Thứ năm 20/06/2024 16:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Việt Trì (Phú Thọ): Chú trọng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng

08:36 | 09/04/2024

(Xây dựng) - Bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) là khâu quan trọng, tạo tiền đề để triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án. Thành phố Việt Trì (Phú Thọ) là địa phương luôn chú trọng công tác này.

Việt Trì (Phú Thọ): Chú trọng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng
Thành phố Việt Trì chú trọng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Trong năm 2023, thành phố Việt Trì triển khai 87 dự án (80 dự án chuyển tiếp và 7 dự án mới), trong đó có 4 dự án trọng điểm cấp tỉnh với tổng mức đầu tư gần 39 nghìn tỷ đồng, 7 dự án trọng điểm cấp thành phố với tổng mức đầu khoảng 1.500 tỷ đồng. Trong số các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn thành phố có 7 dự án lớn, quy mô trên 10ha, 6 dự án xây dựng công trình đường giao thông trọng điểm.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ngành cùng phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, động viên, thuyết phục cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân đồng thuận chấp hành pháp luật về đất đai, nhiều dự án trên địa bàn đã được tháo gỡ khó khăn, triển khai xây dựng, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, tỉnh.

Năm 2023, thành phố Việt Trì đã thực hiện kiểm đếm 103,78ha đất của 2.019 lượt hộ với tổng giá trị 317,17 tỷ đồng. Trong đó, đã tổ chức chi trả 118,3 tỷ đồng cho 642 lượt hộ gia đình trên diện tích 26,76ha đất, số còn lại đang tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để chi trả và bàn giao mặt bằng theo quy định.

Để từng bước giải quyết dứt điểm các vướng mắc, tồn tại trong công tác bồi thường GPMB các dự án trên địa bàn, Công an thành phố tiếp tục chủ động tham mưu Thành uỷ, UBND thành phố chỉ đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương; phát huy vai trò hoạt động của MTTQ, các đoàn thể nhân dân trong triển khai thực hiện bồi thường GPMB các dự án phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, tham mưu cho UBND thành phố thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những tồn tại, thiếu sót trong công tác GPMB để yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục, xử ký theo quy định; tập trung xác minh làm rõ, giải quyết dứt điểm những kiến nghị, vướng mắc của công dân. Công an thành phố tăng cường phối hợp với MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, vận động để người dân nắm rõ các quy định của pháp luật...

Thái Lâm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load