Thứ ba 03/10/2023 17:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy tại Bệnh viện Tim Hà Nội

19:21 | 18/09/2023

(Xây dựng) – Sau khi xảy ra vụ cháy ở chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội gây hậu quả, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân, Bệnh viện Tim Hà Nội nhận định, công tác phòng cháy, chữa chá (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Việc nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng chống cháy nổ, cũng như tăng cường tập huấn những kỹ năng cần thiết như cứu nạn, thoát hiểm... là rất cần thiết đối với các bệnh viện, cơ sở y tế.

Triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy tại Bệnh viện Tim Hà Nội
Đối tượng phục vụ khám chữa bệnh là con người nên việc đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy, nổ luôn được lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội đặc biệt quan tâm chỉ đạo.

Bệnh viện Tim Hà Nội có diện tích hơn 2.500 m2, có nhiều tầng và các Trung tâm, Khoa, Phòng trong Bệnh viện được xây dựng vào thời điểm trước khi Luật Phòng cháy, chữa cháy ban hành (2001) nên trang bị hệ thống PCCC còn hạn chế, chưa đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn hiện hành. Với đặc thù Bệnh viện, đối tượng phục vụ khám chữa bệnh là con người nên việc đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy, nổ luôn được lãnh đạo Bệnh viện đặc biệt quan tâm chỉ đạo.

PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền - Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo Phòng Hành chính quản trị, lãnh đạo các đơn vị trong Bệnh viện phải tập trung, chú trọng, quan tâm đến công tác PCCC và mời các đơn vị chuyên môn như: Đội PCCC Công an quận Hoàn Kiếm vào kiểm tra đánh giá thực trạng cơ sở vật chất PCCC hiện có của Bệnh viện nhằm đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác PCCC.

Đồng thời, Giám đốc bệnh viện cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ công nhân viện Bệnh viện học tập nghiêm túc về công tác PCCC và phải đạt điểm chuẩn trong bài thi về PCCC, cứu nạn do công an phòng cháy chữa cháy quận Hoàn Kiếm tổ chức.

Yên Thư

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load