Thứ tư 24/04/2024 23:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Văn Chấn (Yên Bái): Trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa quân dân

18:18 | 03/03/2024

(Xây dựng) – Vừa qua, tại xã Đại Lích, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã diễn ra lễ bàn giao, trao tặng 2 ngôi nhà nghĩa tình quân dân cho gia đình thân nhân liệt sĩ. 2 căn nhà này được trao tặng từ nguồn kêu gọi ủng hộ của cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Chi nhánh tỉnh Đồng Nai (Agribank Đồng Nai).

Văn Chấn (Yên Bái): Trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa quân dân
Ông Trương Vũ Phong – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Đồng Nai và ông Đồng Quang Hưng – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Yên Bái trao tặng kinh phí và quà cho thân nhân liệt sĩ ông Lò Văn Nghị.

Trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lăng giải phóng quê hương đất nước và bảo vệ tổ quốc, tỉnh Yên Bái có 5658 liệt sĩ, 4588 thương binh, 1411 bệnh binh, 1729 người phơi nhiễm chất độc da cam, 299 mẹ Việt Nam anh hùng đó là một tổn thất không nhỏ đối với một địa phương miền núi nhỏ bé. Nhiều năm qua cấp ủy và chính quyền địa phương đã đặc biệt quan tâm đến công tác chính sách đối với người có công với cách mạng như: Chăm sóc nuôi dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tu sửa nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ, Bia tưởng niệm, đài tưởng niệm… từng bước giúp các gia đình thân nhân liệt sĩ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Là một tỉnh miền núi điểm xuất phát thấp, thu nhập trong doanh nghiệp và trong dân cư còn hạn chế, do đặc thù địa hình và đất đai không được thuận lợi, mặc dù đã cố gắng nhiều trong lao động sản xuất xong một bộ phận người dân trong đó có gia đình thân nhân liệt sĩ còn gặp nhiều khó khăn về đời sống, thu nhập. Một số gia đình nhiều năm qua vẫn phải ở nhà tạm không đủ để che nắng che mưa ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sức khỏe. Đó là điều trăn trở đối với cấp ủy và chính quyền địa phương, xong do điều kiện thực tế không thể một sớm một chiều để giải quyết tất cả những vấn đề tồn tại, nảy sinh trong đời sống xã hội, nhất là nguồn kinh phí đầu tư cho công tác xóa nhà tạm trên địa bàn.

Chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn của các gia đình thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Ông Tạ Thành Long - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp vận động và được sự đồng hành của Agribank - Chi nhánh tỉnh Đồng Nai đã dành nguồn kinh phí hỗ trợ 120 triệu đồng để giúp hai gia đình thân nhân liệt sĩ tại xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái làm nhà ở và nơi thờ cúng liệt sĩ đó là gia đình ông Lò Văn Nghị và bà Phạm Thị Tuyết.

Văn Chấn (Yên Bái): Trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa quân dân
Ông Trương Vũ Phong – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Đồng Nai và ông Đồng Quang Hưng – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Yên Bái trao tặng kinh phí và quà cho thân nhân liệt sĩ bà Phạm Thị Tuyết.

Bằng nguồn vốn hỗ trợ nêu trên kết hợp với sự giúp đỡ ngày công của cựu chiến binh, thanh niên, phụ nữ trong xã và sự hỗ trợ kinh phí của các con cháu trong gia đình sau ba tháng thi công khẩn trương, hai căn nhà mới khang trang, vững chắc đã được khánh thành đưa vào sử dụng trong niềm vui khôn xiết của hai gia đình, các con cháu, bà con nhân dân thôn xóm và chính quyền địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa quân dân, bà Phạm Thị Tuyết xúc động nghẹn ngào không nói lên lời, bà cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhà tài trợ đã mang về cho bà cuộc sống mới, từ nay trở đi bà không còn phải lo lắng mỗi khi mưa gió kéo về. Nếu không có nguồn tài trợ này thì không biết bao giờ gia đình bà mới có được niềm vui này…

Ông Trương Phong Vũ – Phó Giám đốc Agribank – Chi nhánh tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Trong hai cuộc kháng chiến cứu nước bảo vệ Tổ quốc có biết bao anh hùng liệt sỹ trong đó có những người con của Yên Bái đã ngã xuống để giành độc lập tự do cho Tổ quốc và hạnh phúc cho nhân dân. Chúng tôi luôn trân trọng sự hy sinh, cống hiến ấy và coi việc đồng hành giúp đỡ các gia đình có công với Cách mạng là nhiệm vụ, là niềm vinh dự của đơn vị và cá nhân mỗi người để nhằm giúp đỡ các gia đình thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống vươn lên. Lần đầu tiên biết đến quê hương Yên Bái biết đến hoàn cảnh của những người dân nơi này. Trân trọng những cống hiến của gia đình thân nhân liệt sĩ cho Cách mạng, cho cuộc sống tươi đẹp của chúng ta ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động cán bộ công nhân viên đóng góp ủng hộ kinh phí để các thân nhân liệt sĩ tại tỉnh Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở và nơi thờ cúng liệt sĩ được trang trọng hơn. Đây cũng chính là thực hiện đạo lý cao đẹp của dân tộc là “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”.

