Thứ ba 06/12/2022 06:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vietcombank khởi động Chương trình hành động chuyển đổi

09:40 | 03/10/2022

(Xây dựng) - Vừa qua, tại Trụ sở chính Vietcombank (198 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) Vietcombank đã tổ chức Lễ khởi động Chương trình hành động chuyển đổi.

Tham dự buổi Lễ, về phía Vietcombank, có ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số; ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành, Trưởng Ban triển khai chương trình; cùng các ông/bà là thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành, đại diện một số Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính và các ông/bà thành viên nhóm triển khai chương trình.

Về phía đối tác Công ty BCG có ông Andrew Hardie, ông Il-Dong Kwon và ông Claus Helbing là các Tổng Giám đốc và Thành viên hợp danh.

Vietcombank khởi động Chương trình hành động chuyển đổi
Ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số cho biết, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại nhiều thay đổi cho toàn thế giới và Việt Nam, tác động sâu sắc đến mọi khía cạnh của đời sống kinh tế xã hội, mở ra nhiều cơ hội và thách thức to lớn cho nhiều quốc gia, cho các thành phần kinh tế. Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số trong ngành ngân hàng trở thành yêu cầu tất yếu. Các ngân hàng tiên phong dẫn đầu sẽ duy trì được lợi thế cạnh tranh, thu hút và giữ chân khách hàng, hoạt động với động lực tăng trưởng cao và bền vững.

Ông Phạm Quang Dũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa chiến lược của Chương trình hành động chuyển đổi trong chiến lược phát triển của Vietcombank. Với vị thế là Ngân hàng thương mại Nhà nước có vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường, ngay từ năm 2018 Vietcombank đã chủ động đánh giá hiện trạng nhận diện các cơ hội tiềm năng, nghiên cứu xây dựng mô hình chiến lược ngân hàng số đồng thời thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số, Trung tâm ngân hàng số, tái cấu trúc Khối công nghệ thông tin chuyển đổi số nhằm thống nhất chỉ đạo, đẩy mạnh đầu tư nguồn lực thúc đẩy chiến lược chuyển đổi số và văn hóa số trên toàn hệ thống.

Với mục tiêu chiến lược đến 2025 đạt mức trưởng thành về chuyển đổi số nằm trong số các ngân hàng hàng đầu Asean, Vietcombank đã đề ra kế hoạch hành động chuyển đổi số với mục tiêu cụ thể, có lộ trình rõ ràng. Chương trình hành động chuyển đổi được triển khai qua 3 giai đoạn với 4 trụ cột gồm số hóa, dữ liệu, công nghệ và chuyển đổi, sẽ tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, phát triển nguồn nhân lực số và cải tiến quy trình nghiệp vụ.

Ông Phạm Quang Dũng bày tỏ tin tưởng BCG, một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới đã hợp tác với Vietcombank trong 1 số dự án lớn trước đây, sẽ đảm nhiệm tốt vai trò tư vấn, phối hợp chặt chẽ triển khai hợp đồng, đảm bảo phương pháp, kế hoạch triển khai quản trị dự án và cơ cấu nhân sự theo đúng thỏa thuận, đáp ứng yêu cầu của Vietcombank, đồng thời yêu cầu các thành viên Ban lãnh đạo, các phòng ban liên quan của Trụ sở chính quán triệt, tham gia chủ động, tích cực, có trách nhiệm, hiệu quả với tinh thần quyết tâm cao nhất cho kế hoạch hành động chuyển đổi.

Vietcombank khởi động Chương trình hành động chuyển đổi
Ông Il-Dong Kwon - Tổng Giám đốc và thành viên hợp danh Công ty BCG phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Il-Dong Kwon - Tổng Giám đốc và Thành viên hợp danh công ty BCG bày tỏ niềm vui khi Vietcombank lựa chọn BCG là đối tác triển khai Chương trình hành động chuyển đổi. Để triển khai thành công Chương trình, ông Il-Dong Kwon nhấn mạnh các yếu tố cốt lõi gồm có xây dựng chiến lược chuyển đổi, sự cam kết vào cuộc của đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ nhân sự tài năng, tư duy quản trị thích ứng linh hoạt, quá trình theo dõi đo lường và nền tảng công nghệ dữ liệu gắn liền với kinh doanh.

Ông Il-Dong Kwon đồng thời khẳng định cam kết mạnh mẽ của BCG sẽ đầu tư nguồn lực, hợp tác chặt chẽ với Vietcombank thực hiện thành công Chương trình hành động chuyển đổi, góp phần giúp Vietcombank hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số.

Buổi lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp, là bước khởi đầu của sự chuẩn bị công phu, chu đáo và đảm bảo cho sự triển khai thành công Chương trình hành động chuyển đổi số tại Vietcombank.

Minh Yến

Theo

Cùng chuyên mục
 • DFC giải ngân 100 triệu USD cho SeABank nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại Hà Nội - Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) đã giải ngân lần 1 số tiền 100 triệu USD trong khoản vay 200 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB). Khoản vay này nhằm tạo điều kiện tiếp cận tài chính và giảm khoảng cách tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đồng thời giải quyết các vấn đề khí hậu.

 • Vietcombank giảm lãi suất với quy mô dư nợ lớn nhất

  (Xây dựng) - Năm 2022, với sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, linh hoạt của Chính phủ và các cơ quan ban ngành, nền kinh tế đang trên đà phục hồi mạnh mẽ sau khi đại dịch Covid-19 về cơ bản được kiểm soát. Các hoạt động kinh doanh đã gần trở lại trạng thái bình thường.

