Thứ ba 21/03/2023 17:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – Úc 2021 được tổ chức trực tuyến trong 3 ngày từ 15 - 17/9

22:01 | 15/09/2021

(Xây dựng) – Như tin đã đưa, Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – Úc 2021 với chủ đề “An toàn cấp nước – Hướng tới sự phát triển bền vững”, do Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hội Nước Úc đồng tổ chức, trong 3 ngày, từ 15/9 - 17/9, trên nền tảng trực tuyến .

Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – Úc 2021 nhận được tài trợ của Chính phủ Úc, Cơ quan Hợp tác ngành Nước Úc (AWP) và sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam.

tuan le nganh nuoc viet nam uc 2021 duoc to chuc truc tuyen trong 3 ngay tu 15 179

Sự kiện có sự tham dự, phát biểu tham luận của các nhà lãnh đạo, các nhà ngoại giao, các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà kinh doanh trong lĩnh vực cấp, thoát nước của Việt Nam và Úc.

Sự kiện có 2 hoạt động song song, gồm 5 diễn đàn và 1 triển lãm thương mại trực tuyến ngành Nước, với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp ngành Nước Việt nam và Úc, đại diện các doanh nghiệp ngành Nước Việt - Úc.

Các diễn đàn gồm diễn đàn thứ nhất, “Diễn đàn lãnh đạo trẻ ngành Nước”, quy tụ các lãnh đạo ngành Nước hiện tại và tương lai nhằm phát triển mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam – Úc. Đây cũng là cơ hội để các cán bộ trẻ ngành Nước tìm hiểu các cơ hội tham gia các chương trình cố vấn và trao đổi nơi làm việc.

Diễn đàn thứ hai, “Lập kế hoạch cấp nước thích ứng với biến đổi khí hậu và đại dịch Covid -19” tập trung chia sẻ các kinh nghiệm thực tế và các công cụ trong quản lý rủi ro trong một thế giới nhiều biến động. Trọng tâm của diễn đàn là quản lý rủi ro về chất lượng nước, quản lý tài sản, lập kế hoạch ứng phó với đại dịch Covid -19 và biến đổi khí hậu.

tuan le nganh nuoc viet nam uc 2021 duoc to chuc truc tuyen trong 3 ngay tu 15 179
Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Điệp phát biểu tại các diễn đàn trong khuôn khổ Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021.

Diễn đàn thứ ba, “Chính sách về an toàn cấp nước để phát triển bền vững”, tập trung thảo luận các chính sách thúc đẩy và khuyến khích trong thực hiện an toàn nước. Diễn đàn sẽ đặt trọng tâm vào việc cải thiện sự phối hợp để lập kế hoạch và quản lý nước trên nhiều khu vực như đô thị, nông thôn, ở nhiều lĩnh vực như tài chính, quy hoạch, nông nghiệp, năng lượng, du lịch, công nghiệp, giáo dục và y tế…

Diễn đàn thứ tư, “Thúc đẩy sự tham gia của khối tư nhân trong ngành Nước”, tập trung chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhằm tạo điều kiện cho khối tư nhân tham gia đầu tư.

Diễn đàn thứ năm, “Đổi mới sáng tạo trong cung cấp các dịch vụ cấp nước an toàn, đảm bảo, bền vững và hiệu quả” để chuẩn bị và nắm bắt các cơ hội trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

tuan le nganh nuoc viet nam uc 2021 duoc to chuc truc tuyen trong 3 ngay tu 15 179
Các đại biểu tham dự trực tuyến Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021.

Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA), ông Nguyễn Ngọc Điệp nhận định: Tuần lễ ngành Nước Việt - Úc 2021 sẽ là cơ hội rất tốt để lãnh đạo ngành Nước 2 quốc gia cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn thách thức, các giải pháp cũng như các định hướng chính sách phát triển ngành Nước bền vững trong thời gian tới.

Tham gia Tuần lễ ngành Nước Việt - Úc 2021, đại biểu và khách tham dự cùng được chia sẻ về các thành tựu đạt được từ sự hợp tác giữa ngành Nước Việt Nam và Úc trong những năm gần đây; tham gia vào các phiên thảo luận tương tác và trả lời các câu hỏi khảo sát ý kiến để định hình các hướng đi tương lai của ngành Nước 2 nước; đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình hợp tác trong tương lai giữa hai ngành Nước Việt Nam – Úc…

“Sự kiện hợp tác giữa hai ngành Nước Việt Nam và Úc không chỉ là việc nâng cao hợp tác ở lĩnh vực khoa học, công nghệ và kinh doanh, mà còn là cơ hội để các bên chung tay phát triển bền vững nguồn nước cho chính chúng ta và cho tương lai con cháu của chúng ta” – ông Nguyễn Ngọc Điệp nói.

