Thứ sáu 24/05/2024 16:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Văn phòng Hạ tầng châu Á tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại Hải Phòng

19:35 | 24/06/2022

(Xây dựng) – Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, đơn vị vừa tiếp Đoàn công tác Văn phòng Hạ tầng châu Á do ông Lavan Thiru - Giám đốc Điều hành làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại Hải Phòng.

van phong ha tang chau a tim hieu co hoi dau tu hop tac tai hai phong
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cùng các Sở, ngành tiếp và làm việc với Đoàn công tác.

Tại buổi gặp mặt và làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng hoan nghênh Đoàn công tác đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thông tin tới Đoàn một số kết quả nổi bật của Hải Phòng trong thời gian qua, đặc biệt Hải Phòng đang là địa phương dẫn đầu cả nước về tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài và chỉ số cải cách hành chính. Hiện, thành phố có hơn 800 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, có tổng vốn đầu tư gần 24 tỷ USD…

Thành phố Hải Phòng đang quan tâm và dành nhiều nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực công nghiệp, cơ sở hạ tầng, logistics… Hải Phòng rất cần những nhà đầu tư chiến lược nhằm đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố. Ngoài ra, thành phố cũng rất quan tâm đến các vấn đề môi trường nên rất cần những đối tác cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, giá thành thu gom xử lý phù hợp trong việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải…

Về phía Đoàn công tác, ông Lavan Thiru cho biết, Văn phòng Hạ tầng châu Á rất quan tâm đến việc xử lý môi trường, logistics và quản lý cảng biển. Văn phòng Hạ tầng châu Á sẽ sớm kết nối với các công ty giàu kinh nghiệm, có công nghệ tiên tiến của Singapore và khu vực cung cấp các giải pháp, công nghệ giúp Hải Phòng có thể xử lý rác thải hiệu quả, đầu tư vào hệ thống cảng biển cũng như các hoạt động liên quan đến lĩnh vực logistics… Tại cuộc làm việc, ông Lavan Thiru mời lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng của thành phố truy cập Cổng thông tin điện tử Dự án hạ tầng tìm kiếm các thông tin liên quan đến dự án và các quốc gia có nhu cầu đầu tư dự án, giúp cho việc kết nối các nhà đầu tư quốc tế dễ dàng hơn.

Tại cuộc làm việc, hai bên trao đổi, làm rõ những vấn đề liên quan đến thực trạng, nhu cầu và cơ hội hợp tác về xử lý rác thải; phát triển hệ thống cảng biển, nhất là cảng Lạch Huyện, cảng Nam Đồ Sơn, cửa sông Văn Úc và dịch vụ logicstic.

Đăng Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load