Thứ ba 16/07/2024 06:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Từ việc hợp tác giữa Meey Land và Bất động sản Phù Đổng đến câu chuyện sống còn trong chuyển đổi số của doanh nghiệp?

09:47 | 13/10/2023

(Xây dựng) - Ngày 12/10/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phù Đổng Thăng Long - Bất động sản Phù Đổng nhằm cung ứng các sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Công nghệ bất động sản Meey Land. Hai bên kỳ vọng việc hợp tác và ứng dụng những giải pháp công nghệ sẽ tạo nên “làn gió mới” cho thị trường cũng như doanh nghiệp bất động sản.

Từ việc hợp tác giữa Meey Land và Bất động sản Phù Đổng đến câu chuyện sống còn trong chuyển đổi số của doanh nghiệp?
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Meey Land và Bất động sản Phù Đổng.

Nhiều sản phẩm proptech “hút khách” của Meey Land

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land và Công ty Cổ phần Tập đoàn Phù Đổng Thăng Long - Bất động sản Phù Đổng đã diễn ra tại trụ sở Meey Land với sự tham gia của các thành viên Ban lãnh đạo cùng đại diện quản lý cấp cao và các cán bộ, nhân viên của hai doanh nghiệp.

Theo thỏa thuận được ký kết, Meey Land sẽ cung ứng các sản phẩm phù hợp trong Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản với mục tiêu tái cơ cấu doanh nghiệp, tiết giảm chi phí, đột phá doanh thu của Bất động sản Phù Đổng. Điển hình là Meey Map hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch xây dựng, quy hoạch kế hoạch sử dụng đất mới nhất; Meey CRM - một ứng dụng dành riêng cho nhà môi giới dễ dàng quản lý thông tin khách hàng, tăng cường bảo mật dữ liệu…; Meey 3D cung cấp hình ảnh trực quan, sinh động giúp rút ngắn thời gian tìm hiểu bất động sản cùng hàng loạt các ứng dụng phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, hai bên thỏa thuận, Meey Land sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, đào tạo, bảo trì, tư vấn tới đội ngũ của Bất động sản Phù Đổng với chiến lược tăng trưởng gấp 10 lần về quy mô trong thời gian tới.

Meey Land được đánh giá là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech) tại Việt Nam với haệ sinh thái các sản phẩm/nền tảng chuyên biệt nhằm cung cấp hệ thống giải pháp toàn diện cho thị trường. Những ứng dụng này có tính đột phá và ghi dấu ấn mạnh mẽ qua các giải thưởng danh giá như Sao Khuê, Vietnam Digital Awards, Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam…Meey Land hiện cũng là đối tác của nhiều Ngân hàng, Tập đoàn, công ty thẩm định giá cũng như tư vấn xây dựng phần mềm ứng dụng quản lý quy hoạch cho một số tỉnh/thành … tại Việt Nam.

Về phía đối tác của Meey Land là Bất động sản Phù Đổng đã có 5 năm thành lập với 3000 nhân sự, 30 phòng kinh doanh, 5 ban chuyên môn và hệ thống đào tạo bất động sản chất lượng. Đặc biệt, đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên xây dựng Học viện Bất động sản để đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch và định giá bất động sản chuyên nghiệp. Hiện nay, Phù Đổng cũng được nhiều người biết đến là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản thổ cư hàng đầu Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ và câu chuyện sống còn của doanh nghiệp

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Bá Duy - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phù Đổng Thăng Long – Bất động sản Phù Đổng chia sẻ: “Số lượng doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam hiện nay lớn nhưng hầu hết hoạt động theo mô hình truyền thống, dựa vào kinh nghiệm là chính, chưa có tư duy rõ ràng về việc ứng dụng công nghệ vào quản trị vận hành hoạt động. Chính vì vậy, quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực này còn chậm so với những ngành khác. Bước vào giai đoạn thị trường nhiều biến động, khó khăn thì sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt. Vì vậy, chúng tôi cũng như nhiều doanh nghiệp khác đứng trước sự lựa chọn sống còn, phải thay đổi để tạo sự khác biệt, bứt phá hoặc bị đào thải. Muốn khác biệt thì việc đầu tiên là phải sử dụng đòn bẩy công nghệ để tiết giảm chi phi, nâng cao hiệu suất, gia tăng lợi nhuận… Khi thị trường bất động sản chuyển mình sang một chu kỳ mới chắc chắn những nền tảng công nghệ sẽ phát huy triệt để được vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp trong các chặng đường phát triển. Sau hơn 1 năm tìm hiểu, chúng tôi thấy rằng Hệ sinh thái các sản phẩm chuyên biệt của Meey Land rất phù hợp với thế mạnh về bất động sản thổ cư, nghiệp vụ môi giới nhà đất, đào tạo… của Phù Đổng. Trong tương lai, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục sử dụng thêm nhiều ứng dụng của Meey Land để gia tăng trải nghiệm khách hàng, tối ưu hoạt động kinh doanh”.

