Thứ tư 22/05/2024 22:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vì sao tấm panel Viglacera được đón nhận tại Singapore?

17:25 | 28/12/2019

(Xây dựng) - Vào thị trường nước ngoài giống như tấm “lệnh bài” danh giá để các thương hiệu Việt khẳng định tên tuổi. Năm 2019, tấm panel ALC do Viglacera sản xuất là một trong số ít những thương hiệu vật liệu trong nước được đón nhận tại thị trường Singapore, khẳng định cho phương châm của hãng này “Đổi mới công nghệ là chìa khoá của thành công”.

“Rộng cửa” xuất khẩu

Khởi đầu vào năm 1974, Viglacera đã phát triển để trở thành nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, tích hợp cung cấp vật liệu và dịch vụ cho khách hàng và các chủ đầu tư, nhà thầu uy tín trong nước, quốc tế. Với mỗi cuộc cách mạng về vật liệu xây dựng, Viglacera đều mang dấu ấn tiên phong. Sau ký kết hợp tác với Hess AAC System (Cộng hòa liên bang Đức) - nhà tư vấn hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất gạch bê tông khí, Viglacera đã xuất khẩu hơn 50.000m3 tấm panel vào thị trường Singapore. Điều đáng nói, đây là lô sản phẩm đầu tiên của hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ mới.

vi sao tam panel viglacera duoc don nhan tai singapore
Viglacera và Hess AAC System (CHLB Đức) ký kết hợp đồng cung cấp giải pháp công nghệ trong sản xuất bê tông khí.

Sản phẩm tấm panel ALC Viglacera được sản xuất hoàn toàn tự động trên máy móc và công nghệ tiên tiến của Đức. Quy trình sản xuất tự động và khép kín được đảm bảo nghiêm ngặt giúp các sản phẩm tạo ra ổn định về mặt vật lý và hóa học và có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/3 bê tông thông thường. Viglacera đang sản xuất song song hai loại tấm panel gồm tấm panel không cốt thép và tấm panel 2 lõi thép gia cường được bảo vệ chống ăn mòn. Các sản phẩm có sự khác biệt vượt trội về chất lượng so với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Với công suất thiết kế của nhà máy 200.000 m3/năm cùng khả năng lưu trữ sản phẩm tại kho, việc cung cấp các sản phẩm tấm panel luôn đủ để đáp ứng nhu cầu dự án của các chủ đầu tư. Hơn nữa, Viglacera bảo hành cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng bằng nhiều hình thức như cung cấp các công cụ tiên tiến và vật liệu xây dựng có liên quan, và hỗ trợ đào tạo và kỹ thuật miễn phí cho khách hàng của họ.

vi sao tam panel viglacera duoc don nhan tai singapore
Đầu năm 2019, Viglacera đã xuất khẩu hơn 50.000m3 tấm panel ALC vào thị trường Singapore.

Ông Arthur Lim Kean Chuan - Giám đốc một doanh nghiệp vật liệu xây dựng Singapore sau khi thăm dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Bê tông khí Viglacera (Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh) đã nhấn mạnh: “Với điều kiện và máy móc đầu tư hiện đại, sản phẩm của Viglacera đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu để đưa vào thị trường Singapore và tương lai sẽ sớm gia tăng sản lượng xuất khẩu sang thị trường này, cũng như mở ra thị trường tiêu thụ tại những quốc gia phát triển trong khu vực và thế giới”. Ông Arthur Lim Kean Chuan cũng khẳng định, sản phẩm tấm panel ALC Viglacera còn có rất nhiều tiềm năng, có thể thay thế tấm thép dựng hai bên đường cao tốc, tàu điện ngầm, với ưu thế ngăn chặn tiếng ồn, không tích điện và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

“Bước chân” vào các dự án lớn

Trước khi có được hợp đồng xuất khẩu lớn, gạch AAC và tấm panel ALC Viglacera đã gây ấn tượng mạnh tại nhiều hội chợ, triển lãm trong nước và quốc tế cũng như đã có cơ hội thử nghiệm ở nhiều dự án, công trình xây dựng hiện đại trong nước trước khi chính thức “bước chân” vào thị trường Singapore… Chẳng hạn, Viglacera đã ký hợp đồng cung ứng hơn 20.000m3 sản phẩm tấm panel ALC để sử dụng tại Dự án đầu tư quốc tế Bến du thuyền quốc tế Nha Trang và 10.000m3 cho Dự án Tháp Thiên niên kỷ Quang Trung – Hà Đông.

vi sao tam panel viglacera duoc don nhan tai singapore
Dự án Bến du thuyền quốc tế Nha Trang sử dụng sản phẩm tấm panel ALC Viglacera

Ngoài ra, theo khuyến khích của Bộ Xây dựng, nhiều dự án, công trình mang dấu ấn hiện đại cũng tiên phong trong sử dụng tấm panel ALC Viglacera như: Khu chung cư ECO Cát Tường, Khách sạn Cát Tường Korean, trường Mầm non Quốc tế Gold Mark City (Singapore), TD School Hồ Tây…

Để xuất khẩu vào thị trường nước ngoài, sản phẩm tấm panel ALC Viglacera phải đạt được những chỉ tiêu thông số kỹ thuật cơ bản theo yêu cầu của thị trường nước bạn và đặc thù của từng dự án, công trình theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Sáng tạo, hiện đại về chức năng nhưng linh hoạt, đơn giản trong thi công, lắp đặt là những yếu tố khiến tấm panel ALC Viglacera trở thành sản phẩm xây dựng được ưa thích cho các dự án xây dựng nhà ở, khách sạn, công nghiệp và thương mại. Bên cạnh đó, việc xuất khẩu sản phẩm tấm panel ALC đến thị trường Singapore trước mắt sẽ mang đến cho Viglacera cũng như các doanh nghiệp vật liệu xây dựng trong nước cơ hội giới thiệu các sản phẩm của mình tại những thị trường tiêu dùng cao cấp. Từ đó, doanh nghiệp Việt sẽ có thêm động lực phát triển và điều chỉnh chất lượng sản phẩm, dịch vụ để trở nên cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load