Hội Cấp thoát nước Việt Nam được thành lập năm 1988 và hiện có 371 hội viên là tổ chức, cá nhân làm công tác quản lý, tư vấn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, xây dựng, khai thác vận hành, sản xuất kinh doanh vật tư thiết bị liên quan đến lĩnh vực cấp thoát nước.

Hội đặt mục tiêu tập hợp, đoàn kết hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển bền vững và an toàn lĩnh vực cấp thoát nước, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo vệ sinh môi trường của người dân.

Hội Nước Úc (AWA) thành lập năm 1961, là mạng lưới ngành Nước lớn nhất ở Úc, gồm hơn 6.000 thành viên. Hội hỗ trợ hội viên cá nhân phát triển nghề nghiệp và tạo cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp qua chia sẻ thông tin và kiến thức, kết nối hội viên với ngành và các bên liên quan, đồng thời truyền cảm hứng để thay đổi tích cực.

Minh Hằng – Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Sở Xây dựng Lạng Sơn: Tập trung các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội

  (Xây dựng) – Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ cấp trên giao thuộc lĩnh vực của ngành quản lý. Theo đó, Sở tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục khó khăn, triển khai các dự án đảm bảo đúng tiến độ để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

  21:25 | 20/03/2023
 • Tạp chí Mặt trận có tân Phó Tổng biên tập

  (Xây dựng) - Chiều 20/3, tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định về công tác cán bộ. Tham dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch: Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Dũng, cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Tạp chí Mặt trận.

  21:19 | 20/03/2023
 • Về nơi làm khu tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Vành đai 3

  Khu dân cư An Hạ tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh (TPHCM) được chọn bố trí 233 nền đất cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Vành đai 3 TPHCM. Hiện công tác hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật cho khu dân cư này đang được tất bật triển khai.

  18:51 | 20/03/2023
 • Bắc Giang: Trồng hơn 100 cây hoa anh đào tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử

  (Xây dựng) - Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023), UBND tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức chương trình trồng cây hoa anh đào và giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động, Bắc Giang).

  18:27 | 20/03/2023
 • Khiêm nhường như những đóa hoa

  (Xây dựng) - Vào một ngày cuối năm 1997, ông Vũ Hải – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng giới thiệu cho tôi gặp ông Kim Quốc Hoa khi đó vừa nhận quyết định về làm Tổng Biên tập Báo Xây dựng chuẩn bị nhân sự để ra số báo đầu tiên. Cầm tập hồ sơ lướt qua tấm bằng Đại học tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và biết tôi là một trong số ít sinh viên được kết nạp Đảng trên giảng đường Đại học, Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa có một thoáng hài lòng. Tôi và Báo Xây dựng đã khởi nghiệp cùng nhau như thế đó!

  15:40 | 20/03/2023
 • Chủ tịch TPHCM chỉ đạo gỡ vướng loạt dự án chậm tiến độ

  Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ban ngành giải quyết vướng mắc các dự án chậm triển khai hoặc mạnh dạn thu hồi như Khu đô thị Sing - Việt, dự án khu E ở Khu Nam Nam Sài Gòn, dự án quy hoạch làng đại học Hưng Long, dự án Khu dân cư Phi Long ở huyện Bình Chánh,…

  14:42 | 20/03/2023
 • Quảng Ninh: Xã hội hóa xóa nhà ở tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo

  Theo báo cáo của Sở Xây dựng Quảng Ninh, địa bàn hiện có 279 hộ gia đình ở nhà tạm, dột nát, cần hỗ trợ cải thiện, trong đó 205 hộ cần được xây mới và 74 cần được hộ sửa chữa.

  14:34 | 20/03/2023
 • TP.HCM xử lý các điểm mua bán tự phát, lấn chiếm lòng, lề đường

  Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền vận động và xử lý nghiêm các điểm mua bán tự phát, lấn chiếm lòng, lề đường, gây mất an toàn giao thông.

  14:31 | 20/03/2023
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 1 tháng kiểm tra gần 1.700 công trình xây dựng

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, 2 tháng đầu năm lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra gần 3.400 lượt công trình xây dựng (giảm 35,82% so với cùng kỳ), phát hiện 39 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng (tăng 8,3% so với cùng kỳ). Trong đó, sai phép 14 trường hợp, không phép 10 trường hợp và 15 trường hợp vi phạm khác chủ yếu là các công trình không che chắn, rơi vãi vật liệu xây dựng…

  11:09 | 20/03/2023
 • Bắc Giang: Huyện Lục Ngạn tăng diện tích đất nông nghiệp sau điều chỉnh

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Lục Ngạn.

  11:00 | 20/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load