Từ việc hợp tác giữa Meey Land và Bất động sản Phù Đổng đến câu chuyện sống còn trong chuyển đổi số của doanh nghiệp?
Ông Nguyễn Bá Duy – Chủ tịch Bất động sản Phù Đổng bày tỏ kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp.

“Trong sự phát triển của nền kinh tế, không riêng lĩnh vực bất động sản thì ứng dụng công nghệ là xu hướng tất yếu. Công nghệ là “cánh tay nối dài” hỗ trợ các doanh nghiệp hiện thực hóa chiến lược cạnh tranh, tạo ra ưu thế vượt trội để tăng trưởng doanh thu và mở rộng thị trường. Tôi có khoảng 10 năm kinh nghiệm lăn lộn trong lĩnh vực môi giới nhà đất nên rất thấu hiểu nhu cầu, “nỗi đau” của ngành bất động sản. Bởi vậy, trong quá trình nghiên cứu, xây dựng và phát triển sản phẩm tôi luôn đau đáu làm sao để các ứng dụng trong Hệ sinh thái có thể giải quyết được từng vấn đề cụ thể của thị trường nhưng vẫn liên kết, bổ trợ cho nhau để phát huy hiệu quả tốt nhất tới từng hành vi của Nhà môi giới, từng đội nhóm, phòng ban và Ban quản trị sàn giao dịch, chủ đầu tư. Với những ưu thế đó, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng hợp tác, đầu tư bởi nhiều đối tác lớn như quỹ đầu tư đến từ Singapore - Alamat Capital, ngân hàng Vietinbank AMC...

Tôi đánh giá cao tầm nhìn của đội ngũ lãnh đạo Bất động sản Phù Đổng khi đã nhận ra tiềm năng lớn từ các sản phẩm công nghệ của Meey Land. Khi các doanh nghiệp kết hợp với nhau sẽ phát huy được ưu thế của mỗi bên và giảm thiểu tối đa chi phí. Meey Land có thể hỗ trợ Phù Đổng xây dựng sàn môi giới ảo mà tất cả các đối tượng từ Nhà môi giới đến khách hàng cuối cùng trên toàn quốc đều có thể tham gia giao dịch: chia sẻ thông tin, chốt ký hợp đồng môi giới, hợp đồng đặt cọc và trả phí giao dịch tất cả trên môi trường trực tuyến. Việc hợp tác với Bất động sản Phù Đổng lần này, tôi hi vọng sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho cả hai bên trong tương lai, giúp Phù Đổng xây dựng được đội ngũ môi giới có kỹ năng số và hình thành một văn hóa số toàn diện của cả Tập đoàn. Đồng thời, sản phẩm sẽ được tối ưu theo nhu cầu về quy trình hoạt động nhằm đảm bảo tính sẵn sàng kinh doanh liên tục”.

Từ việc hợp tác giữa Meey Land và Bất động sản Phù Đổng đến câu chuyện sống còn trong chuyển đổi số của doanh nghiệp?
Chủ tịch Meey Land Hoàng Mai Chung chia sẻ tại buổi lễ.

Sau hơn 4 năm hình thành và phát triển, Meey Land luôn bám sát mục tiêu, chiến lược đã đề ra ban đầu là trở thành đơn vị tiên phong chuyển đổi số ngành bất động sản nhằm tăng tính thanh khoản, khai thác tối đa công năng sử dụng bất động sản, góp phần khẳng định trí tuệ Việt - thương hiệu Việt, đưa các sản phẩm “make in Vietnam” vươn tầm thế giới.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load