 • Agribank giảm lên đến 20% so với lãi suất cho vay

  (Xây dựng) - Thực hiện Nghị quyết 43/2022/QH2015 của Quốc hội, cùng với việc triển khai hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31, từ 01/12/2022 đến 31/12/2022, Agribank tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh.

 • Gần 800 cơ hội nhận “Tài Lộc” đang chờ khách hàng tại chương trình “Mở tài khoản nhận quà lớn cùng Agrbank”

  (Xây dựng) - Quà tặng sổ tiết kiệm, tiền mặt cùng nhiều cơ hội tham gia “combo” chương trình khuyến mại khác… là những ưu đãi Agribank gửi tới khách hàng cá nhân qua chương trình khuyến mại “Mở tài khoản - Nhận quà lớn cùng Agribank” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

 • SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “Vì cuộc sống xanh”

  (Xây dựng) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tiếp tục triển khai hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ công dân 2022” theo chủ đề “SeABankers vì cuộc sống xanh” tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc với rất nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực .

 • SeABank đồng hành cùng phụ nữ Việt

  (Xây dựng) - Không chỉ là “tay hòm chìa khóa” của gia đình, hiện nay phụ nữ còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế với tỷ lệ doanh nghiệp được điều hành bởi phụ nữ lên đến hơn 20%. Nhận thức được vai trò của các khách hàng nữ, SeABank luôn dành nhiều sự ưu ái bằng các sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt cùng nhiều chính sách ưu đãi dành cho cá nhân cũng như doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ với gói sản phẩm đồng hành cùng phụ nữ Việt.

Xem thêm
 • Phát huy vai trò của Đảng thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Giai đoạn 2020-2021, trước bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đường lối, chủ trương đúng đắn cũng như lộ trình đề ra phù hợp của Đảng đã thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp, trong đó có Vietcombank đã vận dụng sáng tạo các đường lối, chủ trương của Đảng vào thực tiễn, tung ra nhiều sản phẩm thanh toán online vừa tiện lợi, an toàn, chi phí rẻ để thúc đẩy người tiêu dùng đến gần hơn với thói quen không tiền mặt.

  17:39 | 28/11/2022
 • Vietcombank giảm đồng loạt lãi suất cho vay VND hỗ trợ khách hàng 2022

  (Xây dựng) - Trong năm 2020 và 2021, để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, Vietcombank đã đi đầu trong việc thực hiện các chính sách giảm lãi suất cho vay, miễn giảm phí dịch vụ dành cho khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân.

  19:38 | 24/11/2022
 • Vietcombank tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế trị giá 05 tỷ đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội với ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, giúp nhiều người lao động được tham gia BHXH, nhiều người dân được chăm sóc sức khoẻ bằng BHYT, ngày 23/11, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ Phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

  17:28 | 24/11/2022
 • SeABank nhận giải thưởng Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ hệ thống giải thưởng Global Business Magazine Awards do Tạp chí quốc tế Global Business Magazine LLC tổ chức, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vinh dự được vinh danh trong danh mục giải thưởng Most Innovative Bank for Women Award Vietnam 2022 (Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022), qua đó ghi nhận những nỗ lực của SeABank để phụ nữ được tiếp cận các dịch vụ tài chính chuyên nghiệp với nhiều tiện ích và ưu đãi vượt trội đã mang lại hiệu quả thiết thực.

  11:45 | 23/11/2022
 • Vietcombank công bố quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm ngân hàng số

  (Xây dựng) - Ngày 21/11, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm nhân sự Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số Vietcombank.

  21:38 | 22/11/2022
 • Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với Vietcombank

  (Xây dựng) - Ngày 17/11, tổ chức xếp hạng quốc tế Fitch Ratings đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022. Theo đó, Fitch Ratings nâng bậc tín nhiệm của Vietcombank từ mức BB- lên BB và giữ triển vọng Tích cực.

  16:53 | 22/11/2022
 • Agribank trao 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bạc Liêu

  (Xây dựng) - UBND thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) phối hợp cùng Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu, Agribank chi nhánh Bạc Liêu tổ chức lễ trao 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 100 triệu đồng.

  15:18 | 22/11/2022
 • An ninh mạng: Bài toán cốt tử

  (Xây dựng) - Rõ ràng là việc ngày càng nhiều người dân quen thuộc với công cụ số là điều thuận lợi cho nền kinh tế nói chung và ngành Ngân hàng nói riêng. Tuy nhiên, đi kèm với đó là nguy cơ tội phạm công nghệ cao, bị lừa đảo bởi các thủ đoạn ngày càng tinh vi. Để hiểu thêm về vấn đề này và một số giải pháp xử lý đã được áp dụng, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Phạm Anh Tuấn – Thành viên HĐQT Vietcombank, một trong những ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi số xung quanh câu chuyện này.

  15:12 | 22/11/2022
 • Agribank trao 100 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu

  (Xây dựng) - Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), chiều ngày 11/11/2022, tại Lai Châu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác của Trung ương đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Liên khu dân cư các xã Mường So, Hoang Thèn, Khổng Lào của huyện Phong Thổ (Lai Châu).

  16:06 | 18/11/2022
 • MSB tài trợ vốn “khủng” cho doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng lâu bền

  (Xây dựng) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa tung ra gói giải pháp tài trợ chuyên biệt dành cho doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng lâu bền. Theo đó, doanh nghiệp ngành này có thể tiếp cận đa dạng hình thức tài trợ vốn phù hợp với nhu cầu kinh doanh theo mùa với hạn mức tài trợ đến 270% giá trị tài sản đảm bảo; tài trợ không tài sản đảm bảo đến 200 tỷ đồng; cùng nhiều trải nghiệm số hóa ưu việt từ MSB.

  10:18 | 18/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load