chú trọng quảng bá qua các kênh của mạng xã hội, youtube..

 

Bà Quách Lan Anh - giáo viên Trường THPT Vĩnh Lộc – thành viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa chia sẻ với phóng viên.

Bà Quách Lan Anh - giáo viên Trường THPT Vĩnh Lộc chia sẻ: Tôi là giáo viên và là công dân của huyện Vĩnh Lộc, sau khi dịch Covid–19 tạm lắng xuống, phía Trung tâm Thành nhà Hồ đã có giải pháp giảm giá vé nhằm kích cầu khách du lịch, đây là một biện pháp rất tốt.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Bá Linh - Giám đốc Trung tâm cho biết: “Tình hình chung do đại dịch nên các điểm du lịch rất vắng khách. Thực hiện chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” đơn vị đã có nhiều hoạt động phong phú để giới thiệu, quảng bá về Thành nhà Hồ. Khách tới thăm quan sẽ được hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo, đối với các đoàn tour sẽ giảm 30% giá vé, du khách nội địa thì 50% giá vé. Để tạo thêm cảnh quan, Trung tâm đã trồng bổ sung hơn 40 cây xanh trong khu vực di sản, tạo hệ thống không gian xanh thân thiện, đẹp mắt”.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các chỉ tiêu 6 tháng đầu năm 2020 về lượng khách và doanh thu sụt giảm mạnh; nhiều công ty du lịch, khách sạn, vận chuyển, nhà hàng, điểm mua sắm du lịch... tạm dừng hoạt động.

Tổng lượt khách ước đạt 2.631.000 lượt khách, giảm 59% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 23,5% kế hoạch 2020 (trong đó khách quốc tế đạt: 18.305 lượt khách, giảm 85,8% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 4,6% kế hoạch 2020); Tổng thu du lịch ước đạt: 3.669 tỷ đồng, giảm 52,9% so với cùng kỳ 2019, đạt 17,9% kế hoạch 2020.

Tiến Anh

Tag: Thanh Hóa, Vĩnh Lộc, kích cầu du lịch, di tích lịch sử, Thành nhà Hồ

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load