Có mặt chứng kiến buổi khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái chúng tôi những người làm công tác truyền thông trân trọng nghĩa cử cao đẹp và tình cảm chân thành của Agribank - Chi nhánh Đồng Nai, nó không chỉ thể hiện ở giá trị kinh tế mà những cán bộ nhân viên đã đóng góp ủng hộ gia đình thân nhân liệt sĩ vượt qua khó khăn mà nó còn mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bởi trong điều kiện công việc bề bộn các anh, các chị đã vượt qua gần 2 ngàn cây số để đến chia sẻ, động viên những mảnh đời yếu thế trong xã hội, qua đó giúp họ ngày càng tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, giữ vững niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp và tình người hiện hữu trong cuộc đời này.

Sơn Lâm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hàng loạt doanh nghiệp ở Bình Dương chậm đóng bảo hiểm xã hội

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, ông Nguyễn Duy Hiểu - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bình Dương cho biết, trong năm 2023 và đầu năm 2024, tình hình chậm đóng bảo hiểm ở Bình Dương thấp hơn so với chỉ tiêu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao. Trong đó, một số đơn vị vẫn còn nợ đọng kéo dài gây khó khăn cho cơ quan bảo hiểm xã hội trong công tác thu hồi nợ.

  14:47 | 24/04/2024
 • Hà Nội: Triển khai thí điểm Ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 122/KH-UBND về triển khai thí điểm Ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư trên địa bàn.

  11:29 | 24/04/2024
 • Khẩn trương điều chỉnh Dự án thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành

  (Xây dựng) - Trước ngày 30/4/2024, UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải hoàn thiện điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) trình Chính phủ.

  11:17 | 24/04/2024
 • Nghệ An: Báo cáo nguyên nhân vụ sập cầu treo Kẻ Nính

  (Xây dựng) - Sở Giao thông Vận tải Nghệ An vừa có báo cáo kết quả kiểm tra vụ việc nguyên nhân khiến sập cầu treo Kẻ Nính bắc qua sông Hiếu xảy ra vào ngày 6/3/2024.

  10:19 | 24/04/2024
 • Cháy lớn thiêu rụi xưởng gỗ ở Hà Nội

  Khoảng 18h ngày 23/4, xưởng nội thất gỗ ở xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) bất ngờ cháy lớn lan sang nhà kho bên cạnh chứa nhiều bình gas.

  09:23 | 24/04/2024
 • Quảng Ninh: Nỗ lực thu gom rác trôi nổi trên vịnh Hạ Long

  (Xây dựng) – Do nhiều nguyên nhân, từ năm 2023 đến nay, tình trạng rác trôi nổi trên vịnh Hạ Long diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan khu vực vịnh di sản và trải nghiệm cảm xúc của du khách. Với sự nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm khắc phục tình trạng này, đến thời điểm hiện tại, lượng rác thải trên vịnh Hạ Long cơ bản đã được thu gom, xử lý.

  22:04 | 23/04/2024
 • Hà Nội: Tổ chức 6 điểm bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, UBND Thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Cụ thể, Thành phố sẽ triển khai tại 6 điểm với 7 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp.

  21:37 | 23/04/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chấm dứt hợp đồng với Thuận An nếu tiếp tục chậm trễ 2 gói thầu

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An), liên danh nhà thầu tư vấn giám sát tại gói thầu XL-05, XL-06 thuộc dự án xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên.

  20:45 | 23/04/2024
 • Đắk Lắk: Nỗi “ám ảnh” đường vào Cư San

  (Xây dựng) - Tuyến đường liên xã Ea Trang - Cư San, (huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk), đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, khiến người dân địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường sống, mất an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân và các phương tiện.

  20:18 | 23/04/2024
 • Đắk Lắk: Thiếu vốn, chủ đầu tư xin tạm dừng thi công Tỉnh lộ ngàn tỷ

  (Xây dựng) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk kiến nghị UBND tỉnh cho phép tạm dừng thi công dự án Cải tạo nâng cấp Tỉnh lộ 1 đoạn từ cầu Buôn Ky thành phố Buôn Ma Thuột đến Km49+00 cho đến khi dự án được bố trí vốn.

  19:07 | 23/04/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load