Thứ bảy 20/07/2024 09:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trình tự, thủ tục cấp chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Condotel

08:58 | 19/10/2023

(Xây dựng) - Ông Nguyễn Vĩnh Phúc (Bình Thuận) mua một căn hộ du lịch (Condotel) thuộc dự án của Tập đoàn Mường Thanh tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và đã được xác nhận của công chứng (kèm phiếu thu thuế của Chi cục Thuế Nha Trang và Giấy chứng nhận căn hộ của Tập đoàn Mường Thanh).

Trình tự, thủ tục cấp chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Condotel
Ảnh minh họa.

Nay ông Phúc có nguyện vọng được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận về chủ quyền đối với căn hộ trên mà không gắn liền với quyền sử dụng đất ở. Ông Phúc hỏi, thủ tục và hồ sơ được quy định như thế nào và liên hệ với cơ quan nào để được giải quyết?

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Nội dung ông hỏi là vụ việc cụ thể thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, do đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường không có cơ sở để trả lời cụ thể. Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời về nguyên tắc như sau:

Việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải là nhà ở (trong đó có công trình xây dựng sử dụng vào mục đích lưu trú du lịch theo quy định của pháp luật về du lịch được thực hiện theo quy định tại Điều 32 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 4 Điều 1 Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

Trình tự, thủ tục thực hiện theo quy định tại Điều 72 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Khoản 11 Điều 1 Nghị định 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 của Chính phủ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường xin thông tin đến ông được biết và liên hệ với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được xem xét, giải quyết.

Lê Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đồng Nai gặp khó khi đưa 18 khu đất công diện tích hơn 470ha ra đấu giá

  (Xây dựng) - Ngày 8/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đã ký ban hành Kế hoạch số 125/KH-UBND về việc đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh này năm 2024. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, sau nhiều tháng triển khai với nhiều lần điều chỉnh giảm dự kiến nguồn thu từ đấu giá đất, tỉnh Đồng Nai vẫn chưa thể đưa ra đấu giá thành công 1 khu đất nào. Vậy đâu là nguyên nhân?

 • Thanh Hóa: Liên danh nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị 2.890 tỷ đồng

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3007/QĐ-UBND, chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị phía Đông công sở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương.

 • Đề xuất xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tối đa 1 tỷ đồng

  (Xây dựng) – Đó là thông tin được Bộ Xây dựng đề cập tại Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng (Dự thảo). Quy định này nhằm khắc phục tình trạng một số chủ đầu tư vì lợi ích kinh tế vẫn cố tình vi phạm như không công khai đầy đủ thông tin khi giao dịch bất động sản; đưa bất động sản vào kinh doanh nhưng không đảm bảo các điều kiện theo quy định; thu tiền đặt cọc của khách hàng mua nhà chiếm tỷ lệ lớn so với giá trị của hợp đồng mua bán..., gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người dân.

 • Bình Dương: Xót xa cảnh vắng bóng người tại Khu dân cư Đại Khánh Bình

  (Xây dựng) – Trái với những kỳ vọng đặt ra ban đầu của chủ đầu tư là nơi “an cư lạc nghiệp” cho mọi gia đình. Sau gần 3 năm khởi công, hạ tầng Khu dân cư Đại Khánh Bình lại rơi vào cảnh xuống cấp, vắng bóng người và không được chăm chút

 • Tây Ninh: Phát huy hiệu quả công tác quản lý tài nguyên đất

  (Xây dựng) – Theo HĐND tỉnh Tây Ninh, quỹ đất tại địa phương đã được quản lý, sử dụng theo đúng thẩm quyền, đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định. Nhiều dự án được triển khai thực hiện và đi vào hoạt động đã góp phần khai thác và phát huy nguồn lực đất đai, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

 • Hòa Bình: Giám sát việc chấp hành pháp luật đối với các dự án khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái

  (Xây dựng) - Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2023.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load